Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật ngành Xét nghiệm Y học Sài Gòn

Thứ năm, 10/11/2022 | 10:14

Thông báo tuyển sinh Cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm Y học hệ chính quy dành cho đối tượng đã tốt nghiệp THPT học trong giờ hành chính và lớp học thứ 7 chủ nhật vừa học vừa làm dành cho người đã có trình độ bằng cấp từ Cao đẳng ngành học bất kỳ trở lên.

CDXNHCM(1)

Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là gì?

Ngành Xét nghiệm chính là kỹ thuật xét nghiệm y học để tìm ra nguyên nhân của các bệnh. Đối tượng của các xét nghiệm y học này là các vi sinh vật gây bệnh được các kỹ thuật viên thu thập từ các bệnh phẩm của người, môi trường sống, thức ăn, vật dụng... bị nhiễm khuẩn. Phạm vi áp dụng của ngành xét nghiệm rất đa dạng, có thể sử dụng trong Y học như chẩn đoán, điều trị, dịch tễ, pháp y… Kỹ thuật Xét nghiệm Y học ra đời được xem là phương pháp hữu hiệu giúp các Bác sĩ chuẩn đoán đúng bệnh và đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất cho ca bệnh.

Xét nghiệm Y học được chia thành 4 kỹ thuật làm xét nghiệm chính như: Soi trực tiếp, Xét nghiệm nuôi cấy, Xét nghiệm miễn dịch, Xét nghiệm sinh học phân tử. Trong đó, xét nghiệm soi trực tiếp là bước ban đầu, là cơ sở gợi ý chẩn đoán cho các bước xét nghiệm tiếp theo cho đến khi có kết quả cuối cùng.

Học Cao đẳng Xét nghiệm Y học ra trường sẽ làm gì?

  •   Tư vấn hay thực hiện việc lấy mẫu bệnh phẩm, mẫu môi trường; thực hiện được những biện pháp đảm bảo chất lượng và kiểm tra chất lượng các kỹ thuật, xét nghiệm trong y học dự phòng;
  •   Tư vấn, truyền thông cho các cán bộ y tế công cộng, bác sĩ, những nhân viên phòng xét nghiệm về việc lí giải kết quả, thu thập mẫu bệnh phẩm và ứng dụng xét nghiệm trong các trường hợp đặc biệt…
  •   Làm việc tại các cơ sở y tế: Bệnh viện các tuyến, Viện xét nghiệm Trung ương, phòng xét nghiệm tại các Viện vệ sinh dịch tễ, Trung tâm Y tế dự phòng cấp tỉnh, cấp huyện, ...
  •   Làm việc tại các cơ quan, tổ chức khác có hoạt động xét nghiệm về môi trường, dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm, các trung tâm xét nghiệm tư nhân…
ung-dung-va-co-hoi-viec-lam-khi-theo-hoc-cao-dang-xet-nghiem-1169

Vì sao nên học Kỹ thuật Xét nghiệm Y học tại Cao đẳng Dược Sài Gòn

Vì đội ngũ giảng viên đều là các thầy cô giáo đầu ngành Y Dược Vì 100% sinh viên đều được thực hành ngay tại trường Vì mức học phí ở mức thấp nên phù hợp với điều kiện của hầu hết sinh viên Việt Nam Vì nhiều doanh nghiệp, bệnh viện liên kết với Cao đẳng Dược Sài Gòn là hàng trăm cơ hội để các em bắt đầu công việc Vì hình thức xét tuyển thuận lợi xóa bỏ áp lực thi cử - điểm số, TUYỂN THẲNG đối với những học sinh đã tốt nghiệp THPT, tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các em

Với các lý do trên, Cao đẳng Dược Sài Gòn xứng đáng là điểm đến lý tưởng trên con đường học tập và làm việc của các em.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh địa chỉ số 215 D+E Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh.

☎ Hotline tuyển sinh: 07.6981.6981 - 09.6881.6981. Zalo tư vấn: 09.6881.6981

Hướng dẫn thí sinh cách thức đăng ký học Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm Y học.

Bấm link đăng ký https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2023 cho đối tượng có bằng Trung cấp Y sĩ đa khoa

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2023 cho đối tượng có bằng Trung cấp Y sĩ đa khoa

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo kế hoạch tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2023 dành cho đối tượng đã học tốt nghiệp bằng Trung cấp Y sĩ đa khoa, lớp học ngoài hành chính tại TPHCM.
Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng xét nghiệm y học TP.HCM năm 2023

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng xét nghiệm y học TP.HCM năm 2023

Năm 2023, thí sinh có nguyện vọng học ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học và muốn tham gia xét tuyển tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển theo đúng quy định.
Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TP.HCM chính quy năm 2023

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TP.HCM chính quy năm 2023

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn triển khai kế hoạch tuyển sinh ngành Cao đẳng Xét nghiệm chính quy theo phương thức xét tuyển đơn giản. Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học năm 2023 theo dõi nội dung dưới đây.
Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề xét nghiệm

Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề xét nghiệm

Bà Thu Hà ở Đồng Nai là cử nhân sinh học, tốt nghiệp năm 2018. Bà đang công tác tại 1 bệnh viện tuyến huyện và đang theo học để lấy chứng chỉ xét nghiệm (thời gian học 6 tháng) tại một trường trung cấp.
Đăng ký trực tuyến