Dự kiến mở rộng địa điểm thi đánh giá năng lực tại trường đại học ở các tỉnh

Thứ sáu, 18/08/2023 | 09:22

Theo Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội, kỳ thi đánh giá năng lực (HSA) năm 2024 tiếp tục được mở rộng đến nhiều tỉnh thành trên cả nước.

kỳ thi ĐGNL

Theo ghi nhận, đại diện Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết sẽ tiếp tục được mở rộng đến nhiều tỉnh thành khu vực Bắc Trung Bộ trong năm 2024. Theo đó, Trường Đại học Thái Bình và Trường Đại học Hà Tĩnh sẽ là hai địa điểm thi HSA. 

Chia sẻ về lí do chọn 2 địa điểm trên là nơi tổ chức kỳ thi HAS, lãnh đạo Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội cho hay, qua thống kê, Thái Bình và Hà Tĩnh là 2 trong số 20 tỉnh, thành có nhiều học sinh đăng ký dự thi Đánh giá năng lực năm 2022 và 2023.

Thông tin Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cập nhật, Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội cũng đã tiến hành khảo sát hạ tầng kỹ thuật, cơ sở vật chất của Trường Đại học Thái Bình và Trường Đại học Hà Tĩnh; qua đó ký biên bản hợp tác với 2 trường đại học này nhằm phục vụ kỳ thi Đánh giá năng lực.

Được biết, Trường Đại học Thái Bình và Trường Đại học Hà Tĩnh đảm bảo hệ thống máy tính theo tiêu chuẩn kỹ thuật quy định và sẽ là 2 địa điểm tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực thời gian tới. 2 trường đại học này cũng sẽ sử dụng kết quả bài thi Đánh giá năng lực để xét tuyển đại học. 

GS.TS Nguyễn Tiến Thảo - Giám đốc Trung tâm khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội thông tin, việc mở rộng thêm các địa điểm thi HSA xuất phát từ nhu cầu của thí sinh và phụ huynh và hạ tầng kỹ thuật của điểm thi.

“Việc triển khai 2 điểm thi mới tại Trường Đại học Thái Bình và Trường Đại học Hà Tĩnh nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh các tỉnh được tiếp cận với bài thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội, giảm chi phí đi lại”, GS Thảo nói.

Theo thầy Hoàng Nam, cán bộ tuyển sinh Trường Đại học Lương Thế Vinh cho biết, việc triển khai hai điểm thi mới tại Trường Đại học Thái Bình và Trường Đại học Hà Tĩnh tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh Thái Bình, Hà Tĩnh nói riêng và thí sinh các tỉnh lân cận được tiếp cận với bài thi HSA của Đại học Quốc gia Hà Nội, sẽ giúp thí sinh giảm chi phí đi lại.

Năm 2023, kỳ thi diễn ra tại 17 địa điểm thi trên các tỉnh, thành gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Hưng Yên, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An. 

Kỳ thi Đánh giá năng lực là kỳ thi chuẩn hóa, có tính toàn diện, phân loại và ổn định giữa các đợt thi, giữa các năm. Kết quả thi có giá trị tối thiểu 2 năm kể từ ngày thi.

Ngoài Đại học Quốc gia Hà Nội, nhiều trường khác cũng tổ chức thi đánh giá năng lực như: Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Trường đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, Trường Đại học Sư phạm TP HCM, Đại học Quốc gia TP HCM, Trường Đại học Ngân hàng TP HCM, Trường Đại học Việt Đức, Bộ Công an. Xét tuyển dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực là phương thức tuyển sinh được nhiều trường lựa chọn hiện nay.

                                                                                                                                   Theo: Tin giáo dục

Tuyển sinh 2024: Thí sinh cần lưu ý về đề án tuyển sinh của các trường

Tuyển sinh 2024: Thí sinh cần lưu ý về đề án tuyển sinh của các trường

Trong kỳ tuyển sinh 2024, các đề án tuyển sinh của các trường đại học có sự điều chỉnh. Do đó, thí sinh cần phải tìm hiểu kỹ về các đề án tuyển sinh của các trường.
Tuyển sinh 2024: Thêm nhiều trường đại học công bố phương án tuyển sinh

Tuyển sinh 2024: Thêm nhiều trường đại học công bố phương án tuyển sinh

Đến thời điểm này, nhiều trường đại học trên toàn quốc đã công bố kế hoạch tuyển sinh năm 2024 với một loạt các phương thức đa dạng.
Tuyển sinh 2024: Nhiều trường Đại học dùng kết quả kỳ thi riêng

Tuyển sinh 2024: Nhiều trường Đại học dùng kết quả kỳ thi riêng

Bên cạnh phương thức xét kết quả học bạ, xét kết quả thi tốt nghiệp THPT, nhiều trường ĐH bắt đầu hướng đến lựa chọn kết quả các kì thi riêng để tuyển sinh.
Tuyển sinh 2024: Dự báo điểm sàn đánh giá tư duy năm 2024 có thể tăng cao

Tuyển sinh 2024: Dự báo điểm sàn đánh giá tư duy năm 2024 có thể tăng cao

Dự báo kỳ tuyển sinh năm 2024 cho thấy điểm sàn Đánh giá Tư duy (ĐGTD) có thể trải qua những biến động đáng chú ý do sự nóng lên của kỳ thi và bối cảnh tuyển sinh.
Đăng ký trực tuyến