Học phí Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cao hay thấp?

Thứ sáu, 11/11/2022 | 08:37

Học phí ngành Y Dược ngày càng cao khiến nhiều phụ huynh và thí sinh lo lắng khi theo học các Trường Cao đẳng Y Dược ở Sài Gòn và nhiều gia đình còn băn khoăn học phí cao thì chất lượng đào tạo có cao tương ứng hay không?

ddieu duong

Theo dự thảo Nghị định 86 Chính phủ quy định về mức thu học phí thì cơ chế tự chủ sẽ áp dụng cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập, nên học phí các Trường Cao đẳng Y tế Thành Phố Hồ Chí Minh đồng loạt tăng mạnh vào các năm học 2018 - 2019. Lãnh đạo các Trường Cao đẳng Y Dược Thành Phố đa phần đều bày tỏ quan điểm ủng hộ việc tăng học phí khối ngành Y Dược vì cho rằng đây là nguồn thu để nâng cao chất lượng đào tạo cán bộ Y tế thành phố. Việc tăng học phí giúp các Trường Cao đẳng Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh có nguồn tiền để đầu tư trang thiết bị phục vụ công tác đào tạo tốt hơn. Tạo sự cạnh tranh lành mạnh giữa các Trường Cao đẳng Y Dược ở Thành Phố về học phí cũng buộc người học phải cân nhắc kỹ lưỡng trong việc lựa chọn trường học, ngành học để ra trường có thể làm được việc ngay, đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng ngành càng cao của các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Có một tâm lý tồn tại từ nhiều năm trước của hầu hết các phụ huynh và thí sinh cho rằng, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn danh giá hơn những Trường Cao đẳng Y Dược khác ở Sài Gòn nên học phí sẽ có thể cao hơn. Nhưng thực tế là, học phí Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đang thu mức 1.200.000 đồng/tháng thấp hơn nhiều so với các trường cao đẳng y dược khác ở thành phố Hồ Chí Minh. Một số Trường Cao đẳng Y Dược ở Sài Gòn để mức học phí khá thấp chỉ khoảng 800.000/tháng nhưng lại thu thêm các khoản kinh phí đào tạo thực hành 420.000/tháng và nhiều khoản khác khiến tổng chi phí cho 1 tháng học tập cao hơn nhiều so với Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Học phí Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn hệ chính quy như sau:

Học phí là 1.250.000 đ/tháng và các khoản khác gồm tiền giấy kiểm tra, giấy thi, vệ sinh an ninh, quản lý ký túc xá…là 150.000/tháng. Ngoài ra sinh viên không phải nộp thêm những khoản tiền khác không có trong quy định giống như các Trường khác ở Sài Gòn.

Tuy nhiên thực tế cho thấy, chất lượng đào tạo tại các Trường Cao đẳng Y Dược ở Sài Gòn là rất khác nhau, thậm chí ở một số cơ sở đào tạo của các Trường Cao đẳng Y Dược ở Sài Gòn cơ sở vật chất nghèo nàn, có những cơ sở sinh viên phản ánh chỉ có phòng học lý thuyết không thấy phòng học thực hành, thí nghiệm. Ngoài ra, học phí của các Trường Cao đẳng Y Dược ở Sài Gòn tăng hàng năm, kèm theo các khoản phụ phí khiến nhiều sinh viên Cao đẳng Y Dược học Sài Gòn lo lắng.

Trao đổi về vấn đề này, Luật sư Hoàng, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết: khoảng cách chất lượng giữa Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn và các Trường Cao đẳng Y Dược khác ở Sài Gòn là khá xa. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là Trường có lợi thế rất nhiều so với một số Trường Cao đẳng Y Dược khác ở Sài Gòn bởi đã được Thành Phố Hồ Chí Minh cấp đất với diện tích 17 ngàn 500 M2 để phục xây dựng phục vụ công tác đào tạo, học phí cũng tương đối thấp. Do vậy, cơ sở vật chất phòng học lý thuyết, phòng thực hành thí nghiệm đầu đầu tư trang thiết bị hiện đại cùng với đội ngũ giảng viên trình độ học hàm học vị Tiến sĩ, Giáo sư và rất nhiều Bác sĩ đầu ngành của Tp.HCM tham gia giảng dạy giúp nâng cao chất lượng đào tạo cán bộ Y tế.

hoc-phi-truong-cao-dang-duoc-sai-gon-cao-hay-thap-1090

Chất lượng đào tạo đang là tiêu chí quan trọng trong việc lựa chọn trường theo học Cao đẳng Y Dược ở Sài Gòn. Do vậy, các bậc phụ huynh và thí sinh khi lựa chọn Trường Cao đẳng Y Dược ở Sài Gòn nên yêu cầu cơ sở đào tạo cho thăm quan cơ sở vật chất, phòng thực hành thí nghiệm để tránh việc treo đầu dê bán thịt chó. Trên Website thì quảng cáo những lời có cánh nhưng thực chất một số cơ sở đào tạo thì không có trang thiết bị y tế, phòng thực hành thí nghiệm nên sinh viên chỉ được thực hành qua màn hình máy chiếu. Dẫn tới việc ra trường không có việc làm hoặc không làm được việc hoặc các cơ sở Y tế khám chữa bệnh của thành phố hồ chí minh muốn tuyển dụng thì phải đào tạo lại từ đầu.

Ngoài nguyên nhân học phí, nhận thức của phụ huynh và thí sinh về tư duy chọn trường cũng đang dần thay đổi. Chất lượng đào tạo đang là tiêu chí quan trọng trong việc lựa chọn trường cao đẳng y dược ở thành phố, đây là một trong những thước đo quan trọng mà phụ huynh và thí sinh lựa chọn theo học tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tại địa chỉ 215 Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh – Thành Phố Hồ Chí Minh bởi cơ sở vật chất vượt trội, chất lượng đào tạo được nhiều Nhà thuốc, bệnh viện lớn của thành phố HCM đánh giá cao. Bên cạnh đó, mô hình đào tạo ứng dụng thực tiễn được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn áp dụng triệt để, hàng loạt các cơ sở thực hành Nhà thuốc Tp HCM được mở ra cho sinh viên khoa Dược thực hành thực tế … giúp sinh viên Cao đẳng Dược được đào tạo trong môi trường thực tiễn sát với yêu cầu tuyển dụng của các Công ty Dược phẩm hoặc các Nhà thuốc Thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là một trong những lý do Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn địa chỉ uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh.

Năm 2018, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược với tiêu chí yêu cầu thí sinh đã tốt nghiệp THPT Quốc gia là đủ điều kiện theo học các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Kỹ thuật Hình ảnh y học tại địa chỉ Số 215 Nơ Trang Long- Phường 12 Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh. Số điện thoại tư vấn tuyển sinh: 07.6981.6981 - 09.6881.6981

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại địa chỉ: https://truongcaodangduocsaigon.vn/dang-ky/

Sau khi thí sinh đăng ký trực tuyến hoặc gửi hồ sơ đến Nhà Trường sẽ gọi điện lại xác nhận thông tin và gửi giấy báo nhập học cho những trường hợp đã đăng ký đáp ứng đủ điều kiện tuyển sinh.

Điều kiện nào để người học Cao đẳng Dược được miễn giảm 70% học phí?

Điều kiện nào để người học Cao đẳng Dược được miễn giảm 70% học phí?

Tôi đã tốt nghiệp Trường Đại học Lương Thế Vinh, hiện đang theo học lớp văn bằng 2 Cao đẳng Dược, muốn biết về các điều kiện để người học được hưởng chính sách miễn giảm 70% học phí Cao đẳng ngành Dược theo quy định tại Nghị định 81/2021?
Tiềm năng và cơ hội việc làm khi học ngành Dược

Tiềm năng và cơ hội việc làm khi học ngành Dược

Với sự phát triển của xã hội, nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của người dân cũng ngày càng tăng cao. Đây là những yếu tố cơ bản dẫn đến sự phát triển tất yếu của ngành Dược, mang đến cơ hội việc làm vô cùng tươi sáng cho sinh viên ngành Dược.
Muốn trở thành Dược sĩ cần học giỏi những môn nào

Muốn trở thành Dược sĩ cần học giỏi những môn nào

Trở thành Dược sĩ là mơ ước của nhiều bạn trẻ và các thông tin tuyển sinh ngành Dược nhận được rất nhiều sự quan tâm của thí sinh.
Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn miễn tới 100% học phí toàn khoá Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn miễn tới 100% học phí toàn khoá Cao đẳng Dược

Ngành dược là ngành đòi hỏi chất lượng đào tạo với kiến thức chuyên môn đặc thù liên quan đến sức khoẻ con người. Do đó, người học ngành Dược cần tìm chọn đúng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn để được đào tạo kỹ năng nghề dược chuyên sâu.
Đăng ký trực tuyến