Hướng dẫn xét tuyển ngành Dược Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Thứ bảy, 12/11/2022 | 08:19

Ngành Dược là ngành nghề thuộc lĩnh vực khoa học sức khỏe, đang là ngành dành được sự quan tâm đặc biệt của thí sinh tốt nghiệp THPT Quốc gia trước ngưỡng cửa đang định hướng và lựa chọn nghề nghiệp tương lai.

huong-dan-dang-ky-xet-tuyen-cao-dang-duoc-sai-gon

Những điều cần biết khi học Cao đẳng Dược Sài Gòn

Nghề Dược được coi là một trong những nghề cao quý bậc nhất trong xã hội với thu nhập ổn định và luôn được xã hội coi trọng. Công việc của người  Dược sĩ liên quan trực tiếp đến công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cũng như tính mạng của con người.

Nghề Dược bao gồm các công việc làm liên quan đến sản xuất, nghiên cứu, lưu thông cũng như đảm bảo chất lượng thuốc, đồng thời Dược sĩ vừa làm công tác quản lý quầy thuốc vừa tư vấn và hướng dẫn người dân sử dụng thuốc an toàn, tiết kiệm, hiệu quả. Ngành Dược hiện đang thu hút nhiều người học do nhu cầu xã hội tăng cao đối với nhân lực am hiểu về dược phẩm. Vì vậy cơ hội việc làm cho người học Dược sĩ Trường Cao đẳng Dược ra trường là khá lớn.

Vị trí việc làm của Dược sĩ như thế nào?

Dược sĩ công tác tại bệnh viện: Dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm cung ứng và đảm bảo chất lượng thuốc, tham vấn với bác sĩ trong việc kê đơn, cảnh báo tương tác các loại thuốc khi kết hợp sử dụng, hướng dẫn người bệnh sử dụng thuốc.

Dược sĩ công tác tại các viện hoặc trung tâm kiểm nghiệm thì Dược sĩ có vai trò là người kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện các loại thuốc giả, thuốc kém chất lượng…

Dược sĩ công tác tại công ty kinh doanh dược phẩm như phân phối, xuất nhập khẩu dược phẩm, marketing dược (trình dược viên), đứng quầy bán thuốc.

Dược sĩ công tác tại tại công ty sản xuất dược phẩm thì Dược sĩ sẽ đóng vai trò bào chế; vận hành thiết bị sản xuất, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng.

tuyen-sinh-truong-cao-dang-duoc-sai-gon

Học ngành Dược phải chọn đúng Trường Dược thì mới trở thành Dược sĩ giỏi

Hiện nay, các bạn trẻ lựa chọn theo đuổi ngành Dược có thể chọn cho mình các Trường đại học y dược thành phố Hồ Chí Minh phù hợp với lực học của mình. Tuy nhiên điểm chuẩn đầu vào các Trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh luôn cao ngất ngưởng, do vậy những thí sinh học lực trung bình thì có thể chọn cho mình con đường học Cao đẳng Dược Sài Gòn với thời gian 3 năm. Sau khi hoàn thành khoá học Cao đẳng Dược sẽ tiếp tục học liên thông với thời gian 1,5 năm để lấy Bằng Đại học Dược.

Tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn chia sẻ: Tùy theo sở trường và năng lực của bạn thân, học sinh có thể lựa chọn cho mình một môi Trường phù hợp nhất để học Cao đẳng Dược. Tuy nhiên, nếu bạn Học ngành Dược phải chọn đúng Trường Dược thì mới trở thành Dược sĩ giỏi. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn được đánh giá là Trường top đầu về đào tạo Dược sĩ trình độ Cao đẳng tại thành phố Hồ Chí Minh.

Điều kiện xét tuyển học Cao đẳng Dược Sài Gòn là tất cả các học sinh tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc Gia là đủ điều kiện đăng ký học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Thí sinh đăng ký xét tuyển tại địa chỉ: https://truongcaodangduocsaigon.vn/dang-ky/

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn gồm:

• 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2021;

• 02 bản công chứng học bạ THPT;

• 01 bản sao công chứng giấy khai sinh;

• 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3; các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện đến địa chỉ: Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn số 215 D+E Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh.

☎ Hotline: 07.6981.6981 - 09.6881.6981.   Zalo tư vấn: 09.6881.6981

Tiềm năng và cơ hội việc làm khi học ngành Dược

Tiềm năng và cơ hội việc làm khi học ngành Dược

Với sự phát triển của xã hội, nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của người dân cũng ngày càng tăng cao. Đây là những yếu tố cơ bản dẫn đến sự phát triển tất yếu của ngành Dược, mang đến cơ hội việc làm vô cùng tươi sáng cho sinh viên ngành Dược.
Muốn trở thành Dược sĩ cần học giỏi những môn nào

Muốn trở thành Dược sĩ cần học giỏi những môn nào

Trở thành Dược sĩ là mơ ước của nhiều bạn trẻ và các thông tin tuyển sinh ngành Dược nhận được rất nhiều sự quan tâm của thí sinh.
Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn miễn tới 100% học phí toàn khoá Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn miễn tới 100% học phí toàn khoá Cao đẳng Dược

Ngành dược là ngành đòi hỏi chất lượng đào tạo với kiến thức chuyên môn đặc thù liên quan đến sức khoẻ con người. Do đó, người học ngành Dược cần tìm chọn đúng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn để được đào tạo kỹ năng nghề dược chuyên sâu.
Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2023

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2023

Ngành Dược là ngành thuộc lĩnh vực khối khoa học sức khỏe, đang là ngành học nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt từ các bạn trẻ. Văn bằng 2 ngành Cao đẳng Dược là hệ đào tạo giúp cho mọi học viên có mong muốn làm việc trong ngành Dược phẩm thoả mãn ước mơ của mình một cách tiết kiệm và hợp lý nhất.
Đăng ký trực tuyến