Hơn 900 tân sinh viên Học viện Y Dược học cổ truyền bước vào khoá học để trở thành thầy thuốc

Thứ năm, 24/11/2022 | 13:45

Ngày 13/10, đã có hơn 900 tân sinh viên, học viên của Học viện Y Dược học cổ truyền chính thức bước vào năm học mới, để sau vài năm nữa, họ sẽ trở thành những thầy thuốc tham gia công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân

mg6993-16656466731911956392377-0-136-1125-1936-crop-16656467146741335029276
PGS.TS Nguyễn Quốc Huy, Giám đốc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam phát biểu khai giảng năm học mới.

Ngày 13/10, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam tổ chức khai giảng năm học mới 2022 - 2023.

Ông PGS.TS Nguyễn Quốc Huy, Giám đốc Học viện Y Dược học cổ truyền VN cho biết, năm nay nhà trường vui mừng đón gần 1000 tân sinh viên trúng tuyển vào 3 ngành học chính của trường gồm: ngành Y học cổ truyền 428; Y khoa 248; Dược học 220; hệ liên kết với Đại học Thiên Tân của TQ 16 chỉ tiêu. Ngoài ra, trường cũng tuyển thêm 53 học viên theo học hệ sau ĐH.

Chia sẻ với tân sinh viên, học viên, Giám đốc Học viện Y dược học cổ truyền VN nhắn nhủ, các bạn hãy phát huy truyền thống của thế hệ sinh viên đi trước, phấn đấu học tập tốt, tiếp thu các kiến thức khoa học, rèn luyện đạo đức nghề nghiệp để trở thành người thầy thuốc tốt, có sức khỏe, năng lực thực hành nghề nghiệp, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ: "lương y phải như từ mẫu", để trở thành người thầy thuốc giàu lòng nhân ái, giỏi về chuyên môn "Sáng y đức, vững y đạo, tinh thông y thuật".

PGS.TS Nguyễn Quốc Huy nói: “Để có được những tấm bằng tốt nghiệp làm hành trang cho các em ra trường lập nghiệp, mọi sự cố gắng của Học viên, sự tận tụy của thầy cô cũng như sự hy sinh của các bậc phụ huynh là vẫn chưa đủ. Thầy mong các em cố gắng nhiều hơn nỗ lực nhiều hơn, độc lập trong học tập, nghiên cứu và rèn luyện.

Dao-tao-dong-y-sai-gon-24-4

Tuyển sinh đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Châm cứu và bấm huyệt là liệu pháp chữa bệnh của Y học cổ truyền đã được Y học hiện đại kế thừa phát huy lên một tầm cao mới. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền theo phương pháp Đông Tây Y kết hợp.

Y sĩ Y học cổ truyền tốt nghiệp ra trường có thể làm được những gì?

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Y sĩ YHCT tốt nghiệp ra trường không chỉ sâu về Y lý – Y thuật cổ truyền Đông Y mà còn có kiến thức cơ bản về Y học hiện đại để khám và chữa bệnh, chăm sóc phục hồi sức khỏe cho người bệnh theo phương pháp Y học cổ truyền. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là trường đi đầu trong việc đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền gồm:

  • 02 Bản sao công chứng Bằng + Bảng điểm Trung cấp (Cao đẳng hoặc Đại học) đối với người học hệ văn bằng 2 Y sĩ YHCT với thời gian đào tạo là 1 năm.
  • 02 Bản sao công chứng Bằng THPT + Học bạ (đối với học hệ đào tạo 2 năm).
  • 02 Bản sao công chứng Bằng THCS lớp 9 + Học Bạ (đối với học hệ đào tạo 2 năm vừa học văn hoá lớp 10,11,12 để hoàn thành chương trình THPT vừa học chuyên ngành Y học cổ truyền).
  • Bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) + phong bì dán sẵn tem thư ghi rõ số điện thoại của người học để Nhà trường liên hệ.
  • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký học Y sĩ YHCT Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn: Số 215 Nơ Trang Long - Phường 12 Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến ngay tại link này: https://truongcaodangduocsaigon.edu.vn/dang-ky-tuyen-sinh.html

Điện thoại tư vấn 07.6981.6981 - 09.6881.6981

Tuyển sinh đại học 2023: Hình thức làm bài thi ở các kỳ thi đánh giá năng lực, tư duy

Tuyển sinh đại học 2023: Hình thức làm bài thi ở các kỳ thi đánh giá năng lực, tư duy

Theo đó, có 8 kỳ thi tuyển sinh riêng với 2 hình thức làm bài thi phổ biến ở các kỳ thi này là làm bài thi trên máy tính và trên giấy.
Chọn ngành học thế nào để có ưu thế trong tương lai?

Chọn ngành học thế nào để có ưu thế trong tương lai?

Hiện nay, với sự phát triển của nhiều ngành nghề khiến các bạn học sinh THCS, THPT luôn đắn đo khi chọn ngành, chọn trường. Lựa chọn giữa ngành học yêu thích và ngành học theo xu hướng xã hội luôn luôn là bài toán khó giải.
Có nên tổ chức kỳ thi riêng đối với nhóm ngành khối sức khỏe?

Có nên tổ chức kỳ thi riêng đối với nhóm ngành khối sức khỏe?

Năm 2023 ghi nhận một trường đại học khối ngành sức khỏe tổ chức kỳ thi riêng và một số cơ sở đào tạo sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy do các đại học khác tổ chức để xét tuyển.
Dự tính thay đổi cách đánh giá tuyển sinh khối ngành Y Dược từ năm 2025

Dự tính thay đổi cách đánh giá tuyển sinh khối ngành Y Dược từ năm 2025

Không khí mùa thi năm nay đã bắt đầu nóng dần khi cuối tuần qua, kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội đã chính thức diễn ra. Bộ GD&ĐT cũng đưa ra một số điều chỉnh nhằm khắc phục các vấn đề đăng ký xét tuyển cho thí sinh.
Đăng ký trực tuyến