Lịch nộp lệ phí đăng ký xét tuyển đại học năm 2023

Thứ hai, 31/07/2023 | 08:59

Sau khi hoàn thành việc đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh thực hiện nộp lệ phí đăng ký xét tuyển theo hình thức trực tuyến từ ngày 31/7/2023 đến 17h ngày 06/8/2023.

lịch nộp lệ phí xét tuyển nguyện vọng

Theo hướng dẫn tuyển sinh 2023 của Bộ GD&ĐT, từ 31/7 đến 17h ngày 6/8, tất cả thí sinh có đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào đại học trên hệ thống của Bộ GD&ĐT đều phải nộp lệ phí xét tuyển.

Thời gian nộp lệ phí xét tuyển đại học được chia thành 6 đợt, tùy từng tỉnh, thành phố. Thí sinh được lựa chọn 1 trong 17 kênh thanh toán (cung cấp trên Cổng dịch vụ công quốc gia) để đóng lệ phí xét tuyển. Cụ thể như sau:

nộp lệ phí xét tuyển

Liên quan đến việc nộp lệ phí xét tuyển, thí sinh có thể tự thanh toán bằng tài khoản ngân hàng/tài khoản ví điện tử của bản thân (nếu có) hoặc nhờ người thân thanh toán hộ trên giao diện thanh toán của thí sinh.

Thí sinh lưu ý, chỉ thực hiện nộp lệ phí xét tuyển đại học 2023 trên hệ thống xét tuyển của Bộ GD&ĐT, không thực hiện trên bất kỳ kênh thanh toán nào khác.

Dưới đây là 5 bước quan trọng nộp lệ phí xét tuyển đại học 2023:

Bước 1: Thí sinh đăng nhập vào hệ thống qua đường link: https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/

Bước 2: Tại màn hình chính, các em nhấn vào mục "Đăng ký thông tin xét tuyển". Màn hình sẽ hiện lên thông tin đăng ký nguyện vọng của thí sinh.

Bước 3: Nhấn vào "Xem danh sách nguyện vọng đã đăng ký".

Bước 4: Để thực hiện thanh toán số tiền tương đương với số nguyện vọng đã đăng ký xét tuyển, thí sinh nhấn nút "Thanh toán".

Bước 5: Sau khi bấm thanh toán, hệ thống sẽ hiển thị 17 kênh thanh toán và số tiền thí sinh cần thanh toán ở mục Giá trị thanh toán. Thí sinh chọn một trong 17 kênh thanh toán để thực hiện thanh toán. Sau khi hoàn thành các thao tác trên kênh thanh toán, hệ thống sẽ tự động quay trở lại trang ban đầu.

Thí sinh lưu ý, sau khi thanh toán, hệ thống sẽ yêu cầu đăng nhập lại để kiểm tra trạng thái nguyện vọng. Khi nguyện vọng hiển thị trạng thái "Đã ghi nhận nguyện vọng - nguyện vọng đã được thanh toán" - đồng nghĩa, thí sinh đã hoàn thành quy trình thanh toán.

Đặc biệt, các thí sinh nên chụp lại màn hình thông báo thanh toán thành công để làm căn cứ đối chiếu sau này nếu xảy ra sự cố.

Trong trường hợp, kiểm tra lại nguyện vọng chưa được hệ thống ghi nhận đã hoàn thành thanh toán, thí sinh vui lòng nhấn Ctrl + F5 để Refresh màn hình - đây có thể do lỗi nghẹn mạng do nhiều thí sinh đăng nhập thao tác cùng lúc.

>>> Xem thêm: Tuyển sinh đại học 2023: Gần 300.000 thí sinh chưa đăng ký nguyện vọng xét tuyển

Thông tin từ ban Tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Tp.HCM, đăng ký xét tuyển đại học đợt 1 năm 2023, cả nước ghi nhận tổng số thí sinh đã nhập nguyện vọng đăng ký xét tuyển là hơn 660.000, tương đương 66% so với số thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT.

Trong khi đó, tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển đại học trước kỳ thi tốt nghiệp (có tài khoản trên hệ thống) khoảng 951.900 thí sinh. Điều này đồng nghĩa gần 300.000 thí sinh từ bỏ cơ hội vào đại học. Tỷ lệ thí sinh bỏ xét tuyển là hơn 30%. Hiện hệ thống đã khóa chức năng đăng ký xét tuyển và thí sinh sẽ không còn đăng ký hoặc điều chỉnh nguyện vọng được nữa.

Năm nay,  tổng số nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học đợt 1 năm 2023 là hơn 3,4 triệu. Số nguyện vọng trung bình của một thí sinh là 5,16 (trong khi năm trước là 4,78).

                                                                                Theo: Tin giáo dục - Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Tuyển sinh 2023: Vì sao gần 118 nghìn thí sinh đỗ đại học lại từ chối nhập học?

Tuyển sinh 2023: Vì sao gần 118 nghìn thí sinh đỗ đại học lại từ chối nhập học?

Theo số liệu thống kê của Bộ GD&ĐT, tuyển sinh đại học đợt 1 năm 2023. Có đến 117.795 em dù trúng tuyển đợt 1 nhưng không xác nhận nhập học, chiếm tỷ lệ 19,2%.
Xét tuyển bổ sung đại học, cao đẳng 2023: Thí sinh không nên bỏ lỡ

Xét tuyển bổ sung đại học, cao đẳng 2023: Thí sinh không nên bỏ lỡ

Đến thời điểm hiện tại, nhiều trường đại học, cao đẳng đã thực hiện xét tuyển bổ sung những ngành còn thiếu chỉ tiêu. Với những thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1, các em cần phải lưu ý những điểm gì để không bỏ lỡ cơ hội vào đại học, cao đẳng? Bài viết dưới đây sẽ làm rõ thắc mắc trên.
Khi nào thí sinh nhận được giấy báo trúng tuyển 2023, hồ sơ nhập học gồm những gì?

Khi nào thí sinh nhận được giấy báo trúng tuyển 2023, hồ sơ nhập học gồm những gì?

Nhiều chuyên gia tuyển sinh lưu ý, sau khi biết điểm chuẩn, thí sinh cần chú ý mốc thời gian có kết quả trúng tuyển đại học và giấy báo trúng tuyển đại học 2023.
Hướng dẫn cách tra cứu kết quả trúng tuyển đại học 2023 mới nhất

Hướng dẫn cách tra cứu kết quả trúng tuyển đại học 2023 mới nhất

Từ chiều qua (ngày 22/8), nhiều trường đại học, cao đẳng đã công bố điểm chuẩn tuyển sinh đại học năm 2023. Quý phụ huynh và các bạn thí sinh còn đang thắc mắc “Làm thế nào để biết mình đỗ đại học hay chưa, tra cứu kết quả trúng tuyển đại học 2023 như thế nào?”, thí sinh có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây.
Đăng ký trực tuyến