Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ học cổ truyền Sài Gòn

Thứ hai, 14/11/2022 | 09:02

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền đào tạo chữa bệnh theo phương pháp Đông Y dựa theo nguyên lý cân bằng âm dương ngũ hành dựa trên lý luận Phương Đông.

tuyen-sinh-trung-cap-y-si-hoc-co-truyen-sai-gon-35

Y sĩ Y học cổ truyền tốt nghiệp ra trường có thể làm được những gì?

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Y sĩ YHCT tốt nghiệp ra trường không chỉ sâu về Y lý – Y thuật cổ truyền Đông Y mà còn có kiến thức cơ bản về Y học hiện đại để khám và chữa bệnh, chăm sóc phục hồi sức khỏe cho người bệnh theo phương pháp Y học cổ truyền. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là trường đi đầu trong việc đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Thời gian đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền  từ 1 đến 2 năm

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền từ 1 đến 2 năm tuỳ theo từng trình độ đối tượng học như sau:

 • Thời gian đào tạo 1 năm đối với người học đã tốt nghiệp có bằng Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học.
 • Thời gian đào tạo 2 năm đối với người học đã tốt nghiệp có bằng THPT.
 • Thời gian đào tạo 2 năm đối với người học đã tốt nghiệp lớp 9 có bằng THCS. Đối tượng học viên này sẽ được đào tạo bổ sung kiến thức văn hoá lớp 10, 11, 12 để hoàn thành chương trình học THPT song song với việc học kiến thức chuyên môn ngành Y học cổ truyền.

Sau khi học viên tốt nghiệp ra trường được cấp bằng Trung cấp Y chuyên ngành Y học cổ truyền, được mở phòng chẩn trị Y học cổ truyền Đông Y và được học liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền Đại học Y Dược Tp HCM.

Dong-y-truong-duoc-sai-gon-pasteur-1-4

Kỹ năng khám chữa bệnh Y sĩ Y học cổ truyền cần phải đạt được sau khoá học.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo cho Y sĩ YHCT các kỹ năng chẩn đoán bệnh bằng phương pháp Y học cổ truyền Đông Y như:

 • Vọng chẩn (quan sát bệnh nhân và hoàn cảnh);
 • Văn chẩn (lắng nghe âm thanh từ thể trạng và tâm sự của bệnh nhân);
 • Vấn chẩn (hỏi bệnh nhân và người nhà những điều liên quan);
 • Thiết chẩn (khám bằng tay và dụng cụ) để xác định bệnh trạng.

Y sĩ YHCT Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn có thể chữa trị bệnh bằng châm cứu.

Châm cứu là phương pháp tác động lên hệ thống kinh mạch với hàng trăm huyệt đạo trên cơ thể được sử dụng như một phương pháp gây vô cảm (gây tê) trong một số cuộc phẫu thuật (Đông Tây y kết hợp) và được sử dụng nhiều trong vật lý trị liệu phục hồi chức năng.

Y sĩ YHCT Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chữa trị bệnh bằng Đông Y.

Đông Dược là các vị Thuốc Bắc được bào chế theo cách của người Trung Quốc và Nam Dược là các vị Thuốc Nam do các thầy thuốc người Việt Nam khám phá truyền từ đời này sang đời sau.

Y sĩ YHCT Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn có thể chữa trị bệnh bằng Vật lý trị liệu, xoa bóp bấm huyệt.

Vật lý trị liệu theo Đông Y là đôi bàn tay rung lắc, tác động tới các huyệt đạo, đây thần kinh bằng cách xoa bóp, bấm huyệt để tăng tuần hoàn máu, tăng chuyển hoá, giãn cơ, giảm đau…Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng ngày nay đã trở thành một chuyên ngành Y khoa mà Y học hiện đại gọi là Y học phục hồi.

Y sĩ Y học cổ truyền Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ được kế thừa và chắt lọc tinh hoa từ hai nền y học Đông Y và Tây Y, biết cách phối kết hợp hài hoà để điều trị bệnh hiệu quả cao nhất.

Dao-tao-cham-cuu-sai-gon-18-4

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền gồm:

 • 02 Bản sao công chứng Bằng + Bảng điểm Trung cấp (Cao đẳng hoặc Đại học) đối với người học hệ văn bằng 2 Y sĩ YHCT với thời gian đào tạo là 1 năm.
 • 02 Bản sao công chứng Bằng THPT + Học bạ (đối với học hệ đào tạo 2 năm).
 • 02 Bản sao công chứng Bằng THCS lớp 9 + Học Bạ (đối với học hệ đào tạo 2 năm vừa học văn hoá lớp 10,11,12 để hoàn thành chương trình THPT vừa học chuyên ngành Y học cổ truyền).
 • Bản sao công chứng giấy khai sinh.
 • 02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) + phong bì dán sẵn tem thư ghi rõ số điện thoại của người học để Nhà trường liên hệ.
 • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký học Y sĩ YHCT Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn: Số 215 Nơ Trang Long - Phường 12 Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến ngay tại link này: https://truongcaodangduocsaigon.edu.vn/dang-ky-tuyen-sinh.html

Điện thoại tư vấn 07.6981.6981 - 09.6881.6981

Học Y học cổ truyền có khó không? Học xong ra trường làm gì?

Học Y học cổ truyền có khó không? Học xong ra trường làm gì?

Cùng với những ngành học Y học hiện đại, ngành Y học cổ truyền cũng được khá nhiều thí sinh quan tâm. Tuy nhiên, hầu hết các bạn thí sinh đều thắc mắc: Học Y học cổ truyền có khó không? Học xong ra trường làm gì? Cùng Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.
Trường đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn tuyển sinh năm 2023

Trường đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn tuyển sinh năm 2023

Nền y học cổ truyền Sài Gòn được bắt nguồn từ y học dân gian Việt Nam và Trung Hoa, trải qua thực tiễn nên đã đúc rút được các kinh nghiệm chữa bệnh thành lý luận y học cổ truyền và ngày nay đã được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn kế thừa phát triển.
Những điều bạn cần biết khi theo học ngành Y học cổ truyền

Những điều bạn cần biết khi theo học ngành Y học cổ truyền

Nghề bác sĩ Y học cổ truyền đang được xem là một trong những nghề rất “hot” và nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các bậc phụ huynh, học sinh. Cùng ban truyền thông Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tìm hiểu về ngành học này qua bài viết dưới đây nhé.
Đăng ký trực tuyến