Thí sinh nên thận trọng khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển, không nên đăng ký một nguyện vọng

Thứ tư, 12/07/2023 | 08:21

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thí sinh được đăng ký không giới hạn số nguyện vọng xét tuyển. Vì vậy, các em không nên đăng ký duy nhất một nguyện vọng.

xét tuyển đại học 2023

Theo thông báo mới nhất từ Bộ GD&ĐT, từ ngày 10/7 đến 17 giờ ngày 30/7, thí sinh được đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ.

Theo thầy Hoàng Nam - cán bộ tuyển sinh ngành Cao đẳng Dược, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết, thí sinh được đăng ký không giới hạn số nguyện vọng, vì vậy các em không nên đăng ký duy nhất một nguyện vọng nhưng cũng không nên đăng ký quá nhiều.

Nhiều chuyên gia giáo dục cho rằng, khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên Hệ thống, thí sinh nên chia thành 3 nhóm.

Nhóm nguyện vọng thứ nhất, xếp lên cao nhất. Đây là nguyện vọng thí sinh yêu thích. Tức là điểm chuẩn các năm cao hơn so với sức của mình.

Thí sinh được phép sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên, từ trên xuống dưới. Nếu có trượt những nguyện vọng này thì vẫn còn cơ hội ở các nguyện vọng phía dưới.

Nhóm thứ hai , thí sinh nên đăng ký nguyện vọng vừa sức với mình. Lúc này, thí sinh có thể cân nhắc các trường cùng đào tạo ngành đó để lựa chọn trường theo ý thích của mình.

Nhóm nguyện vọng thứ ba, thí sinh nên đăng ký 1 hoặc 2 nguyện vọng mang tính “phòng thủ” đề phòng rủi ro. Tức là, các em nên đăng ký nguyện vọng dưới năng lực của mình một chút.

Để chọn được ngành học phù hợp, thầy Hoàng Nam lưu ý thí sinh cần phải xem mong muốn của bản thân như nào, thí sinh yêu thích ngành học nào, năng lực của mình có đáp ứng hay không.

Ví dụ, thí sinh rất thích ngành A nhưng để theo học thì yêu cầu đầu tư rất lớn về điềuk iện tài chính, thời gian, sức khỏe. Tuy nhiên, nếu thí sinh chưa thể đáp ứng được các tiêu chí trên, thì thí sinh cũng không nhất thiết phải vào học ngành đó.

Sau khi chọn được ngành nghề yêu thích, thí sinh nên tìm hiểu kỹ bằng nhiều cách như: vào website các trường có đào tạo ngành đó để tìm hiểu cơ hội đầu ra, vị trí việc làm… có đúng với sở thích, kỳ vọng của mình không.

Ngoài ra, thí sinh có thể tìm hiểu thêm thông tin qua người thân hay các anh chị sinh viên khóa trước. 

Được biết, từ ngày 10/7 đến 17 giờ ngày 30/7, thí sinh thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT, bao gồm cả những nguyện vọng đã trúng tuyển có điều kiện.

PGS.TS Nguyễn Thu Thủy - Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT) khuyến cáo, thí sinh nên sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên bởi thời điểm này này mới là đăng ký nguyện vọng chính thức.

Lưu ý, những nguyện vọng thí sinh đã trúng tuyển có điều kiện khi tham gia xét tuyển sớm đều chưa là chính thức. Bắt buộc thí sinh phải đăng ký lại trên Hệ thống, nếu thiếu bước này, các em không thể chính thức trúng tuyển.

Hệ thống giúp thí sinh xác định trúng tuyển nguyện vọng ưu tiên nhất, dành những vị trí khác cho những thí sinh khác. Trong thời gian quy định, thí sinh có thể chỉnh sửa nguyện vọng theo ý muốn của mình. Vẫn còn nhiều thời gian để các em suy nghĩ, cân nhắc.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng đã triển khai xét tuyển các ngành: Dược sĩ, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo đường link: https://truongcaodangduocsaigon.vn/dang-ky/

Cơ sở đào tạo tại địa chỉ số 215 D+E Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: ☎ 07.6981.6981   ☎ 09.6881.6981. Zalo : 09.6881.6981

                                                                                Theo: Tin giáo dục - Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Tuyển sinh 2024: Dự báo điểm sàn đánh giá tư duy năm 2024 có thể tăng cao

Tuyển sinh 2024: Dự báo điểm sàn đánh giá tư duy năm 2024 có thể tăng cao

Dự báo kỳ tuyển sinh năm 2024 cho thấy điểm sàn Đánh giá Tư duy (ĐGTD) có thể trải qua những biến động đáng chú ý do sự nóng lên của kỳ thi và bối cảnh tuyển sinh.
Tuyển sinh 2024: Nhiều Trường Đại học thêm điều kiện khi xét tuyển học bạ

Tuyển sinh 2024: Nhiều Trường Đại học thêm điều kiện khi xét tuyển học bạ

Hiện tại, nhiều đại học đã thông báo xét tuyển học bạ năm 2024. Trong đó, nhiều trường đặt thêm điều kiện khi xét tuyển theo phương thức này.
Tuyển sinh 2024: Thí sinh cần chú ý tiêu chí đi kèm phương thức

Tuyển sinh 2024: Thí sinh cần chú ý tiêu chí đi kèm phương thức

Trong năm 2024, các trường đại học danh tiếng đã đưa ra những thay đổi quan trọng về tiêu chí tuyển sinh, đặc biệt là trong việc kết hợp kết quả học bạ THPT với các phương thức xét tuyển khác nhau.
Tuyển sinh 2024: Thí sinh có thể xét tuyển bằng nhiều chứng chỉ khác ngoài IELTS

Tuyển sinh 2024: Thí sinh có thể xét tuyển bằng nhiều chứng chỉ khác ngoài IELTS

Bên cạnh chứng chỉ IELTS, trong kỳ tuyển sinh 2024 thí sinh có thể dùng những chứng chỉ ngoại ngữ hoặc chứng chỉ đánh giá năng lực quốc tế để đăng ký xét tuyển
Đăng ký trực tuyến