Thí sinh tập dượt đăng ký thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023 đến hết ngày 30/4

Thứ sáu, 21/04/2023 | 08:00

Theo đó, từ ngày 26 - 28/4/2023, sau khi được cấp tài khoản và mật khẩu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023, sĩ tử có thể thử đăng ký dự thi trực tuyến trên hệ thống ngay sau khi được cấp tài khoản và mật khẩu đến hết ngày 30/4/2023.

thi tốt nghiệp THPT 2023 (6)

Theo thông tin mới nhất Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cập nhật, từ ngày 26 đến 28/4, các trường THPT sẽ cấp cho thí sinh đang học lớp 12 năm học 2022 - 2023 tài khoản và mật khẩu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023. Thí sinh có thể thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống ngay sau khi được cấp tài khoản và mật khẩu đến hết ngày 30/4.

Cụ thể, tài khoản đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023 là số căn cước công dân (CCCD) hoặc chứng minh nhân dân (CMND) của thí sinh. Trường hợp thí sinh không có CCCD hoặc CMND thì sẽ sử dụng mã số định danh cá nhân được cơ quan Công an cấp.

Theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT, thí sinh sẽ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023 theo hình thức trực tuyến. Theo đó, thí sinh đăng nhập vào hệ thống hỗ trợ tuyển sinh của Bộ GD&ĐT theo địa chỉ https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn và làm theo hướng dẫn để đăng ký tham dự kỳ thi.

Lưu ý, đối với  thí sinh tự do sẽ đăng ký dự thi trực tiếp tại các đơn vị đăng ký dự thi do Sở Giáo dục và Đào tạo quy định.

>>> Xem thêm: Những điều thí sinh cần biết về kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023

cao đẳng dược

Thầy Hoàng Nam – cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn lưu ý, các thí sinh phải bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu được cấp để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Theo thầy Nam, sau khi nhận được tài khoản và mật khẩu từ nhà trường, thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi để được cấp lại.

Tùy từng thời điểm, khi đăng nhập vào hệ thống quản lý thi, thí sinh có thể biết được các thông tin như: Thông tin đăng ký dự thi; thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT; giấy báo dự thi; kết quả thi; kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT...

Theo trang Tin giáo dục – Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 sẽ được tổ chức vào hai ngày 28/6 và 29/6/2023.

Cụ thể, sáng ngày 28/6: Thí sinh dự thi môn Ngữ Văn; chiều ngày 28/6: thí sinh dự thi môn Toán; sáng ngày 29/6: thí sinh dự thi bài thi Khoa học Tự nhiên hoặc bài thi Khoa học Xã hội; chiều ngày 29/6: thí sinh dự thi môn Ngoại ngữ.

Trước đó, chiều ngày 27/6: thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến Quy chế thi, lịch thi. Ngày 30/6 là ngày thi dự phòng.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 diễn ra khi nào?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 diễn ra khi nào?

Bài viết này sẽ cung cấp các thông tin cần thiết về thời gian diễn ra kỳ thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 , quy trình đăng ký, cũng như những yêu cầu và hướng dẫn cho thí sinh.
Tuyển sinh 2024: Những Trường đại học tổ chức kỳ thi độc lập

Tuyển sinh 2024: Những Trường đại học tổ chức kỳ thi độc lập

Các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam tiếp tục tổ chức các kỳ thi độc lập nhằm đánh giá năng lực và tư duy của thí sinh cho kỳ tuyển sinh đại học năm 2024.
Kỳ thi đánh giá năng lực dự kiến bổ sung môn Ngoại ngữ

Kỳ thi đánh giá năng lực dự kiến bổ sung môn Ngoại ngữ

Môn Ngoại ngữ dự kiến được thêm vào tổ hợp thi đánh giá năng lực HSA của Đại học Quốc gia Hà Nội từ năm 2025, để mở rộng số trường xét tuyển.
Tuyển sinh 2024: Thí sinh cần lưu ý về đề án tuyển sinh của các trường

Tuyển sinh 2024: Thí sinh cần lưu ý về đề án tuyển sinh của các trường

Trong kỳ tuyển sinh 2024, các đề án tuyển sinh của các trường đại học có sự điều chỉnh. Do đó, thí sinh cần phải tìm hiểu kỹ về các đề án tuyển sinh của các trường.
Đăng ký trực tuyến