Nữ sinh ngành y năng nổ vận động hiến máu

Thứ sáu, 30/12/2022 | 08:11

Sinh viên Lê Thị Hồng Thắm là một trong những điều phối viên chủ chốt của Ngân hàng máu sống trường đại học Tây Nguyên. Mới đây, cô bạn có tên trong danh sách đạt giải thưởng Sao Tháng Giêng năm 2022 của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam.

Nữ-sinh-ngành-y-năng-nổ-vận-động-hiến-máu
Lê Thị Hồng Thắm nhiệt huyết trong công tác vận động hiến máu

Lê Thị Hồng Thắm hiện là sinh viên năm 4 khối ngành sức khỏe, là Bí thư lớp YK19A4 trường đại học Tây Nguyên. Thắm được nhận xét là một cán bộ Đoàn, Hội rất năng nổ, xuất sắc trong nhiều hoạt động.

Trong thời gian dịch COVID-19 căng thẳng, Thắm không ngại tham gia vào công tác phòng chống dịch. Ngoài ra, nữ sinh tham gia hệ sinh thái Y khoa online, các hội trại sức khỏe về bệnh; tham gia các hoạt động thể thao của lớp, khoa, trường như: Thanh niên khoẻ, chạy Việt Dã; tổ chức các giải bóng đá mini của trường thành công trong 3 năm liền.

Hồng Thắm hiện là thành viên tiêu biểu của Câu lạc bộ Hiến máu Trường đại học Tây Nguyên. Tính đến nay Thắm đã tham gia tổ chức được 8 đợt hiến máu thường niên trong các năm 2020-2022. Cô bạn tận dụng các trang mạng xã hội và nhờ các mối quan hệ xung quanh để vận động máu toàn phần hay tiểu cầu để hiến cho các bé bị thalassemia, các bệnh nhân thiếu máu nặng, điều phối các tình nguyện viên lên bệnh viện hiến máu kịp thời cứu người.

Ngoài điều phối máu, nữ sinh ngành y còn tham gia hiến máu nhiều lần. Thắm chia sẻ: “Kỷ niệm hiến máu cho một sản phụ bị nhiễm trùng xuất huyết. Tôi vẫn nhớ rất rõ, và bản thân hạnh phúc khi đã giúp một người thoát khỏi tử thần”.

Tháng 2/2022, Thắm được nhận bằng khen của Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện tỉnh Đắk Lắk “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức vận động Hiến máu tình nguyện năm 2021”. Mới đây, nữ sinh Trường đại học Tây Nguyên Lê Thị Hồng Thắm có tên trong danh sách đạt giải thưởng Sao Tháng Giêng năm 2022 của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam.

mien-giam-hoc-phi-sai-gon-2-5-600x-074733

Miễn 100% học phí Cao đẳng Y dược tại thành phố Hồ Chí Minh năm 2022

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tất cả các học sinh trên toàn quốc đã tốt nghiệp kỳ thi Trung học phổ thông đạt từ 18 điểm trở lên hoặc xét học bạ lớp 12 theo Tổ hợp 3 môn khối A; B là đủ điều kiện Miễn 100% học phí năm 2022.

+ Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)

+ Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)

+ Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành:6720602)

+ Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học (Mã ngành:6720601)

+ Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720603)

+ Y sĩ Y học cổ truyền (Mã ngành:5720102)

+ Y sĩ đa khoa (Mã ngành:5720101)

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là Trường Y Dược duy nhất cam kết chất lượng đào tạo gắn với việc làm, sinh viên tốt nghiệp ra trường không có việc làm sẽ được hoàn học phí.

Chọn ngành học thế nào để có ưu thế trong tương lai?

Chọn ngành học thế nào để có ưu thế trong tương lai?

Hiện nay, với sự phát triển của nhiều ngành nghề khiến các bạn học sinh THCS, THPT luôn đắn đo khi chọn ngành, chọn trường. Lựa chọn giữa ngành học yêu thích và ngành học theo xu hướng xã hội luôn luôn là bài toán khó giải.
Có nên tổ chức kỳ thi riêng đối với nhóm ngành khối sức khỏe?

Có nên tổ chức kỳ thi riêng đối với nhóm ngành khối sức khỏe?

Năm 2023 ghi nhận một trường đại học khối ngành sức khỏe tổ chức kỳ thi riêng và một số cơ sở đào tạo sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy do các đại học khác tổ chức để xét tuyển.
Dự tính thay đổi cách đánh giá tuyển sinh khối ngành Y Dược từ năm 2025

Dự tính thay đổi cách đánh giá tuyển sinh khối ngành Y Dược từ năm 2025

Không khí mùa thi năm nay đã bắt đầu nóng dần khi cuối tuần qua, kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội đã chính thức diễn ra. Bộ GD&ĐT cũng đưa ra một số điều chỉnh nhằm khắc phục các vấn đề đăng ký xét tuyển cho thí sinh.
Những điều thí sinh thuộc hai nhóm ngành sư phạm và sức khỏe cần lưu ý khi đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng

Những điều thí sinh thuộc hai nhóm ngành sư phạm và sức khỏe cần lưu ý khi đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng

Theo đó, thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào hai nhóm ngành này cần lưu ý để bảo đảm đủ điều kiện trúng tuyển.
Đăng ký trực tuyến