Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học thành phố Hồ Chí Minh

Thứ năm, 10/11/2022 | 09:10

Xét nghiệm Y học là ngành không thể thiếu được trong Y học hiện đại và được coi là công cụ thước đo của Bác sĩ trong việc nhận định, tiên lượng tình trạng bệnh tật. Do vậy, ngày càng nhiều thí sinh đăng ký học Cao đẳng Xét nghiệm Y học Sài Gòn.

o-tạo-cao-đẳng-kỹ-thuật-xét-nghiệm-y-học
Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Y học Sài Gòn

Theo các chuyên gia Y tế: Vai trò của Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học vô cùng quan trọng trong việc chẩn đoán, tiên lượng bệnh. Nếu không có kỹ thuật xét nghiệm y học hỗ trợ Bác sĩ trong việc khám, chữa, xác định bệnh thì Bác sĩ chỉ như “Thầy bói xem voi”. Theo Tiến sĩ Y khoa Tuấn, Trưởng khoa Xét nghiệm Y học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết: Công việc của Kỹ thuật viên xét nghiệm Y học là thực hiện lấy mẫu bệnh phẩm và sử dụng máy móc xét nghiệm y tế để phân tích các mẫu bệnh phẩm. lấy kết quả xét nghiệm, phát hiện kịp thời những mẫu bệnh phẩm có kết quả khác thường để cho Bác sĩ xử lý kịp thời.

Cao đẳng Xét nghiệm Y học Sài Gòn thời gian đào tạo 3 năm

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là một địa chỉ uy tín nhất đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm Y học Thành phố Hồ Chí Minh với vài chục Labo thí nghiệm đạt tiêu chuẩn Bộ Y tế nên sinh viên được thực hành thực tập ngay tại Trường chứ không phải thuê mướn, thực tập nhờ như một số Trường khác tại Sài Gòn.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng là Trường duy nhất cả nước đang đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất thuốc trên diện tích 17,500 m2, Bệnh viện riêng trực thuộc để đào tạo theo mô hình Bệnh viện – Nhà máy sản xuất thuốc – Công ty Dược Phẩm trong sự quản lý thống nhất của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Trường Cao đẳng  Dược Sài Gòn áp dụng chương trình đào tạo mới nhất của Bộ Y tế, thời gian đào tạo thực hành, thực tập trong hệ thống Labo thí nghiệm và Bệnh viện chiếm tới 70%, còn thời gian học Y lý chỉ chiếm 30%. Điều đó giúp sinh viên Cao đẳng ngành Xét nghiệm Y học giỏi về kỹ thuật xét nghiệm do được làm thực tế chứ không phải chỉ được thực hành qua màn hình máy chiếu giống như một số Trường Cao đẳng Y Dược khác tại Tp HCM.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cấp bằng Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm y học theo quy định Bộ Y tế và Luật Giáo dục Nghề nghiệp để có thể học liên thông Đại học Xét nghiệm hoặc được tuyển dụng thành viên chức Y tế của các cơ sở Y tế, Trung tâm Y tế, Bệnh viện.

CDXNHCM(1)
Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học chỉ cần điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp có bằng hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời kỳ thi THPT Quốc gia. Thí sinh có nguyện vọng học ngành Xét nghiệm Y học làm hồ sơ đăng ký xét tuyển theo mẫu sau đây.

• Bản sao Bằng THPT + Học bạ THPT phô tô công chứng. Nếu thí sinh vừa tốt nghiệp chưa có bằng THPT thì nộp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

• Ảnh 3x4 và phong bì dán sẵn tem thư, ghi sẵn địa chỉ của thí sinh để Nhà trường gửi Giấy báo trúng tuyển nhập học.

• Chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng hoặc Giấy khai sinh công chứng.

• Các giấy tờ liên quan chứng minh đối tượng ưu tiên để được miễn giảm học phí.

Hoặc thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến bằng cách đăng ký sau đây:

• Cách 1: https://truongcaodangduocsaigon.edu.vn/dang-ky-tuyen-sinh.html

• Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

• Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tại địa chỉ số 215 Nơ Trang Long - Phường 12 Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh.

Số điện thoại tư vấn tuyển sinh trực tiếp: 07.6981.6981 - 09.6881.6981

Ứng dụng và cơ hội việc làm khi theo học Cao đẳng Xét nghiệm

Ứng dụng và cơ hội việc làm khi theo học Cao đẳng Xét nghiệm

Với những ưu thế vượt trội của công nghệ xét nghiêm trong Y học hiện đại thì ngành học cao đẳng xét nghiệm ngày càng được ứng dụng rất đa dạng trong Y tế và trong cuộc sống hàng ngày. Vậy cơ hội việc làm của ngành Xét nghiệm Y học trong tương lai như thế nào?
Tuyển sinh Cao đẳng ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học thành phố Hồ Chí Minh

Tuyển sinh Cao đẳng ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học thành phố Hồ Chí Minh

Xét nghiệm Y học là một công cụ không thể thiếu trong việc phân tích các mẫu bệnh phẩm như máu, phân, nước tiểu, dịch…để Bác sĩ có thể chẩn đoán bệnh chính xác và đưa ra phác đồ điều trị đúng người, đúng bệnh.
Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật ngành Xét nghiệm Y học Sài Gòn

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật ngành Xét nghiệm Y học Sài Gòn

Thông báo tuyển sinh Cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm Y học hệ chính quy dành cho đối tượng đã tốt nghiệp THPT học trong giờ hành chính và lớp học thứ 7 chủ nhật vừa học vừa làm dành cho người đã có trình độ bằng cấp từ Cao đẳng ngành học bất kỳ trở lên.
Cơ hội việc làm khi học Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm có cao không?

Cơ hội việc làm khi học Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm có cao không?

Em có dự định theo học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, tuy nhiên một số thông tin cho rằng ngành này độc hại và cơ hội việc làm hạn chế. Em đang rất phân vân, mong thầy cô tư vấn cho em!
Đăng ký trực tuyến