“Điểm danh” những gương mặt thủ khoa trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

Thứ sáu, 21/07/2023 | 08:15

Theo thống kê từ dữ liệu điểm thi Tốt nghiệp THPT 2023, năm nay có 7 thủ khoa, 14 á khoa. Các thủ khoa các khối thi năm nay đến từ các tỉnh, thành phố như Nam Định, Bắc Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng...

Thông tin từ Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cập nhật, các địa phương có thủ khoa lần lượt là thí sinh đến từ Hưng Yên, TP.HCM, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thanh Hoá, Đà Nẵng, Quảng Ninh, An Giang, Hà Tĩnh, Ninh Bình. Trong đó, Bắc Ninh là địa phương nhiều thủ khoa, á khoa nhất năm nay với 4/21 sĩ tử.

thủ khoa á khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

Thủ khoa toàn quốc

Thí sinh Vũ Thị Vân Anh, học sinh lớp 12A5, Trường THPT Hoàng Văn Thụ, Nam Định chính là thủ khoa toàn quốc với tổng điểm 57.3. Cụ thể, toán: 9,2, ngữ văn: 9,25, lịch sử: 9,75, địa lý: 9,5, giáo dục công dân: 10, tiếng Anh: 9,6.

Vân Anh chia sẻ: “Lúc nhập số báo danh để tra điểm, em vỡ òa vì không thể tin được. Không thể diễn tả sao cho đúng khoảnh khắc ấy. Em thấy vui và hạnh phúc vì đạt điểm cao, còn ngỡ ngàng vì em chưa từng nghĩ rằng mình sẽ trở thành thủ khoa toàn quốc của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023”.

Thủ khoa khối A

Nguyễn Mạnh Thắng là học sinh chuyên Hóa Trường THPT chuyên Bắc Giang, là một trong ba thủ khoa khối A toàn quốc với 29,35 điểm. Trong đó, Thắng đạt 9,6 điểm môn Toán, Lý 9,75 và Hóa 10.

Thắng cho biết em rất bất ngờ dù bản thân dự tính đạt điểm thi cao. Trước mắt, em sẽ dành thời gian nghỉ ngơi, tìm hiểu thêm về ngành kỹ thuật máy tính tại ĐH Bách khoa Hà Nội. "Em muốn trở thành kỹ sư lập trình máy tính, viết phần mềm điện thoại. Qua nói chuyện với anh chị đi trước, em biết đây là ngành tiềm năng, ứng dụng nhiều trong cuộc sống nên cố gắng phấn đấu".

Trần Nguyệt Hằng, học sinh Trường Tiểu học-THCS-THPT Lê Thánh Tông, TP.HCM trở thành thủ khoa toàn quốc khối A với 29,35 điểm. Trong đó, Hằng đạt 9,6 điểm Toán, Vật lý 9,75 và Hóa học 10. Hằng chia sẻ: "Đây là kết quả em đã ước lượng được sau khi kiểm tra đáp án do Bộ GD&ĐT công bố. Tuy nhiên, em không ngờ điểm thi của mình lại đứng đầu cả nước. Em hơi tiếc nuối ở môn Toán vì lúc cuối giờ, em sửa một đáp án từ đúng thành sai".

Nguyễn Mạnh Hùng, học sinh trường THPT Trưng Vương (Hưng Yên) là thủ khoa khối A00 năm nay với số điểm 29,35. Điểm của Hùng lần lượt Toán 9,6, Hóa học 9,75, Vật lý 10 điểm.

Thủ khoa khối A01

Vũ Hoàng Lương Huy, học sinh lớp 12A3 hệ thống Trường THCS - THPT Nguyễn Khuyến và Lê Thánh Tông, TP.HCM, trở thành thủ khoa khối A1 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 với tổng điểm 29,8 điểm. Huy là một trong hai thí sinh có tổng điểm ba môn theo khối xét tuyển đại học cao nhất cả nước. Huy đạt điểm 10 môn Vật lý và Tiếng Anh, 9,8 điểm môn Toán.

Thủ khoa khối B

Mai Duy Anh Quân, học sinh lớp 12A7, trường THPT Nông Cống 2 (Thanh Hoá) thủ khoa khối B toàn quốc với 29,8, trong đó Toán 9,8, Hóa học và Sinh học đều giành điểm tuyệt đối. Anh Quân cũng là thủ khoa có điểm cao nhất cả nước ở tất cả tổ hợp xét tuyển đại học.

Anh Quân chia sẻ: “Em quyết tâm trở thành bác sĩ một phần vì muốn viết nốt giấc mơ dang dở của mẹ, cũng như cứu giúp được nhiều người bệnh có hoàn cảnh khó khăn”.

Thủ khoa khối C

Nguyễn Viết Khôi Nguyên, học sinh lớp 12A6, trường THPT Nguyễn Văn Cừ (Bắc Ninh), vừa trở thành thủ khoa khối C00 (Văn, Sử, Địa) toàn quốc với 29,5 điểm, trong đó Văn, Sử đều được 9,75, Địa 10. Trong ba môn, điểm Địa nằm trong dự tính của Nguyên. Em bắt đầu xử lý từ những câu dễ nhất. Nguyên cho biết cả đề Địa không có câu nào làm theo mẹo mà dựa hoàn toàn vào tư duy.

Chia sẻ bí quyết học tập, Khôi Nguyên cho biết khi học, quan trọng nhất vẫn phải nắm vững kiến thức cơ bản. Với những câu hỏi vận dụng hoặc vận dụng cao hoặc những câu làm sai Khôi Nguyên sẽ dùng một quyển vở để ghi lại.

Thủ khoa khối D

Phạm Thị Vân Anh, học sinh trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Vĩnh Bảo, Hải Phòng) là thủ khoa khối D01 năm nay với 28,9 điểm. Vân Anh được 9,5 điểm Văn, Toán 9,6, tiếng Anh 9,8 và 8,67 điểm bài thi tổ hợp. "Em bất ngờ vì điểm môn Văn của mình. Thi xong, em đoán chỉ được khoảng 8,5 như những lần thi thử ở trường. Toán thì hơi tiếc, em nghi có thể làm được 10".

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://truongcaodangduocsaigon.vn/dang-ky/

Cơ sở đào tạo tại địa chỉ số 215 D+E Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: ☎ 07.6981.6981   ☎ 09.6881.6981. Zalo : 09.6881.6981

                                                                                Theo: Tin giáo dục - Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Tuyển sinh 2023: Vì sao gần 118 nghìn thí sinh đỗ đại học lại từ chối nhập học?

Tuyển sinh 2023: Vì sao gần 118 nghìn thí sinh đỗ đại học lại từ chối nhập học?

Theo số liệu thống kê của Bộ GD&ĐT, tuyển sinh đại học đợt 1 năm 2023. Có đến 117.795 em dù trúng tuyển đợt 1 nhưng không xác nhận nhập học, chiếm tỷ lệ 19,2%.
Xét tuyển bổ sung đại học, cao đẳng 2023: Thí sinh không nên bỏ lỡ

Xét tuyển bổ sung đại học, cao đẳng 2023: Thí sinh không nên bỏ lỡ

Đến thời điểm hiện tại, nhiều trường đại học, cao đẳng đã thực hiện xét tuyển bổ sung những ngành còn thiếu chỉ tiêu. Với những thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1, các em cần phải lưu ý những điểm gì để không bỏ lỡ cơ hội vào đại học, cao đẳng? Bài viết dưới đây sẽ làm rõ thắc mắc trên.
Khi nào thí sinh nhận được giấy báo trúng tuyển 2023, hồ sơ nhập học gồm những gì?

Khi nào thí sinh nhận được giấy báo trúng tuyển 2023, hồ sơ nhập học gồm những gì?

Nhiều chuyên gia tuyển sinh lưu ý, sau khi biết điểm chuẩn, thí sinh cần chú ý mốc thời gian có kết quả trúng tuyển đại học và giấy báo trúng tuyển đại học 2023.
Hướng dẫn cách tra cứu kết quả trúng tuyển đại học 2023 mới nhất

Hướng dẫn cách tra cứu kết quả trúng tuyển đại học 2023 mới nhất

Từ chiều qua (ngày 22/8), nhiều trường đại học, cao đẳng đã công bố điểm chuẩn tuyển sinh đại học năm 2023. Quý phụ huynh và các bạn thí sinh còn đang thắc mắc “Làm thế nào để biết mình đỗ đại học hay chưa, tra cứu kết quả trúng tuyển đại học 2023 như thế nào?”, thí sinh có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây.
Đăng ký trực tuyến