Điều kiện xét tuyển hệ Chính quy 2 năm Cao đẳng Điều dưỡng 2023

Thứ ba, 31/01/2023 | 14:13

Điều kiện xét tuyển hệ Chính quy 2 năm Cao đẳng Điều dưỡng 2023 như thế nào, có thay đổi gì so với các năm khác không là câu hỏi đang được nhiều thí sinh trên cả nước quan tâm hiện nay.

Điều dưỡng là một nghề “HOT” nhất hiện nay, thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ trong hệ thống Y tế, hiện đang là ngành học đang nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt và lựa chọn đăng ký theo học của các bạn trẻ. Ngoài những thông tin về ngành nghề, thí sinh cần phải nắm được các điều kiện tuyển sinh, yêu cầu hồ sơ, thời gian xét tuyển,… để nâng cao cơ hội trúng tuyển và trở thành tân sinh viên ngành Điều dưỡng năm 2023.

Để tìm hiểu rõ hơn thí sinh không nên bỏ qua các thông tin chi tiết sau đây!

hoc-cao-dang-dieu-duong-o-dau-de-co-the-sang-chlb-duc-lam-viec-4868

Điều kiện xét tuyển hệ Chính quy 2 năm Cao đẳng Điều dưỡng 2023

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là một trong địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng hệ Chính quy 2 năm tại TP.HCM có chất lượng uy tín và được Bộ Lao động Thương Binh – Xã hội tin tưởng giao nhiệm vụ đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng cho các đơn vị tuyển dụng, được nhiều thí sinh lựa chọn đăng ký theo học nhiều nhất hiện nay tại TP.HCM.

Năm 2023, Nhà trường thông báo tuyển sinh đào tạo hệ Chính quy 2 năm Cao đẳng Điều dưỡng theo hình thức xét tuyển, học ngoài giờ hành chính với điều kiện xét tuyển cực kỳ đơn giản, phù hợp với hầu hết tất cả các thí sinh trên cả nước có đam mê với ngành Điều dưỡng. Theo đó, thí sinh đăng ký xét tuyển chỉ cần đáp ứng tiêu chí đã hoàn thành chương trình đào tạo và có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược thuộc nhóm ngành sức khoẻ (nhưng không đúng chuyên ngành Điều dưỡng).

Ngoài điều kiện xét tuyển trên, thí sinh đăng ký học hệ Chính quy 2 năm Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM năm 2023 cần phải đảm bảo thêm một số điều kiện đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào khác bao gồm:

 • Đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Là công dân Việt Nam, không phân biệt: dân tộc, giới tính, vùng miền, năm tốt nghiệp, …
 • Có đủ sức khỏe và đảm bảo tốt để theo học ngành Điều dưỡng tại trường;
 • Có lý lịch trong sạch, không thuộc đối tượng đang trong thời gian thi hành án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Với các điều kiện xét tuyển này sẽ mở ra cơ hội học tập, giúp thí sinh theo đuổi ước mơ mà không cần phải lo lắng về áp lực điểm chuẩn cũng như sự cạnh tranh “khốc liệt” như khi xét tuyển vào các trường Đại học.

Thí sinh trúng tuyển hệ Chính quy 2 năm Cao đẳng Điều dưỡng tại Nhà trường năm 2023 sẽ được đào tạo trong môi trường đạt chuẩn Bộ Y tế với tổng thời gian đào tạo là 2 năm (tương đương 24 tháng) và sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy theo quy định hiện hành của Luật Giáo dục Nghề nghiệp và có giá trị sử dụng trên toàn quốc sau khi hoàn thành chương trình đào tạo và tốt nghiệp.

Nếu thí sinh đam mê, mong muốn trở thành tân sinh viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn và Điều dưỡng viên chuyên nghiệp trong tương lai, thí sinh có thể tham gia đăng ký xét tuyển trực tuyến ngay từ hôm nay để được ưu tiên xét tuyển và đi học trong thời gian sớm nhất.

mien-giam-hoc-phi-sai-gon-2-5-600x-074733

Thời gian và yêu cầu hồ sơ xét tuyển hệ Chính quy 2 năm Cao đẳng Điều dưỡng 2023

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn bắt đầu nhận thông tin và hồ sơ đăng ký xét tuyển hệ Chính quy 2 năm Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2023 từ ngày 01/01/2023, liên tục vào các ngày làm việc trong tuần từ thứ 2 – chủ nhật trong giờ hành chính.

Thí sinh đăng ký cần phải chuẩn bị bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng đầy đủ theo yêu cầu sau:

 • 02 Bản công chứng Bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược thuộc nhóm ngành sức khoẻ (không đúng chuyên ngành Điều dưỡng).
 • 02 Bản công chứng Bảng điểm tốt nghiệp Trung cấp Y Dược tương đương.
 • 02 Bản công chứng Bằng tốt nghiệp THPT/BTVH.
 • 02 Bản sao hợp lệ Giấy khai sinh, có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • 02 Bản công chứng CMND/CCCD.
 • 02 Bản công chứng Sổ hộ khẩu gia đình.
 • 02 Ảnh 2x3 và 02 Ảnh 3x4, chụp không quá 06 tháng.
 • 01 Bản gốc Giấy khám sức khoẻ, thời gian không quá 06 tháng.

Sau đó, thí sinh có thể gửi hồ sơ xét tuyển về VPTS Nhà trường bằng hình thức nộp trực tuyến qua Website/Fanpage/Zalo hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện hoặc trực tiếp tại địa chỉ: Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn số 215 D+E Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh.

☎ Hotline: 07.6981.6981 - 09.6881.6981.   Zalo tư vấn: 09.6881.6981

Tuyển sinh Cao đẳng ngành Điều dưỡng năm 2024 và miễn giảm từ 70% tới 100% học phí

Tuyển sinh Cao đẳng ngành Điều dưỡng năm 2024 và miễn giảm từ 70% tới 100% học phí

Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê – cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh: điều dưỡng là lực lượng quan trọng trong sự phát triển của ngành y, chiếm tới 70% lực lượng phục vụ tại các cơ sở khám chữa bệnh.
Tư vấn tuyển sinh: Nên chọn học Đại học hay Cao đẳng ngành Điều Dưỡng?

Tư vấn tuyển sinh: Nên chọn học Đại học hay Cao đẳng ngành Điều Dưỡng?

Điều dưỡng là ngành nghề có sức hút đặc biệt với các bạn trẻ mỗi mùa tuyển sinh đại học – cao đẳng. Tuy nhiên, rất nhiều thí sinh và phụ huynh băn khoăn: Học ngành Điều dưỡng nên chọn đại học hay cao đẳng Điều dưỡng?
Ngành Điều Dưỡng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn miễn 100% học phí năm 2023

Ngành Điều Dưỡng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn miễn 100% học phí năm 2023

Chính sách miễn 100% học phí cho tân sinh viên Cao đẳng Điều Dưỡng năm 2023 được đông đảo thí sinh quan tâm tìm hiểu về ngành Điều Dưỡng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn và triển vọng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ra trường làm việc trong lĩnh vực Y tế.
Ngành Điều dưỡng là gì? Cơ hội việc làm của ngành Điều dưỡng sau khi ra trường như thế nào?

Ngành Điều dưỡng là gì? Cơ hội việc làm của ngành Điều dưỡng sau khi ra trường như thế nào?

Hiện nay, ngành Điều dưỡng đang dần khẳng định vị thế quan trọng trong công cuộc đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho lĩnh vực Y tế. Chính vì vậy mà cơ hội việc làm khi ra trường của ngành học này cũng tăng cao. Cùng Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tìm hiểu những thông tin liên quan đến ngành Điều Dưỡng là gì nhé!
Đăng ký trực tuyến