Ngành Dược học: Cơ hội nghề nghiệp trong tương lai

Thứ tư, 28/12/2022 | 09:22

Ngành Dược là ngành nghề yêu cầu phải có trình độ chuyên môn cao và có quy trình đào tạo một cách bài bản. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cơ hội nghề nghiệp của ngành Dược. Hãy cùng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tìm hiểu nhé.

duoc hoc 1

Ngành Dược là gì và những điều cần lưu ý khi học Dược?

Ngành Dược học là ngành ứng dụng khoa học và nghiên cứu về thuốc, cách chế tạo ra các nguyên liệu thuốc và vận dụng chúng trong điều trị bệnh, cách sử dụng chất có trong tự nhiên hay tổng hợp để chống lại bệnh tật và bảo vệ cơ thể, phục vụ cho việc chăm sóc sức khỏe con người.

Người trong ngành Dược được gọi là Dược sĩ và có mối quan hệ chặt chẽ với ngành Y. Do đó, bạn sẽ thường nghe đến cụm từ Y – Dược trong cuộc sống hàng ngày.

Ngành dược học là một ngành nghề trong mảng y tế gồm có 4 chuyên ngành khác nhau bao gồm Dược học, Hoá dược, Công nghệ sinh học và Hoá học. Do đó, muốn trở thành sinh viên ngành Dược đòi hỏi bạn phải giỏi Toán, Hóa, Sinh. Đó là kiến thức nền tảng bắt buộc để đạt tiêu chuẩn đào tạo.

duoc hoc 2

Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành Dược

Theo ban truyền thông Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông tin, trong báo cáo thống kê của Cục Quản lý Dược, tỉ lệ dược sĩ của nước ta hiện chỉ đạt khoảng 1,19/10.000 dân. Do đó, sự thiếu hụt nhân lực ngành Dược tại các bệnh viện, trung tâm y tế và công ty dược phẩm càng trở nên trầm trọng khi các công ty sản xuất và cung ứng thuốc của nước ngoài đang đẩy mạnh chiến lược đầu tư lâu dài tại Việt Nam. Chính nhu cầu cao về nhân lực đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú cho các cử nhân ngành Dược với mức lương khởi điểm khoảng 8-10 triệu đồng/tháng cùng với chế độ ưu đãi tốt.

Nhiều người vẫn cho rằng học Dược để kinh doanh các nhà thuốc tư nhân hoặc bán thuốc tại các quầy thuốc. Tuy nhiên, cơ hội làm việc cho ngành nghề này vô cùng đa dạng có thể kể đến như:

-   Làm việc tại bệnh viện: dược sĩ lâm sàng sẽ chịu trách nhiệm cho vệc cung ứng số lượng thuốc và chất lượng của thuốc. Họ cũng đảm nhiệm kê toa thuốc qua sự tham vấn với bác sĩ và hướng dẫn cách dùng thuốc cho từng bệnh nhân.

-   Làm việc tại các trường Y Dược: sinh viên ngành Dược sau khi tốt nghiệp có thể giảng dạy hoặc làm kỹ thuật viên tại khoa dược của các trường y dược.

-   Làm việc tại viện, trung tâm kiểm nghiệm: dược sĩ sẽ có vai trò kiểm tra chất lượng thuốc để đảm bảo không có thuốc giả hoặc thuốc chất lượng kém,...

-   Làm việc tại cơ sở sản xuất: dược sĩ sẽ nghiên cứu cách bào chế các loại thuốc mới và quy trình sản xuất cũng như theo dõi quy trình sản xuất để đảm bảo quy trình sản xuất đạt chất lượng.

-   Tại cơ sở kinh doanh: bạn sẽ làm viêc tại các cơ sở bán lẻ như nhà thuốc, công ty phân phối thuốc,…

Ngoài ra, sinh viên sau khi ra trường còn có thể đảm nhận với nhiều vai trò như: Trình dược viên, Nhân viên tư vấn dược, các đơn vị có nhu cầu sử dụng Dược sĩ trình độ đại học, cao đẳng,…

imgpsh_fullsize_anim-155555

Lợi thế khi trở thành sinh viên ngành Dược của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Với lợi thế nhiều năm đào tạo trong lĩnh vực giáo dục, đặc biệt là khối khoa học sức khỏe, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn luôn chú trọng đến đào tạo kiến thức, phát triển kỹ năng nghề nghiệp và đặc biệt là nuôi dưỡng y đức cho sinh viên.

Học chuyên ngành Cao đẳng Dược tại trường, sinh viên sẽ được tiếp xúc với các trang thiết bị hiện đại chuyên ngành thuộc hàng đầu của khối sức khoẻ theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong việc đào tạo ngành Y – Dược của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục & Đào tạo quy định.

Đội ngũ giảng viên nhà trường đều có trình độ cao, giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề. Đặc biệt, nhiều thầy cô là giáo sư, tiến sĩ, đồng thời là những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Y Dược. Ngoài ra, sinh viên không chỉ được đào tạo về kiến thức, kỹ năng mà còn rèn luyện nhân cách chuẩn mực thông quan sự dìu dắt, quan tâm, chăm sóc của thầy cô, nhà trường và bạn bè.

Ngoài những kiến thức chuyên ngành, nhà trường còn chú trọng đào tạo nâng cao tiếng anh chuyên ngành lẫn tiếng anh giao tiếp cho sinh viên, giúp sinnh viên sau khi ra trường có thể tự tin bước vào môi trường học tập và làm việc trong nước và quốc tế.

Như vậy, với những thông tin trên, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn về ngành Dược học, vai trò cũng cơ hội việc làm ngành này trong tương lai.

Nếu bạn yêu thích muốn học ngành Dược, hãy liên hệ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Cơ sở đào tạo tại địa chỉ số 215 D+E Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành phố Hồ Chí Minh.

Đăng ký xét tuyển https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Hotline: ☎ 07.6981.6981   ☎ 09.6881.6981. Zalo : 09.6881.6981

Tiềm năng và cơ hội việc làm khi học ngành Dược

Tiềm năng và cơ hội việc làm khi học ngành Dược

Với sự phát triển của xã hội, nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của người dân cũng ngày càng tăng cao. Đây là những yếu tố cơ bản dẫn đến sự phát triển tất yếu của ngành Dược, mang đến cơ hội việc làm vô cùng tươi sáng cho sinh viên ngành Dược.
Muốn trở thành Dược sĩ cần học giỏi những môn nào

Muốn trở thành Dược sĩ cần học giỏi những môn nào

Trở thành Dược sĩ là mơ ước của nhiều bạn trẻ và các thông tin tuyển sinh ngành Dược nhận được rất nhiều sự quan tâm của thí sinh.
Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn miễn tới 100% học phí toàn khoá Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn miễn tới 100% học phí toàn khoá Cao đẳng Dược

Ngành dược là ngành đòi hỏi chất lượng đào tạo với kiến thức chuyên môn đặc thù liên quan đến sức khoẻ con người. Do đó, người học ngành Dược cần tìm chọn đúng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn để được đào tạo kỹ năng nghề dược chuyên sâu.
Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2023

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2023

Ngành Dược là ngành thuộc lĩnh vực khối khoa học sức khỏe, đang là ngành học nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt từ các bạn trẻ. Văn bằng 2 ngành Cao đẳng Dược là hệ đào tạo giúp cho mọi học viên có mong muốn làm việc trong ngành Dược phẩm thoả mãn ước mơ của mình một cách tiết kiệm và hợp lý nhất.
Đăng ký trực tuyến