Sinh viên Cao đẳng Dược phải làm thế nào để đạt kết quả cao trong kỳ thực tập

Thứ sáu, 11/11/2022 | 08:57

Khi theo đuổi con đường học tập, ai cũng muốn có một nghề nghiệp ổn định. Và lựa chọn theo đuổi ngành Dược cũng thế, bản thân người học phải thực sự có đủ đam mê và cần phải có một sự quyết tâm lớn thì mới có thể theo đuổi đam mê của mình.

sinh-vien-cao-dang-duoc-phai-lam-the-nao-de-dat-ket-qua-cao-trong-ky-thuc-tap-2251

Sinh viên Cao đẳng Dược cần làm thế nào để đạt kết quả cao trong kỳ thực tập

Cho dù là sinh viên Đại học Dược hay Cao đẳng Dược, các em cần phải nỗ lực gấp đôi sinh viên theo học các ngành nghề khác thì mới mong có được sự thành công và chỗ đứng trong công việc của mình sau này.

Ngành Dược là ngành nghề đặc thù có liên quan trực tiếp đến tính mạng của người bệnh, chính vì vậy đòi hỏi ở người Dược sĩ một trình độ chuyên môn vững chứ không thể hời hợt được, nghề Dược không cho phép xảy ra sai sót nên các bạn sinh viên theo học Cao đẳng Dược nói riêng và ngành Dược nói chung bắt buộc phải có một tinh thần học tập nghiêm túc, trau dồi đủ kiến thức, kỹ năng và bản lĩnh mới có thể làm nghề và hoàn thành tốt sứ mệnh cao cả của mình. Kỳ thực tập đối với sinh viên Cao đẳng Dược chính quy hay sinh viên Liên thông Cao đẳng Dược rất quan trọng, nếu không có một thành tích tốt và trải qua được kỳ thực tập thì coi như công sức học tập của các em đổ sông đổ bể.

Mỗi môi trường thực tập khác nhau sẽ đem đến những thử thách và thú vị khác nhau, quan trọng là sinh viên Cao đẳng Dược phải hiểu và thích nghi được với môi trường đó.

Thực tập ở Nhà thuốc tư nhân

So với các nhà thuốc bệnh viện thì nhà thuốc tư nhân có quy mô nhỏ hơn, môi trường cũng ít ồn ào hơn, do đó mà các bạn sinh viên Cao đẳng Dược thực tập tại đây sẽ có thêm nhiều thời gian để học hỏi, quan sát và người hướng dẫn cũng có thêm nhiều thời gian để chỉ bảo những kinh nghiệm hay cho các bạn. Thực tập tại các nhà thuốc tư nhân sẽ giúp các bạn sinh viên thoải mái về thời gian và bớt áp lực, tuy vậy hãy nhớ tận dụng thời gian để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm cho bản thân mình.

ho-so-tuyen-sinh-truong-cao-dang-duoc-sai-gon-gom-nhung-gi-28

Thực tập tại bệnh viện

Môi trường thực tập tại các nhà thuốc bệnh viện mang đến cho các bạn sinh viên Cao đẳng Dược một sự nghiêm túc và đến gần hơn với nghề, tuy nhiên, khi thực tập tại các nhà Thuốc bệnh viện thì các bạn sẽ phải đối mặt với muôn vàn sự khắt khe hơn so với các môi trường khác, nếu thực tập tại đây thì chỉ có cách là chấp nhận và đương đầu với mọi khó khăn để nhanh chóng trưởng thành.

Các bạn sinh viên sẽ học được rất nhiều kinh nghiệm từ các bậc tiền bối đi trước và có cơ hội được trải nghiệm những tình huống thực tế nghề nghiệp ngay tại môi trường thực tập này. Hãy cố gắng tận dụng khoảng thời gian thực tập ít ỏi tại đây để nhanh chóng trưởng thành và có một kết quả thực tập thật tốt.

Ngành Dược đang có tốc độ phát triển vô cùng nhanh chóng, nguồn vốn đầu tư của các công ty nước ngoài vào Việt Nam rất lớn giúp mở ra rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên ngành Dược. Hiện nay, sinh viên học Cao đẳng Dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn có thể lựa chọn thực tập tại các công ty sản xuất và kinh doanh dược phẩm để có thêm nhiều trải nghiệm thú vị, môi trường thực tập này không chỉ giúp các bạn có thể trau dồi kiến thức nghề nghiệp mà còn học được cách phân tích,kiểm định thuốc, kiểm tra số lượng, đánh giá thị trường.

Một kinh nghiệm giúp các bạn sinh viên Cao đẳng Dược đạt được kết quả thực tập cao chính là cố gắng tuân thủ, thực hiện tốt các quy định của công ty đề ra, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và đừng bao giờ than vãn về công việc mà bản thân đang thực hiện.

Ngay từ bây giờ, các bạn trẻ có mong muốn theo học ngành Dược thì chỉ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược với đầy đủ các giấy tờ cần thiết và gửi về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường.

Tiềm năng và cơ hội việc làm khi học ngành Dược

Tiềm năng và cơ hội việc làm khi học ngành Dược

Với sự phát triển của xã hội, nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của người dân cũng ngày càng tăng cao. Đây là những yếu tố cơ bản dẫn đến sự phát triển tất yếu của ngành Dược, mang đến cơ hội việc làm vô cùng tươi sáng cho sinh viên ngành Dược.
Muốn trở thành Dược sĩ cần học giỏi những môn nào

Muốn trở thành Dược sĩ cần học giỏi những môn nào

Trở thành Dược sĩ là mơ ước của nhiều bạn trẻ và các thông tin tuyển sinh ngành Dược nhận được rất nhiều sự quan tâm của thí sinh.
Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn miễn tới 100% học phí toàn khoá Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn miễn tới 100% học phí toàn khoá Cao đẳng Dược

Ngành dược là ngành đòi hỏi chất lượng đào tạo với kiến thức chuyên môn đặc thù liên quan đến sức khoẻ con người. Do đó, người học ngành Dược cần tìm chọn đúng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn để được đào tạo kỹ năng nghề dược chuyên sâu.
Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2023

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2023

Ngành Dược là ngành thuộc lĩnh vực khối khoa học sức khỏe, đang là ngành học nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt từ các bạn trẻ. Văn bằng 2 ngành Cao đẳng Dược là hệ đào tạo giúp cho mọi học viên có mong muốn làm việc trong ngành Dược phẩm thoả mãn ước mơ của mình một cách tiết kiệm và hợp lý nhất.
Đăng ký trực tuyến