Thí sinh cần làm gì sau khi thi tốt nghiệp THPT 2023?

Thứ hai, 03/07/2023 | 08:59

Sau 2 ngày thi tốt nghiệp THPT 2023, bên cạnh việc nghỉ ngơi thư giãn sau thời gian ôn luyện căng thẳng, thí sinh cần nắm một số lưu ý sau để nắm chắc cơ hội vào đại học.

thí sinnh thi tốt nghiệp THPT 2023

Thông tin mới nhất do ban Tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cập nhật, Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT, kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ được các địa phương công bố cùng lúc vào 8 giờ sáng ngày 18/7. Thí sinh có thể tra cứu điểm thi tại hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT hoặc trên phương tiện báo chí. Trong thời gian chờ đợi có kết quả điểm thi, bên cạnh việc nghỉ ngơi, thư giãn, các sĩ tử nên nắm rõ một số lưu ý sau để tăng cơ hội vào đại học.

Theo dõi các mốc thời gian quan trọng tiếp theo

Sau khi thi xong tốt nghiệp THPT năm nay, tất cả các thí sinh cần phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển đợt 1 của tất cả các phương thức trên hệ thống chung trong khoảng thời gian từ ngày 10/7 đến 17 giờ ngày 30/7 để lọc ảo.

Lưu ý, trong thời gian này, thí sinh được quyền điều chỉnh nguyện vọng không giới hạn số lần nên có thể thao tác và thực hiện điều chỉnh nhiều lần nếu có sai sót hoặc muốn thay đổi so với đăng ký ban đầu.

Năm nay, kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ được các địa phương công bố cùng lúc vào 8 giờ sáng ngày 18/7. Sau đó, các trường tổ chức xét công nhận tốt nghiệp chậm nhất vào ngày 20/7, công bố kết quả chậm nhất vào 2 ngày sau đó và gửi giấy chứng nhận kết quả thi này thời hạn cuối vào ngày 24/7. Như vậy, trong thời gian trước 24/7, thí sinh sẽ nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

Một số lưu ý đối với thí sinh trúng tuyển theo các phương thức xét tuyển sớm

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, trước 17 giờ ngày 8/7, các trường hoàn thành công tác xét tuyển sớm và thông báo kết quả cho thí sinh để đăng ký xét tuyển trên cổng thông tin chung của Bộ GD&ĐT; đồng thời cập nhật danh sách thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm lên hệ thống. Theo đó, thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển sớm cần rà soát lại thông tin các nguyện vọng trúng tuyển của mình trên cổng thông tin chung sau khi các trường cập nhật danh sách lên.

Những thí sinh đã đủ điều kiện trúng tuyển sớm cần đăng ký nguyện vọng xét tuyển đợt 1 trên hệ thống chung

Đặc biệt, theo quy chế tuyển sinh đại học năm nay, ngoài việc đăng ký trực tiếp tại các trường, sau khi có kết quả xét tuyển, những thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vẫn phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển đợt 1 trên hệ thống chung trong khoảng thời gian từ ngày 10/7 đến 17 giờ ngày 30/7 để lọc ảo.

Thầy Hoàng Nam – cán bộ tuyển sinh ngành Cao đẳng Dược cho biết, Do đó, trong quá trình đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống chung, thí sinh cần sắp xếp các nguyện vọng xét tuyển hợp lý và thông minh theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp để đảm bảo cơ hội trúng tuyển vào đúng ngành, đúng trường mong muốn. Đối với nguyện vọng thí sinh đã đủ điều kiện trúng tuyển sớm theo thông báo của các trường, nếu đưa lên thành nguyện vọng 1 trên hệ thống thì khả năng trúng tuyển gần như chắc chắn.

Nộp lệ phí xét tuyển đại học

Từ ngày 31/7 đến 17 giờ ngày 6/8, thí sinh phải nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng nguyện vọng xét tuyển bằng hình thức trực tuyến theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Xác nhận nhập học

Trước 17h ngày 22/8, các trường sẽ công bố điểm chuẩn trúng tuyển.

Trước 17 giờ ngày 6/9, thí hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống.

Xét tuyển bổ sung

Từ ngày 7/9 đến tháng 12/2023, các trường chưa tuyển đủ chỉ tiêu sẽ tuyển sinh bổ sung, các thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1 sẽ tìm hiểu thông tin và xét tuyển bổ sung.

                                                                             Theo: Tin giáo dục - Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo nhân lực gắn liền với nhu cầu thực tế của xã hội

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo nhân lực gắn liền với nhu cầu thực tế của xã hội

Những năm qua, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn luôn chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, gắn với nhu cầu về nhân lực của các cơ sở y tế. Tỷ lệ sinh viên của Trường sau khi tốt nghiệp có việc làm phù hợp với ngành nghề đào tạo ngày càng nâng cao.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 diễn ra khi nào?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 diễn ra khi nào?

Bài viết này sẽ cung cấp các thông tin cần thiết về thời gian diễn ra kỳ thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 , quy trình đăng ký, cũng như những yêu cầu và hướng dẫn cho thí sinh.
Tuyển sinh 2024: Những Trường đại học tổ chức kỳ thi độc lập

Tuyển sinh 2024: Những Trường đại học tổ chức kỳ thi độc lập

Các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam tiếp tục tổ chức các kỳ thi độc lập nhằm đánh giá năng lực và tư duy của thí sinh cho kỳ tuyển sinh đại học năm 2024.
Kỳ thi đánh giá năng lực dự kiến bổ sung môn Ngoại ngữ

Kỳ thi đánh giá năng lực dự kiến bổ sung môn Ngoại ngữ

Môn Ngoại ngữ dự kiến được thêm vào tổ hợp thi đánh giá năng lực HSA của Đại học Quốc gia Hà Nội từ năm 2025, để mở rộng số trường xét tuyển.
Đăng ký trực tuyến