Học Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn trường nào tốt nhất?

Thứ bảy, 12/11/2022 | 09:13

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là ngôi trường đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn uy tín, chuyên nghiệp với đội ngũ giảng viên trình độ cao, giàu nhiệt huyết với nghề.

hoc-trung-cap-y-hoc-co-truyen-sai-gon-truong-nao-tot-nhat-1154
Tại TPHCM nên học Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn trường nào?

Nên học Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn ở trường nào?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị đào tạo y dược được mở ra, thậm chí các trường không chuyên cũng mở thêm các khoa về ngành Y dược. Điều này khiến các bạn thí sinh khó khăn trong việc lựa chọn ngôi trường đào tạo Y dược tốt nhất cho mình. Đặc biệt các bạn mong muốn học Trung cấp y học cổ truyền?

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sau hơn 1 thập niên thành lập và phát triển được các chuyên gia của bộ LĐTB&XH, bộ Y tế đánh giá cao về chất lượng đào tạo, phương pháp giảng dạy. Trường ngày càng lớn mạnh, có sự đầu tư bài bản dưới sự chỉ đạo của bộ LĐTB&XH đây sẽ là môi trường đào tạo Trung cấp y sĩ y học cổ truyền tốt nhất bên cạnh hệ Cao Đẳng chính quy.

Không đi theo lối mòn học tập thầy giảng trò nghe, ghi chép một cách thụ động. Trường luôn đặt các học viên, sinh viên làm chủ thể của giảng dạy, định hướng cho học tập. Đồng thời đưa các hoạt động ngoại khóa giúp học viên phát hiện ra những kĩ năng, tài năng tiềm ẩn bên cạnh việc tiếp nhận, trau dồi kiến thức chuyên môn. Bởi vậy các bạn học viên, sinh viên của trường luôn có sự năng động, nhanh nhạy, giỏi nắm bắt trong công việc dễ dàng đáp ứng các yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Với sự đổi mới về mô hình, phương thức đào tạo giúp trường vươn lên thành đơn vị đào tạo nhân lực ngành Y hàng đầu. Các bạn thí sinh có ý định theo học Trung cấp y sĩ y học cổ truyền đừng bỏ qua Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để được học tập, rèn luyện trong môi trường Y dược chuyên nghiệp nhất.

Tuyển sinh Trung cấp y học cổ truyền Sài Gòn năm 2018 có phải thi không?

Dựa trên sự chỉ đạo của bộ LĐTB&XH cũng như mong muốn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh học tập. Năm 2018, Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn thực hiện tuyển sinh Trung cấp y sĩ y học cổ truyền bằng phương thức xét tuyển. Cũng như các nhóm ngành khác Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Hộ sinh, Trung cấp Dược…. Như vậy các bạn thí sinh sẽ không phải thi đầu vào chỉ cần đáp ứng điều kiện tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền như sau:

 • Thí sinh cần có bằng tốt nghiệp THCS, THPT trở lên.
 • Thí sinh có hạnh kiểm khá, đạo đức tốt, đam mê với nghề
 • Đảm bảo sức khỏe tốt nhất trong thời gian theo học tại trường
 • Thí sinh có lý lịch rõ ràng và không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định Luật pháp Việt Nam.

Đáp ứng các điều kiện tuyển sinh như trên sẽ giúp thí sinh nâng cao cơ hội trúng tuyển vào học tập tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn trong mùa tuyển sinh năm 2018. Ngoài ra thí sinh không phải chịu áp lực nặng về điểm số, thi cử, tỉ lệ chọi như tuyển sinh vào Cao đẳng, Đại học.

Dao-tao-dong-y-sai-gon-12-4
Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn với điều kiện đơn giản

Hồ sơ tuyển sinh trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn

Ban tuyển sinh Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn thông báo hồ sơ Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ như sau:

 • 01 Bộ hồ sơ đăng ký học Trung cấp y học cổ truyền Sài Gòn
 • 01 Bản sao giấy khai sinh có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú.
 • 01 Bản sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương.
 • 02 Bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH kèm bảng điểm tương ứng.
 • 02 Bản sao công chứng Học bạ + Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • 02 ảnh (3×4) và 01 ảnh (2×3) cho vào 01 phong bì dán sẵn tem, lưu ý ghi rõ thông tin họ tên, số điện thoại và địa chỉ liên lạc của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.
 • Giấy tờ ưu tiên nếu có

Thí sinh nộp hồ sơ về địa chỉ: Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn: Số 215 Nơ Trang Long - Phường 12 Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh

Học Y học cổ truyền có khó không? Học xong ra trường làm gì?

Học Y học cổ truyền có khó không? Học xong ra trường làm gì?

Cùng với những ngành học Y học hiện đại, ngành Y học cổ truyền cũng được khá nhiều thí sinh quan tâm. Tuy nhiên, hầu hết các bạn thí sinh đều thắc mắc: Học Y học cổ truyền có khó không? Học xong ra trường làm gì? Cùng Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.
Trường đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn tuyển sinh năm 2023

Trường đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn tuyển sinh năm 2023

Nền y học cổ truyền Sài Gòn được bắt nguồn từ y học dân gian Việt Nam và Trung Hoa, trải qua thực tiễn nên đã đúc rút được các kinh nghiệm chữa bệnh thành lý luận y học cổ truyền và ngày nay đã được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn kế thừa phát triển.
Những điều bạn cần biết khi theo học ngành Y học cổ truyền

Những điều bạn cần biết khi theo học ngành Y học cổ truyền

Nghề bác sĩ Y học cổ truyền đang được xem là một trong những nghề rất “hot” và nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các bậc phụ huynh, học sinh. Cùng ban truyền thông Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tìm hiểu về ngành học này qua bài viết dưới đây nhé.
Đăng ký trực tuyến