Nóng: Cơ sở giáo dục đầu tiên tổ chức kỳ thi riêng để tuyển sinh đối với nhóm ngành Y Dược

Thứ năm, 23/02/2023 | 07:58

Năm 2023, Trường Đại học Cửu Long sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng áp dụng với ngành Dược học, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học.

ky thi rieng khoi nganh y duoc 2023

Tin tức mới nhất từ Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cập nhật, theo đề án tuyển sinh Trường Đại học Cửu Long năm 2023, nhà trường sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng áp dụng với ngành Dược học, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học.

Cụ thể, trường này sẽ tuyển 2.420 chỉ tiêu vào 27 ngành đào tạo hệ đại học chính quy.

Trong mùa tuyển sinh năm nay, Trường Đại học Cửu Long là cơ sở đầu tiên công bố tổ chức kỳ thi riêng để tuyển sinh đối với nhóm ngành Y Dược. Trường xét tuyển theo 2 phương thức đó là xét tuyển và tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng.

Trong đó, xét tuyển gồm các phương thức: xét kết quả học tập bậc trung học phổ thông, xét kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2023, xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thẳng. Trong đó, với phương thức xét học bạ, trường xét điểm trung bình cả năm lớp 12 của tổ hợp 3 môn xét tuyển, xét điểm trung bình cả năm lớp 12 của tất cả các môn, xét điểm trung bình 2 học kỳ của tất cả các môn, gồm học kỳ 2 của năm lớp 11, học kỳ 1 của năm lớp 12.

Phương thức xét kết quả kỳ thi tuyển sinh riêng được áp dụng cho khối ngành Sức khỏe - Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học. Thí sinh sẽ tham gia 3 bài thi Toán, Hoá học, Sinh học. Điểm thi tính theo thang điểm 30. Trường tổ chức 2 đợt thi vào tháng 5 và tháng 10.

Thời gian thi đợt 1 trong tháng 5/2023, đợt 2 vào tháng 10/2023.

mien-giam-hoc-phi-sai-gon-2-5-600x-074733

Theo cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết, nhóm ngành Y Dược cần có kỳ thi xđánh giá năng lực để xét tuyển riêng. Vị này cũng cho biết để tổ chức kỳ thi riêng phù hợp, các cơ sở giáo dục khối Y Dược trên toàn quốc cần bàn bạc tiến tới có đồng thuận để chọn được giải pháp phù hợp nhằm đảm bảo cho công tác tuyển sinh. Tuy nhiên, các trường cần phải chuẩn bị kĩ lưỡng tránh gây sai xót làm ảnh hưởng tới thí sinh dự thi cũng như chất lượng đầu vào các trường.

Bên cạnh đó, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược 2023 với các ngành: Cao đẳng Dược; Cao đẳng Điều Dưỡng; Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y; Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y; Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng; Y sĩ Y học cổ truyền; Y sĩ đa khoa.

Địa chỉ: Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn số 215 D+E Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh

☎ Hotline: 07.6981.6981 - 09.6881.6981.   Zalo tư vấn: 09.6881.6981

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo nhân lực gắn liền với nhu cầu thực tế của xã hội

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo nhân lực gắn liền với nhu cầu thực tế của xã hội

Những năm qua, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn luôn chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, gắn với nhu cầu về nhân lực của các cơ sở y tế. Tỷ lệ sinh viên của Trường sau khi tốt nghiệp có việc làm phù hợp với ngành nghề đào tạo ngày càng nâng cao.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 diễn ra khi nào?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 diễn ra khi nào?

Bài viết này sẽ cung cấp các thông tin cần thiết về thời gian diễn ra kỳ thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 , quy trình đăng ký, cũng như những yêu cầu và hướng dẫn cho thí sinh.
Tuyển sinh 2024: Những Trường đại học tổ chức kỳ thi độc lập

Tuyển sinh 2024: Những Trường đại học tổ chức kỳ thi độc lập

Các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam tiếp tục tổ chức các kỳ thi độc lập nhằm đánh giá năng lực và tư duy của thí sinh cho kỳ tuyển sinh đại học năm 2024.
Kỳ thi đánh giá năng lực dự kiến bổ sung môn Ngoại ngữ

Kỳ thi đánh giá năng lực dự kiến bổ sung môn Ngoại ngữ

Môn Ngoại ngữ dự kiến được thêm vào tổ hợp thi đánh giá năng lực HSA của Đại học Quốc gia Hà Nội từ năm 2025, để mở rộng số trường xét tuyển.
Đăng ký trực tuyến