Tăng cường chất lượng đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn

Thứ bảy, 12/11/2022 | 14:57

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tăng cường đẩy mạnh chất lượng đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn đáp ứng yêu cầu chuẩn hóa trình độ của bộ Y tế đưa ra.

tang-cuong-chat-luong-dao-tao-trung-cap-y-hoc-co-truyen-sai-gon-1183

Nâng cao chất lượng đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền

Ngành Y học cổ truyền với những bài thuốc Đông Y, chữa bệnh từ thảo dược quý được truyền lại đến nay được sử dụng điều trị bệnh rất hiệu quả. Tuy nhiên, rất nhiều người hành nghề đông y chui, không đảm bảo trình độ khiến người dân tiền mất tật mang bởi sự quản lí lỏng lẻo của các cấp quản lí.

Hiện nay bộ Y tế tiến hành quy chuẩn hóa nhằm đẩy mạnh nâng cao chất lượng đào tạo. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn với mong muốn cung ứng nguồn nhân lực trình độ cao cho lĩnh vực y tế. Đồng thời, các Lương Y sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền có đủ điều kiện để xin chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh cho mọi người.

Với hơn 10 năm xây dựng và hình thành Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn được biết đến là địa chỉ đào tạo Y dược chất lượng cao. Tại đây các thí sinh được học tập trong môi trường Y dược chuyên nghiệp, uy tín nhờ hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại. Đặc biệt sau những lí giờ học lí thuyết, học viên sẽ được thực hành, thực tập nâng cao tay nghề. Đảm bảo sau khi tốt nghiệp học viên có thể nhanh chóng đáp ứng công việc tốt nhất.

Vì sao nên học Trung cấp Y học cổ truyền tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn?

Được sự cho phép của bộ LĐTB&XH, bộ Y tế cấp phép đào tạo mã ngành Y học cổ truyền Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nhận được sự đánh giá cao về chất lượng đào tạo, giảng dạy. Trường có đội ngũ giáo viên, giảng viên chuyên môn giỏi, tốt nghiệp trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ trở lên trực tiếp dẫn dắt đào tạo học viên.

Đặc biệt mô hình Bệnh viện – nhà trường sẽ giúp học viên, sinh viên có cái nhìn toàn diện về ngành nghề. Đồng thời rèn luyện, nâng cao kĩ năng tay nghề thành thụ, nhận biết, phân biệt các nguyên dược liệu, bốc thuốc, kê đơn….

Với thời lượng thực hành lên đến 70%, học viên chủ yếu, nghiên cứu học tập tại phòng thí nghiệm, thực hành bên cạnh kiến thức chuyên môn. Hầu hết các bạn học viên sau khi ra trường đều nhanh chóng có việc làm ổn định đạt tỉ lệ 98%, đồng thời giải quyết một phần tình trạng thất nghiệp cao như hiện nay.

Hoàn thành khóa học Y sĩ Y học cổ truyền sẽ trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn và thành thạo kĩ năng như: chẩn đoán, khám bệnh, bốc thuốc, kê đơn, châm cứu, xoa bóp, day bấm huyệt… đặc biệt sự kết hợp giữa Y lý của Y học cổ truyền và Y thuật hiện đại giúp các học viên nâng cao trình độ chuyên môn tốt nhất.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn chính là địa chỉ đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền lí tưởng cho các bạn học viên.

co-y-dinh-hoc-y-hoc-co-truyen-nhat-dinh-phai-biet-nhung-dieu-sau-2325

Điều kiện học Trung cấp Y sĩ học cổ truyền Sài Gòn thế nào?

Ban tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn cho biết để tăng cơ hội trúng tuyển cao nhất vào trường cần chú ý các điều kiện xét tuyển như sau:

  • Thí sinh cần có bằng tốt nghiệp THCS, THPT trở lên.
  • Thí sinh có hạnh kiểm khá, có đạo đức đam mê với nghề
  • Thí sinh đảm bảo sức khỏe tốt nhất khi theo học tại trường.
  • Thí sinh không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định Luật pháp Việt Nam. Có lí lịch trong sáng, rõ ràng.

Cơ hội học tập cho học viên, sinh viên rất cao khi có thể tự xác định khả năng trúng tuyển với điều kiện đơn giản. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn thực hiện xét tuyển học bạ, bằng tốt nghiệp, không tổ chức thi tuyển, không gây áp lực nặng nề cho thí sinh. Sau khi được cấp bằng học viên có thể xin vào làm việc tại các cơ quan, hệ thống bệnh viện Y học cổ truyền hoặc tự mở phòng mạch riêng ở địa phương.​

Học Y học cổ truyền có khó không? Học xong ra trường làm gì?

Học Y học cổ truyền có khó không? Học xong ra trường làm gì?

Cùng với những ngành học Y học hiện đại, ngành Y học cổ truyền cũng được khá nhiều thí sinh quan tâm. Tuy nhiên, hầu hết các bạn thí sinh đều thắc mắc: Học Y học cổ truyền có khó không? Học xong ra trường làm gì? Cùng Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.
Trường đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn tuyển sinh năm 2023

Trường đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn tuyển sinh năm 2023

Nền y học cổ truyền Sài Gòn được bắt nguồn từ y học dân gian Việt Nam và Trung Hoa, trải qua thực tiễn nên đã đúc rút được các kinh nghiệm chữa bệnh thành lý luận y học cổ truyền và ngày nay đã được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn kế thừa phát triển.
Những điều bạn cần biết khi theo học ngành Y học cổ truyền

Những điều bạn cần biết khi theo học ngành Y học cổ truyền

Nghề bác sĩ Y học cổ truyền đang được xem là một trong những nghề rất “hot” và nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các bậc phụ huynh, học sinh. Cùng ban truyền thông Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tìm hiểu về ngành học này qua bài viết dưới đây nhé.
Đăng ký trực tuyến