Thời Gian Học Dược Mấy Năm? Học Dược Sĩ Có Lâu Không?

Thứ sáu, 09/12/2022 | 09:19

Học dược mấy năm? Lương của dược sĩ là bao nhiêu? Đây là những câu hỏi thường gặp của các thí sinh muốn học ngành Y Dược mỗi mùa tuyển sinh đến.

nganh-duoc-hoc-may-nam-1

Học dược ra làm gì?

Trước khi đến với các thông tin liên quan đến câu hỏi “Thời gian học dược mấy năm?”. Hãy cùng ban Tuyển sinh trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tìm hiểu về công việc mà các sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Dược học có thể đảm nhiệm:

– Làm dược sĩ tại khoa Dược các Bệnh viện trực thuộc từ Trung ương đến địa phương. Đảm nhận công việc cung cấp cũng như đảm bảo chất lượng thuốc theo đơn do bác sĩ kê, ngoài ra dược sĩ còn phụ trách hỗ trợ hướng dẫn người bệnh dùng thuốc phụ thuộc vào toa.

– Làm việc tại các Công ty, Doanh nghiệp về dược phẩm, sản xuất thuốc với các vị trí: Nghiên cứu sản phẩm, quản lý, giám sát và kiểm soát trong sản xuất dược phẩm nhằm đảm bảo quy trình an toàn chất lượng của thuốc.

– Nếu có chuyên môn cao còn có thể trở thành giảng viên công tác tại các trường Y – Dược, các viện nghiên cứu Dược.

– Làm dược sĩ bào chế thuốc tại tại các trung tâm kiểm nghiệm, sản xuất thuốc.

– Làm dược sĩ tại cơ sở kinh doanh Dược, nhà thuốc, phòng khám tư nhân.

– Tự kinh doanh công ty dược phẩm hoặc mở quầy thuốc tư nhân để làm chủ.

– Trở thành cán bộ tại những nơi có liên quan đến ngành Dược như: các cục của Bộ Y tế, Sở Y tế và các trung tâm y tế huyện,…

nganh-duoc-hoc-may-nam-2

Mức lương triển vọng

Các ngành trong lĩnh vực sức khỏe nói chung và chuyên ngành dược nói riêng được đánh giá là có mức lương khá ổn định trên thị trường hiện nay. Những kiến thức, kỹ năng chuyên môn trong nghề đòi hỏi dược sĩ phải học và tích lũy suốt quãng thời gian học,  Với các kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp đã được tích lũy trong những quãng thời gian học tập, các ứng viên có thể làm được ở khá nhiều vị trí khác nhau.

Sau thời gian học dược mấy năm, lương của dược sĩ rơi vào khoảng từ 15 đến 20 triệu đồng. Nếu đáp ứng đủ điều kiện có thể tự mở quầy thuốc để kinh doanh, thu nhập của dược sĩ đại học thậm chí còn có thể lên đến 30-40 triệu đồng.

Tuy nhiên đó không phải là một mức lương cụ thể, bởi lương của dược sĩ cao hay thấp còn tùy thuộc vào khả năng của mỗi người trong công việc. Vì vậy sẽ rất khó trả lời một con số cụ thể. Tuy nhiên, so với mặt bằng chung thì mức lương ngành Y Dược vẫn được đánh giá cao hơn và dễ xin việc nhẹ nhàng do số lượng nhân lực cần thiết của ngành này rất cao.

Thời gian học dược mấy năm?

Đối với các bậc phụ huynh đang định hướng cho con cái theo học ngành dược, hay những bạn thí sinh lựa chọn ngành nghề này sẽ thắc mắc Học dược mấy năm để ra trường và mức thu nhập như mong muốn? Tuy nhiên mỗi hệ đào tạo khác nhau, các trường sẽ có chương trình đào tạo học dược mấy năm phù hợp từ Trung cấp, Cao đẳng cho đến Đại học.

Đối với hệ trung cấp, thời gian học Trung cấp Dược đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương là 2 năm; với người tốt nghiệp THCS là 3 năm; Những thí sinh đã học hết lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp THPT có thời gian học là 2 năm 3 tháng; Những thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) các nhóm ngành ngoài khối sức khỏe là 12 tháng và với những thí sinh đã tốt nghiệp TCCN trở lên các nhóm ngành thuộc khối sức khỏe có thời gian là 10 tháng.

 Đối với hệ cao đẳng, hiện tại các trường đào tạo hệ Cao đẳng Dược sẽ tương ứng với thời gian là 03 năm, sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Dược hệ chính quy. Trong khoảng thời gian này sinh viên được trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng trong ngành nghề để đảm bảo có thể trở thành một dược sĩ.

Học dược sĩ mở ra nhiều triển vọng, cơ hội lựa chọn nghề nghiệp cho sinh viên. Tuy nhiên, bạn cần phải chọn cho mình trường học dược sĩ chất lượng, uy tín để trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ cần có.

mein-giam-hoc-phi-cao-dang-duoc-sai-gon-074018

Hướng dẫn xét tuyển ngành Dược Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Có thể nói, Cao đẳng Dược hệ chính quy không quá khắt khe với việc lựa chọn các đối tượng học tập, điều quan trọng là bạn phải có đam mê, gắn bó với nghề. Năng lực chuyên môn của người học sẽ được tích lũy trong suốt quá trình học tập với chương trình đào tạo tiên tiến. Vì vậy, đối với những bạn muốn học ngành Dược ngay khi tốt nghiệp bậc trung học phổ thông, hãy click vào đây để đăng ký xét tuyển trực tuyến https://truongcaodangduocsaigon.vn/dang-ky/

Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện nộp hồ sơ học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh tại địa chỉ: số 215 Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh – thành phố Hồ Chí Minh.

☎ Hotline: 07.6981.6981 - 09.6881.6981.   Zalo tư vấn: 09.6881.6981

Tiềm năng và cơ hội việc làm khi học ngành Dược

Tiềm năng và cơ hội việc làm khi học ngành Dược

Với sự phát triển của xã hội, nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của người dân cũng ngày càng tăng cao. Đây là những yếu tố cơ bản dẫn đến sự phát triển tất yếu của ngành Dược, mang đến cơ hội việc làm vô cùng tươi sáng cho sinh viên ngành Dược.
Muốn trở thành Dược sĩ cần học giỏi những môn nào

Muốn trở thành Dược sĩ cần học giỏi những môn nào

Trở thành Dược sĩ là mơ ước của nhiều bạn trẻ và các thông tin tuyển sinh ngành Dược nhận được rất nhiều sự quan tâm của thí sinh.
Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn miễn tới 100% học phí toàn khoá Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn miễn tới 100% học phí toàn khoá Cao đẳng Dược

Ngành dược là ngành đòi hỏi chất lượng đào tạo với kiến thức chuyên môn đặc thù liên quan đến sức khoẻ con người. Do đó, người học ngành Dược cần tìm chọn đúng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn để được đào tạo kỹ năng nghề dược chuyên sâu.
Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2023

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2023

Ngành Dược là ngành thuộc lĩnh vực khối khoa học sức khỏe, đang là ngành học nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt từ các bạn trẻ. Văn bằng 2 ngành Cao đẳng Dược là hệ đào tạo giúp cho mọi học viên có mong muốn làm việc trong ngành Dược phẩm thoả mãn ước mơ của mình một cách tiết kiệm và hợp lý nhất.
Đăng ký trực tuyến