Xu hướng học Cao đẳng Dược Sài Gòn để trở thành chuyên gia Dược liệu

Thứ sáu, 11/11/2022 | 09:32

Học Cao đẳng Dược Sài Gòn chuyên ngành Dược liệu bạn sẽ được cung cấp đầy đủ tất cả các kiến thức về dược liệu để áp dụng tối ưu hóa trong công nghiệp sản xuất, chế biến dược liệu ở nước ta.

xu-huong-hoc-cao-dang-duoc-sai-gon-de-tro-thanh-chuyen-gia-duoc-lieu-2316

Từ thời con người còn “ăn lông ở lỗ”, dược liệu đã xuất hiện trong cuộc sống thường nhật, họ đã biết học theo động vật tìm kiếm các loại thực vật, khoáng chất có hiệu quả chữa lành vết thương... Theo thời gian, công nghiệp ngày càng tiến bộ, khái niệm dược liệu được mở rộng hơn, không còn chỉ là những cây thuốc, động vật, các khoáng vật ở dạng thô, mà người ta đã bắt đầu tìm cách tinh chế, chiết xuất hoạt chất mang dược tính. Những năm gần đây, dược liệu lại phát triển theo hướng thiên về thực vật, bắt đầu mô tả và định danh nhiều loại thuốc vừa ở dạng toàn cây, vừa ở dạng bột dược liệu, đóng một tầm quan trọng trong việc nhận dạng và kiểm soát chất lượng của dược liệu.

Học Cao đẳng Dược chính quy tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, ngay từ năm đầu, bạn sẽ được tiếp xúc, nhận diện sơ bộ tổng quát gần cả trăm cây thuốc qua môn Thực Vật Dược, tiếp cận thực tế qua thực tập phân tích nhận dạng đặc điểm của một số loại thực vật thường gặp: lá, thân, rễ, quả, bầu noãn, hạt,… vẽ hoa thức, hoa đồ, phân nhóm, phân lớp, phân Ngành,… Một môn học khá thú vị nhưng cũng không kém phần rắc rối.

Cao hơn, bạn sẽ được áp dụng những kiến thức tích lũy qua các môn cơ sở để bắt đầu chiết xuất, phân tích, nghiên cứu những thành phần hoạt chất có trong những loài thực vật mang dược tính, khám phá các chất có trong những cao dược liệu bằng các phương pháp hóa học, sắc kí, UV-Vis, HPLC,…

Với thời đại cuốc sống vật chất của con người ngày càng phát triển, nhu cầu đầu tư vào sức khỏe cũng không ngừng tăng cao, người ta lại có xu hướng “natural” hóa. Việc điều trị bằng thuốc đông y hay y học cổ truyền, bồi dưỡng sức khỏe bằng các thực phẩm chức năng – mà hầu như là được chiết xuất từ dược liệu, giúp cho con người yên tâm tránh khỏi những tác dụng phụ, độc tính của tây y. Do vậy, các bệnh viện y học cổ truyển, các khoa đông y, các xí nghiệp nhà máy sản xuất dược liệu, thuốc đông y ra đời ngày càng nhiều, tạo ra hàng trăm, hàng ngàn cơ hội việc làm cho sinh viên Cao đẳng Dược chính quy và văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn, tạo một xu hướng mới cho ngành Dược nói riêng và ngành Y học nói chung. Tất cả đều có thể khẳng định một điều rằng, khi ra trường, cơ hội việc làm cũng không kém đa dạng đối với các bạn sinh viên lỡ yêu thích bộ môn này đâu nhỉ!

dieu duong 2

Tại môi trường bệnh viện, với vai trò của người dược sĩ Cao đẳng, bạn có thể đảm nhận công việc kiểm soát nguồn dược liệu từ số lượng, chất lượng đến việc cung ứng, cấp phát cho bệnh nhân. Bạn phải nắm rõ, dược liệu có màu sắc gì, mùi vị như thế nào, bộ phận nào thì mới có hoạt tính, có bị nấm mốc hay không, bảo quản ở điều kiện như thế nào mới phù hợp?,…

Môi trường làm việc tại nhà máy, xí nghiệp lại thiên hướng học thuật và nghiên cứu hơn, đòi hỏi bạn phải có một nền tảng vững chắc về hóa. Ở đây, bạn sẽ tiến hành nghiên cứu quy trình chiết xuất các hoạt chất trong dược liệu, phân tích, kiểm nghiệm hay bào chế các dạng dược liệu và đưa vào quy trình sản xuất.

Nếu bạn không thích cuộc sống tất bật, bon chen, có thể xây dựng cho riêng mình một khu vườn dược liệu. Đây sẽ là nguồn cung ứng hấp dẫn đối với các nhà máy xí nghiệp sản xuất trên thị trường nguyên liệu kém chất lượng ngày càng khó phân biệt. Nhiều người bạn của tôi, sau khi ra trường, với một mảnh đất nho nhỏ, vài túi phôi nấm linh chi, cũng đã tạo dựng cho mình một cơ ngơi sự nghiệp riêng. Thật hấp dẫn phải không nào!!!

Trên đây chỉ là một số khái quát về chuyên ngành Dược liệu, hi vọng bài biết này sẽ giúp các bạn sinh viên Dược Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn định hình được một phần nhỏ về con đường tương lai của mình. Công việc nào cũng sẽ có những vấp trở, khó khăn riêng. Nhưng tôi tin, tất cả sẽ chẳng là gì nếu bạn chọn đúng con đường của mình, nhận thấy được cái hay cái đẹp của nó, và tiếp tục vững bước đi tới.

Tiềm năng và cơ hội việc làm khi học ngành Dược

Tiềm năng và cơ hội việc làm khi học ngành Dược

Với sự phát triển của xã hội, nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của người dân cũng ngày càng tăng cao. Đây là những yếu tố cơ bản dẫn đến sự phát triển tất yếu của ngành Dược, mang đến cơ hội việc làm vô cùng tươi sáng cho sinh viên ngành Dược.
Muốn trở thành Dược sĩ cần học giỏi những môn nào

Muốn trở thành Dược sĩ cần học giỏi những môn nào

Trở thành Dược sĩ là mơ ước của nhiều bạn trẻ và các thông tin tuyển sinh ngành Dược nhận được rất nhiều sự quan tâm của thí sinh.
Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn miễn tới 100% học phí toàn khoá Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn miễn tới 100% học phí toàn khoá Cao đẳng Dược

Ngành dược là ngành đòi hỏi chất lượng đào tạo với kiến thức chuyên môn đặc thù liên quan đến sức khoẻ con người. Do đó, người học ngành Dược cần tìm chọn đúng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn để được đào tạo kỹ năng nghề dược chuyên sâu.
Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2023

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2023

Ngành Dược là ngành thuộc lĩnh vực khối khoa học sức khỏe, đang là ngành học nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt từ các bạn trẻ. Văn bằng 2 ngành Cao đẳng Dược là hệ đào tạo giúp cho mọi học viên có mong muốn làm việc trong ngành Dược phẩm thoả mãn ước mơ của mình một cách tiết kiệm và hợp lý nhất.
Đăng ký trực tuyến