Tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn năm 2018

Thứ hai, 14/11/2022 | 09:13

Dù Y học hiện đại không ngừng phát triển nhưng Y học cổ truyền vẫn có sức hấp dẫn riêng hàng năm thu hút hàng ngàn thí sinh tham gia tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn.

Truong-cao-dang-duoc-sai-gon-4-9-21

Ngày nay không thể phủ nhận Y học hiện đại đang có sức ảnh hưởng khá lớn đến đời sống xã hội, tuy vậy Y học cổ truyền vẫn khẳng định được vị thế tầm vóc trong việc chăm sóc sức khoẻ của người dân. Mỗi nền Y học đều mang những giá trị thiết thực riêng nhưng phương pháp đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn cung cấp cho người học cả kiến thức Y học hiện đại lẫn Y học cổ truyền nhằm phát huy ưu thế của cả Đông Y lẫn Tây Y.

Đó cũng chính là lý do mà ngành Y sĩ Y học cổ truyền Sài gòn luôn thu hút lượng lớn thí sinh tham gia trong mỗi mùa tuyển sinh. Tuy nhiên để có thể tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn năm 2018 một cách dễ dàng, thí sinh cần nắm rõ thông tin về quy định tuyển sinh để có thể hoàn thiện thủ tục nhanh gọn và chính xác nhất.

Điều kiện tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn năm 2018

Thực hiện theo quy chế tuyển sinh của bộ LĐTB&XH, Trung cấp Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn năm 2018 theo hình thức xét tuyển, miễn thi đối với tất cả thí sinh trên cả nước, không phân biệt vùng miền, tôn giáo hay dân tộc. Chỉ cần thí sinh đáp ứng điều kiện tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn năm 2018 theo quy định của Bộ cũng như tiêu chí tuyển sinh của Nhà trường thì bạn hoàn toàn có cơ hội theo đuổi ước mơ của bản thân.

Điều kiện tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn năm 2018 cụ thể như sau:

 • Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THCS trở lên.
 • Đảm bảo tiêu chí có sức khỏe tốt để hoàn thành khóa học theo quy định.
 • Thí sinh có lý lịch rõ ràng và không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định Luật pháp Việt Nam.

Đây được xem là những điều kiện tuyển sinh khác đơn giản mà đa phần các this inh có mong muốn học có thể đáp ứng được. Điều này không chỉ góp phần giảm áp lực thi cử mà còn nâng cao khả năng trúng tuyển của thí sinh tham gia xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn năm 2018.

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn năm 2018

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn năm 2018 sẽ căn cứ vào đối tượng xét tuyển đầu vào. Mỗi một đối tượng đầu vào khác nhau sẽ có thời gian học Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn khác nhau. Cụ thể:

 • Thời gian đào tạo 2 năm: Áp dụng với đối tượng đã tốt nghiệp THCS. Tuy nhiên, đối tượng này ban ngày sẽ học văn hoá lớp 10, 11, 12, trong khi cuối tuần học chuyên môn Y học cổ truyền.
 • Thời gian đào tạo 2 năm: Áp dụng với đối tượng đã học hết lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Thời gian đào tạo 2 năm: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Thời gian đào tạo 12 tháng: Áp dụng với đối tượng đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH nhóm ngành sức khỏe và không thuộc nhóm ngành sức khỏe.
Y-thuat-trung-hoa-sai-gon-7-9

Hồ sơ xét tuyển Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn năm 2018

Cũng giống như tuyển sinh Trung cấp Y Dược Sài Gòn, hồ sơ đăng ký học Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn năm 2018 khá đươn giản nhưng thí sinh bắt buộc phải đảm bảo có đầy đủ các giấy tờ sau:

 • 01 Bộ hồ sơ đăng ký học Trung cấp Dược
 • 01 Bản sao giấy khai sinh có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú.
 • 01 Bản sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương.
 • 02 Bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH kèm bảng điểm tương ứng.
 • 02 Bản sao công chứng Học bạ + Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • 02 ảnh (3×4) và 01 ảnh (2×3) cho vào 01 phong bì dán sẵn tem, lưu ý ghi rõ thông tin họ tên, số điện thoại và địa chỉ liên lạc của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.
 • Giấy tờ ưu tiên nếu cơ

Sau khi hoàn thiện hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ cần thiết cũng như đáp ứng điều kiện tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn năm 2018, thí sinh đừng quên gửi về địa chỉ Nhà trường. Trung cấp Y Dược Sài Gòn nhận hồ sơ vào tất cả các ngày từ thứ 2 đến chủ nhật nên thí sinh có thể chủ động để hoàn thiện nhanh và chính xác nhất.

Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký học Y sĩ YHCT Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn: Số 215 Nơ Trang Long - Phường 12 Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến ngay tại link này: https://truongcaodangduocsaigon.edu.vn/dang-ky-tuyen-sinh.html

Điện thoại tư vấn 07.6981.6981 - 09.6881.6981

Học Y học cổ truyền có khó không? Học xong ra trường làm gì?

Học Y học cổ truyền có khó không? Học xong ra trường làm gì?

Cùng với những ngành học Y học hiện đại, ngành Y học cổ truyền cũng được khá nhiều thí sinh quan tâm. Tuy nhiên, hầu hết các bạn thí sinh đều thắc mắc: Học Y học cổ truyền có khó không? Học xong ra trường làm gì? Cùng Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.
Trường đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn tuyển sinh năm 2023

Trường đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn tuyển sinh năm 2023

Nền y học cổ truyền Sài Gòn được bắt nguồn từ y học dân gian Việt Nam và Trung Hoa, trải qua thực tiễn nên đã đúc rút được các kinh nghiệm chữa bệnh thành lý luận y học cổ truyền và ngày nay đã được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn kế thừa phát triển.
Những điều bạn cần biết khi theo học ngành Y học cổ truyền

Những điều bạn cần biết khi theo học ngành Y học cổ truyền

Nghề bác sĩ Y học cổ truyền đang được xem là một trong những nghề rất “hot” và nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các bậc phụ huynh, học sinh. Cùng ban truyền thông Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tìm hiểu về ngành học này qua bài viết dưới đây nhé.
Đăng ký trực tuyến