Những điều thí sinh thuộc hai nhóm ngành sư phạm và sức khỏe cần lưu ý khi đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng

Thứ ba, 07/03/2023 | 14:06

Theo đó, thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào hai nhóm ngành này cần lưu ý để bảo đảm đủ điều kiện trúng tuyển.

ky thi dai hoc 2023

Thông tin mới nhất từ Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cập nhật, ngày 6/3 vừa qua, Bộ GD&ĐT tiếp tục quy định ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào cho nhóm ngành đào tạo giáo viên và ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề. Các ngành đào tạo khác do cơ sở đào tạo quy định.

Cụ thể, ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào của các nhóm ngành sẽ được tính theo kết quả thi tốt nghiệp THPT đối với các đối tượng thí sinh ở khu vực 3 có mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) của tất cả tổ hợp gồm 3 bài thi, môn thi.

Nếu theo dự kiến, đối với nhóm ngành đào tạo giáo viên và ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề thì điểm sàn sẽ được Bộ công bố vào ngày 20/3/2023. Vì vậy, thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào hai nhóm ngành này cần lưu ý để bảo đảm đủ điều kiện trúng tuyển.

Mùa tuyển sinh năm nay, Bộ GS&ĐT cho biết sẽ không ban hành quy chế tuyển sinh mới, công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non cơ bản ổn định như năm trước. Thí sinh đăng ký xét tuyển theo hình thức trực tuyến với số lượng nguyện vọng không giới hạn.

cao đẳng dược

Năm nay, Bộ sẽ đơn giản hóa việc đăng ký xét tuyển và Bộ quy định thí sinh đăng ký xét tuyển theo ngành tránh trường hợp thí sinh nhầm lẫn giữa các phương thức xét tuyển.

Ngoài ra, năm 2023, Bộ GD&ĐT quy định điều chỉnh điểm ưu tiên đối với thí sinh đạt tổng điểm từ 22,5 trở lên (theo thang điểm 10 và tổng điểm tối đa là 30) sẽ giảm dần. Thí sinh được hưởng chính sách ưu tiên khu vực theo quy định trong năm tốt nghiệp trung học phổ thông và một năm kế tiếp. Các cơ sở đào tạo và thí sinh cần nắm rõ sự điều chỉnh này để có sự chủ động.

Theo ông H. Nam - Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông tin: Thời gian dự kiến đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển từ ngày 5-7 đến 17h ngày 25/7/2023. Đến 17h ngày 14/8/2023, các trường phải hoàn thành việc thông báo thí sinh trúng tuyển đợt 1. Thí sinh hoàn thành xác nhận nhập học trên hệ thống trước 17h ngày 30/8/2023. Các trường tổ chức đăng ký và xét tuyển bổ sung từ tháng 9 đến tháng 12/2023.

Tuyển sinh 2024: Thí sinh cần lưu ý về đề án tuyển sinh của các trường

Tuyển sinh 2024: Thí sinh cần lưu ý về đề án tuyển sinh của các trường

Trong kỳ tuyển sinh 2024, các đề án tuyển sinh của các trường đại học có sự điều chỉnh. Do đó, thí sinh cần phải tìm hiểu kỹ về các đề án tuyển sinh của các trường.
Tuyển sinh 2024: Thêm nhiều trường đại học công bố phương án tuyển sinh

Tuyển sinh 2024: Thêm nhiều trường đại học công bố phương án tuyển sinh

Đến thời điểm này, nhiều trường đại học trên toàn quốc đã công bố kế hoạch tuyển sinh năm 2024 với một loạt các phương thức đa dạng.
Tuyển sinh 2024: Nhiều trường Đại học dùng kết quả kỳ thi riêng

Tuyển sinh 2024: Nhiều trường Đại học dùng kết quả kỳ thi riêng

Bên cạnh phương thức xét kết quả học bạ, xét kết quả thi tốt nghiệp THPT, nhiều trường ĐH bắt đầu hướng đến lựa chọn kết quả các kì thi riêng để tuyển sinh.
Tuyển sinh 2024: Dự báo điểm sàn đánh giá tư duy năm 2024 có thể tăng cao

Tuyển sinh 2024: Dự báo điểm sàn đánh giá tư duy năm 2024 có thể tăng cao

Dự báo kỳ tuyển sinh năm 2024 cho thấy điểm sàn Đánh giá Tư duy (ĐGTD) có thể trải qua những biến động đáng chú ý do sự nóng lên của kỳ thi và bối cảnh tuyển sinh.
Đăng ký trực tuyến