Những điều cần biết khi học Cao đẳng Dược Sài Gòn

Thứ sáu, 11/11/2022 | 14:06

Ngành Dược là gì? Học những gì? Những điều cần biết khi chọn học Cao đẳng Dược luôn là các câu hỏi được các bậc phụ huynh và học sinh đặt ra nhiều nhất cho trong các chương trình tư vấn và định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT.

tuyen sinh cao dang duoc sai gon

Tiến sĩ Trần Hà Kim Thanh, chuyên gia giáo dục thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Ngành Dược là một ngành khoa học sức khoẻ được phát triển dựa trên 2 ngành khoa học chính đó là hóa học và sinh học. Các Dược sĩ sử dụng kiến thức của 2 ngành này để bào chế ra các loại dược phẩm phục vụ cho việc chữa trị bệnh và nâng cao sức khỏe con người. Vì vậy, khi các Trường Đại học Dược tuyển sinh ngành Dược sẽ thường xét điểm các tổ hợp môn khối A như: Toán, Lý, Hóa hoặc khối B: Toán, Hóa, Sinh.

Ngành Dược hiện đại hay còn gọi là Tân Dược có nhiều điểm khác biệt so với các phương thức bào chế dược phẩm truyền thống là thuốc đông y cổ truyền tức Đông Dược. Ngoài ra, khi học ngành dược Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh sẽ cung cấp các kiến thức có liên quan mật thiết đến sản xuất các loại vacxin phòng trị bệnh, các chế phẩm để tăng cường hoạt tính sinh học trong cơ thể. Vì thế, có thể nói người học ngành Dược có vai trò đóng góp rất lớn vào hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Học Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc tân dược không?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cùng tìm hiểu các quy định tại Nghị định số 54/2017/NĐ-CP  ngày 8/5/2017 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Dược số 105/2016/QH13 có hiệu lực từ ngày 1/7/2017, cụ thể Theo quy định tại Khoản 1, Điều 36 Nghị định số 54/2017/NĐ-CP  ngày 8/5/2017 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Dược số 105/2016/QH13 có hiệu lực từ ngày 1/7/2017.

Bằng cấp chuyên môn Cao đẳng Dược được phép mở quầy thuốc tân dược

1. Địa bàn mở quầy thuốc:

a) Xã, thị trấn;

b) Các địa bàn mới được chuyển đổi từ xã, thị trấn thành phường, nếu chưa có đủ một cơ sở bán lẻ thuốc phục vụ 2.000 dân thì được tiếp tục mở mới quầy thuốc và được phép hoạt động không quá 3 năm kể từ ngày địa bàn được chuyển đổi;

c) Các quầy thuốc không thuộc địa bàn quy định tại điểm a khoản này đã có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc được cấp trước ngày Nghị định này có hiệu lực, cơ sở được phép hoạt động đến hết thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc.

Trường hợp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc không ghi thời hạn hiệu lực thì được phép hoạt động không quá 3 năm kể từ ngày Nghị định này có hiệu lực”.

Ngoài ra, nếu các bạn có dự kiến kinh doanh quầy thuốc có thể tham khảo thêm về phạm vi kinh doanh của quầy thuốc được quy định tại Khoản 1, Điều 37 Nghị định số 54/2017/NĐ-CP về phạm vi kinh doanh của quầy thuốc (theo quy định tại Điểm b, Khoản 1, Điều 48 của Luật Dược: …Mua và bán lẻ thuốc thuộc Danh Mục thuốc thiết yếu và Danh mục thuốc không kê đơn..).

Điều kiện cần có để học Cao đẳng Dược?

Theo quy định Luật Giáo dục Nghề Nghiệp thì điều kiện xét tuyển vào học Cao đẳng Dược bắt buộc người học phải có bằng cấp tốt nghiệp Trung học phổ thông. Ngoài ra, Người học Dược phải có cái tâm trong sáng, có đạo đức nghề nghiệp, coi trọng tính mạng sức khoẻ người bệnh lên hàng đầu.

dia chi hoc cao dang duoc sai gon

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược chính quy là bao lâu?

1.Thời gian đào tạo hệ Cao đẳng chính quy ngành Dược là 3 năm áp dụng cho người có bằng cấp tốt nghiệp Trung học phổ thông.

2.Thời gian đào tạo hệ Văn bằng học thứ 2 Cao đẳng Dược là 2,5 năm áp dụng cho người có bằng cấp tốt nghiệp từ trình độ Cao đẳng ngành nghề bất kỳ trở lên.

3.Thời gian đào tạo hệ Cao đẳng Dược liên thông từ Trung cấp Dược là 1,5 năm.

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn gồm

• 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2021;

• 02 bản công chứng học bạ THPT;

• 01 bản sao công chứng giấy khai sinh;

• 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3; các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh đăng ký xét tuyển tại https://truongcaodangduocsaigon.vn/dang-ky/

Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện đến địa chỉ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn số 215 D+E Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh.

☎ Hotline: 07.6981.6981 - 09.6881.6981.   Zalo tư vấn: 09.6881.6981

Tiềm năng và cơ hội việc làm khi học ngành Dược

Tiềm năng và cơ hội việc làm khi học ngành Dược

Với sự phát triển của xã hội, nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của người dân cũng ngày càng tăng cao. Đây là những yếu tố cơ bản dẫn đến sự phát triển tất yếu của ngành Dược, mang đến cơ hội việc làm vô cùng tươi sáng cho sinh viên ngành Dược.
Muốn trở thành Dược sĩ cần học giỏi những môn nào

Muốn trở thành Dược sĩ cần học giỏi những môn nào

Trở thành Dược sĩ là mơ ước của nhiều bạn trẻ và các thông tin tuyển sinh ngành Dược nhận được rất nhiều sự quan tâm của thí sinh.
Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn miễn tới 100% học phí toàn khoá Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn miễn tới 100% học phí toàn khoá Cao đẳng Dược

Ngành dược là ngành đòi hỏi chất lượng đào tạo với kiến thức chuyên môn đặc thù liên quan đến sức khoẻ con người. Do đó, người học ngành Dược cần tìm chọn đúng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn để được đào tạo kỹ năng nghề dược chuyên sâu.
Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2023

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2023

Ngành Dược là ngành thuộc lĩnh vực khối khoa học sức khỏe, đang là ngành học nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt từ các bạn trẻ. Văn bằng 2 ngành Cao đẳng Dược là hệ đào tạo giúp cho mọi học viên có mong muốn làm việc trong ngành Dược phẩm thoả mãn ước mơ của mình một cách tiết kiệm và hợp lý nhất.
Đăng ký trực tuyến