Học Cao đẳng Dược Sài Gòn để làm Dược sĩ Lâm sàng bệnh viện

Thứ sáu, 11/11/2022 | 09:18

Cầm một viên thuốc trên tay, bạn có bao giờ tự hỏi: Thuốc sẽ đi vào cơ thể như thế nào không? Hãy học Cao đẳng Dược Sài Gòn để biết được điều ấy.

dieu duong 3

Trở thành Dược sĩ ngành Dược lý, Dược Lâm sàng sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi đó. Chúng ta hãy dành một chút thời gian để cùng nhau tìm hiểu kĩ hơn để xem liệu ngành học này có gì thú vị không nhé !

Trong ngành Dược, con đường thuốc đi vào trong cơ thể là cả một quá trình hấp thu, phân bố, chuyển hóa, thải trừ.

Dược lý - Dược lâm sàng là ngành khoa học nghiên cứu các khía cạnh của mối tương tác giữa thuốc và thuốc, giữa thuốc và cơ thể người..

Chúng ta có thể ứng dụng vào tìm kiếm và phát triển các loại thuốc mới, nghiên cứu tính ứng dụng lâm sàng của các loại thuốc: chỉ định, tác dụng phụ của thuốc, chống chỉ định,…

Để học tốt ngành học này, các bạn sinh viên Cao đẳng Dược chính quy phải có kiến thức nền tảng ở một số môn như hóa hữu cơ, hóa sinh, hóa dược; vi sinh-kí sinh trùng, sinh lý bệnh miễn dịch.

Học tốt môn Hóa Dược sẽ giúp các bạn có kiến thức về cấu trúc hóa học, công thức thuốc, …để từ đó có thể phân vào các nhóm thuốc trị liệu thích hợp.

Vậy còn Dược lý thì sao ? Bạn sẽ được học tính chất dược lực và dược động của phân tử thuốc. Điều này sẽ giúp các bạn có kiến thức để ứng dụng trên lâm sàng cho phù hợp mục đích trị liệu.

Những kiến thức và kĩ năng cần thiết đó được vận dụng trong giới thiệu, tư vấn, hướng dẫn sử dụng thuốc trong cộng đồng tại các bệnh viện, phòng khám, nhà thuốc, các công ty dược trong nước hoặc các văn phòng đại diện của các tập đoàn dược phẩm đa quốc gia tại Việt Nam...

Bạn đã biết hoạt chất có mặt trong viên thuốc thì dễ dàng phân loại theo nhóm thuốc hợp lý.

hoc-cao-dang-duoc-sai-gon-de-lam-duoc-si-lam-sang-benh-vien-2301

Các bạn sinh viên Cao đẳng Dược hoặc Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn học ngành dược lý- dược lâm sàng có lợi thế lớn khi làm việc ở nhà thuốc bởi việc tư vấn và bán thuốc cần hiểu rõ thành phần, công dụng, lưu ý …về dùng thuốc .

Về cơ hội nghề nghiệp, Dược sĩ Lâm sàng sẽ làm việc tại khoa dược của bệnh viện. Họ là những người chịu trách nhiệm về thông tin thuốc, tư vấn thuốc cho bệnh nhân, phân tích đơn thuốc, thu thập và báo cáo ADR ( phản ứng có hại ) của thuốc.

Tại bệnh viện, vai trò, nhiệm vụ của người dược sĩ là hết sức quan trọng. Họ sẽ cùng với các bác sĩ và chuyên gia y tế trao đổi, phối hợp làm việc để đạt được hiệu quả chăm sóc bệnh nhân tốt nhất.

Những hoạt động, nhiệm vụ được triển khai tại khoa lâm sàng có thể liệt kê đến như: Bắt đầu hoặc tạm dừng một thuốc điều trị, hiệu chỉnh phác đồ hay phát hiện tương tác thuốc, hiệu chỉnh liều đối với bệnh nhân có vấn đề về chức năng gan, thận.

Các Dược sĩ Lâm sàng sẽ ghi nhận các kết quả thu được để làm nghiên cứu, tổng kết và báo cáo trong buổi họp, đề xuất ý kiến trong trường hợp sử dụng thuốc chưa phù hợp.

Hàng năm, các dự án hợp tác quốc tế vẫn được diễn ra cùng các chương trình đào tạo Dược sĩ thường xuyên được tổ chức nhằm trang bị đầy đủ kiến thức, kĩ năng làm việc trên lâm sàng.

Các bạn cũng có thể dùng những hiểu biết của mình khi làm việc tại các công ty dược. Hiểu biết giúp bạn tư vấn sản phẩm một cách rõ ràng, mạch lạc và quan trọng hơn là nhấn mạnh lưu ý sử dụng cho từng đối tượng khách hàng.

Sự phát triển và tiến bộ của ngành dược trong thời kỳ hiện đại đòi hỏi người Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực dược lâm sàng phải không ngừng  học tập và cập nhật những kiến thức mới. Tuy nhiên, ngành dược vẫn chưa bao giờ ngừng hot bởi tiềm năng phát triển của nghề nghiệp mang lại.

Dù làm việc ở nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện hay ở công ty dược, bạn cũng có cơ hội được  trải nghiệm và thể hiện năng lực của bản thân.

Chúc các bạn sinh viên Cao đẳng Dược trong quá trình học tập tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sẽ tìm thấy sự đam mê, yêu thích đối với môn học mà mình lựa chọn , đồng thời có một tinh thần và thái độ học tập tốt để  tự tin vận dụng cho công việc cho tương lai mai sau.

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2023

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2023

Ngành Dược là ngành thuộc lĩnh vực khối khoa học sức khỏe, đang là ngành học nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt từ các bạn trẻ. Văn bằng 2 ngành Cao đẳng Dược là hệ đào tạo giúp cho mọi học viên có mong muốn làm việc trong ngành Dược phẩm thoả mãn ước mơ của mình một cách tiết kiệm và hợp lý nhất.
Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy hệ đào tạo 2 năm TP.HCM gồm giấy tờ gì?

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy hệ đào tạo 2 năm TP.HCM gồm giấy tờ gì?

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy hệ đào tạo 2 năm TP.HCM gồm giấy tờ gì? Là thắc mắc của nhiều bạn thí sinh, hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau đây!
Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ Cao đẳng Dược Sài Gòn đầy đủ và chính xác nhất

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ Cao đẳng Dược Sài Gòn đầy đủ và chính xác nhất

Thí sinh có nguyện vọng theo học Cao đẳng Dược cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký Cao đẳng Dược Sài Gòn. Vậy hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn gồm những giấy tờ gì?
Tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ chính quy 2 năm tại TP Hồ Chí Minh

Tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ chính quy 2 năm tại TP Hồ Chí Minh

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ chính quy 2 năm tại TP Hồ Chí Minh bằng hình thức xét tuyển thẳng, miễn thi khung giờ học ngoài hành chính.
Đăng ký trực tuyến