Đào tạo Kỹ thuật viên hình ảnh Y học TP Hồ Chí Minh ở đâu?

Thứ sáu, 11/11/2022 | 08:33

Nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực cán bộ Y tế có tay nghề và chuyên môn sâu trong lĩnh vực kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh Y học trong thời kỳ cách mạng 4.0 đang trở thành yêu cầu cấp thiết đối với ngành Y tế thành phố Hồ Chí Minh.

IMG_6437
Tuyển sinh Đào tạo Kỹ thuật hình ảnh siêu âm

Xuất phát từ thực tiễn, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã gắn kết với các Bệnh viện Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện thí điểm đào tạo 'kép' để sinh viên khi ra trường có việc làm ngay và làm ngay được việc.

Nói về mô hình đào tạo “kép”, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn nhấn mạnh ưu điểm của mô hình đào tạo theo hướng phục vụ nhu cầu của các cơ sở khám chữa bệnh thành phố HCM. Nhà trường để các cơ sở Y tế thành phố đóng góp ý kiến ngay từ khi xây dựng chương trình đào tạo Kỹ thuật viên hình ảnh Y học hệ chính quy đến hệ Văn bằng 2 dành cho đối tượng vừa làm vừa học thứ 7 chủ nhật. Ưu điểm của Mô hình này một không chỉ giúp cơ sở đào tạo giảm nguồn lực giảng viên cơ hữu, tận dụng được các chuyên gia giỏi có kinh nghiệm hàng đầu của các cơ sở Y tế Thành phố tham gia giảng dạy, giúp người học tiếp cận nhiều phương pháp đào tạo mới nhất.

Là người đam mê ngành Y, sinh viên Nguyễn Văn Trất (28 tuổi) đã quyết tâm theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn để sớm có việc làm trong ngành Y tế nối nghiệp cha mẹ. Tuy nhiên, khi được học và rèn luyện kỹ năng làm việc thực tế tại các cơ sở khám chữa bệnh em mới vỡ ra rằng, nếu chỉ học Y lý và các kỹ thuật xử lý hình ảnh Y khoa trên máy tính là chưa đủ để làm việc thực tế. Em cảm thấy may mắn vì đã lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học Tp HCM theo mô hình đào tạo "kép" được thực hành trên các máy móc hình ảnh Y khoa song hành cùng các kiến thức lý thuyết. Việc đào tạo "kép" còn giúp em củng cố thêm các kiến thức đã học ở trên giảng đường Y khoa.

Thực hiện triển khai mô hình đào tạo “kép” học Văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, người học sẽ được học kiến thức Y học cơ bản trên giảng đường chiếm khoảng (30% thời lượng) kết hợp thực hành chuyên môn nghề nghiệp tại các cơ sở khám chữa bệnh của Thành phố chiếm tới (70% thời lượng). Trong thời gian thực tập thực tế tại các bệnh viện lớn của thành phố, sinh viên sẽ được giảng viên kỹ thuật viên có kinh nghiệm thực tế cầm tay chỉ việc, đồng thời được các chuyên gia về hình ảnh Y khoa tham gia hướng dẫn sinh viên thực hành thực tập theo hợp đồng đã ký kết với Nhà trường.

Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết, đến thời điểm này Nhà trường đã ký kết hợp tác đào tạo với nhiều cơ sở khám chữa bệnh như Bệnh viện Mắt Thành phố, Bệnh viện Quận 2, Bệnh viện 30/4 Bộ Công An và nhiều cơ sở khám chữa bệnh tư nhân trên địa bàn thành phố để mang đến cho sinh viên cơ hội trải nghiệm Y nghiệp một cách thực tế. Cơ sở Y tế không chỉ tham gia vào quá trình xây dựng chương trình đào tạo ngành kỹ thuật hình ảnh Y tế, phối hợp cùng Nhà trường để giảng dạy mà còn mang những kinh nghiệm làm việc thực tế dạy cho sinh viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

tuyen-sinh-lop-cao-dang-ky-thuat-hinh-anh-y-hoc
Đào tạo Cao đẳng kỹ thuật hình ảnh y học

Để đáp ứng nhu cầu nhân lực kỹ thuật viên hình ảnh Y học chất lượng cao cho thành phố Hồ Chí Minh. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh đào tạo Cao đẳng ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học từ 2 đến 3 năm dành cho các đối tượng người học có trình độ bằng cấp khác nhau như sau:

Đối tượng tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia thì thời gian đào tạo chính quy là 3 năm, tốt nghiệp ra trường được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cấp bằng Cao đẳng kỹ thuật hình ảnh Y học hệ chính quy, được liên thông Đại học ngành Chẩn đoán hình ảnh Y học.

Đối tượng tốt nghiệp có bằng từ trình độ Cao đẳng trở lên (ngành học bất kỳ) thì thời gian đào tạo vừa học vừa làm là 2 năm, tốt nghiệp ra trường được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cấp bằng Cao đẳng kỹ thuật hình ảnh Y học, đủ điều kiện tuyển dụng viên chức Bộ Y tế, được liên thông Đại học ngành Chẩn đoán hình ảnh Y học theo quy định Bộ Giáo dục & đào tạo.

Thí sinh có nhu cầu học Cao đẳng ngành kỹ thuật hình ảnh Y học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn: Số 215 Nơ Trang Long- Phường 12 Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh.

có thể Đăng ký xét tuyển trực tuyến online tại địa chỉ https://truongcaodangduocsaigon.edu.vn/dang-ky-tuyen-sinh.html

Nhà Trường sẽ gọi điện lại xác nhận thông tin và gửi giấy báo nhập học cho những trường hợp đã đăng ký đáp ứng đủ điều kiện tuyển sinh. Để biết thông tin chi tiết, Thí sinh liên hệ qua số điện thoại: 07.6981.6981 - 09.6881.6981

Tuyển sinh Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học và Miễn 100% học phí năm 2024

Tuyển sinh Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học và Miễn 100% học phí năm 2024

Ngày nay, các loại virus vi khuẩn cũng biến đổi không ngừng dẫn đến sự phát triển của hàng ngàn loại virus mới khiến cho ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học trở nên quan trọng hơn bao giờ hết trong việc giúp Bác sĩ chẩn đoán bệnh chính xác.
Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2023 cho đối tượng có bằng Trung cấp Y sĩ đa khoa

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2023 cho đối tượng có bằng Trung cấp Y sĩ đa khoa

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo kế hoạch tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2023 dành cho đối tượng đã học tốt nghiệp bằng Trung cấp Y sĩ đa khoa, lớp học ngoài hành chính tại TPHCM.
Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng xét nghiệm y học TP.HCM năm 2023

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng xét nghiệm y học TP.HCM năm 2023

Năm 2023, thí sinh có nguyện vọng học ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học và muốn tham gia xét tuyển tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển theo đúng quy định.
Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TP.HCM chính quy năm 2023

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TP.HCM chính quy năm 2023

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn triển khai kế hoạch tuyển sinh ngành Cao đẳng Xét nghiệm chính quy theo phương thức xét tuyển đơn giản. Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học năm 2023 theo dõi nội dung dưới đây.
Đăng ký trực tuyến