Học phí trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chỉ bằng ½ so với qui định Nhà nước

Thứ sáu, 11/11/2022 | 08:24

Học phí Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018 được đánh giá là mức thấp nhất tại Tp HCM và chỉ bằng một nửa so với mức học phí Nhà nước quy định.

ddieu duong

Theo quy định về thu học phí thì các Trường Cao đẳng Y Dược Tp HCM được Nhà nước cho phép thu học phí tối đa không được vượt quá 3.200.000đ/tháng tại Nghị định 86 (quy định về mức thu học phí ngành Y Dược trình độ Cao đẳng). Học phí các Trường Cao đẳng Y Dược Tp HCM hiện nay đang ở mức cao do chi phí sinh hoạt ở Sài Gòn thuộc hạng đắt đỏ nhất cả nước. Điều đó đã khiến nhiều sinh viên nghèo không có cơ hội học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh phải không?

Tiến sĩ Trần Công Chín, Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết: Học phí Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018 khoảng 1.000.000/tháng tức chưa bằng ½ mức học phí Nhà nước cho phép thu học phí đối với hệ đào tạo Cao đẳng Y Dược chính quy tại Tp HCM. Thậm chí những học sinh thuộc diện gia đình có hoàn cảnh khó khăn, có sức học tập tốt sẽ được miễn giảm 100% học phí năm 2018. Cụ thể như sau:

Đối tượng học sinh được ưu tiên miễn giảm 100% học phí năm 2018: Xét điểm thi THPT Quốc gia ở khối A Toán – Lý – Hoá hoặc Toán – Hoá – Sinh đạt từ 17 điểm (3 môn) trở lên và hạnh kiểm khá trở lên sẽ được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đặc cách miễn giảm 100% học phí hết năm 2018).

Đây là chính sách an sinh giáo dục để cho các em học sinh hoàn cành khó khăn có cơ hội học tập tại Trường Cao đẳng Dược tốt nhất ở Thành phố Hồ Chí Minh để sau này các em sẽ trở thành cán bộ Y tế giỏi sau khi hoàn thành khoá học. Hiện nay, sinh viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn có nhiều cơ hội nhận hơn 500 suất học bổng/năm từ tổ chức, nghiệp đoàn Nhật Bản và sinh viên được vay vốn của ngân hàng chính sách xã hội để theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược tốt nhất Thành phố Hồ Chí Minh.

hoc-phi-truong-cao-dang-duoc-sai-gon-chi-bang-½-so-voi-qui-dinh-nha-nuoc-471

Khi học tập tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, sinh viên được trải nghiệm công việc thực tế của cán bộ ngành Y tế. Đây là chương trình gắn kết giữa Nhà trường và Bệnh viện, Công ty sản xuất kinh doanh phân phối Dược phẩm Sài Gòn nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội tiếp cận thực tiễn ngành Y tế Việt Nam. Hiện nay, nhiều Bệnh viện, Nhà thuốc, Công ty Dược phẩm lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh biết đến Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn được Bộ Y tế giao nhiệm vụ đào tạo cán bộ Y tế trình độ Cao đẳng đạt chuẩn nên đã sang thăm và làm việc, đặt vấn đề hỗ trợ sinh viên học vừa học vừa làm, sẵn sàng nhận tuyển dụng những sinh viên giỏi khi các em tốt nghiệp ra trường. Đây chính là mục tiêu của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn: Đào tạo gắn liền thực tiễn – Ra trường có việc làm ngay.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh năm 2018

Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hệ chính quy năm 2018 dành cho đối tượng học sinh tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia như sau:

1. Ngành tuyển sinh và đào tạo hệ Cao đẳng chính quy:

•        Cao đắng Dược  (Mã Ngành 6720201 )

•        Cao đẳng Cao đắng Kỹ thuật xét nghiệm y học (Mã Ngành 6720602)

•        Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng (Mã Ngành 6720604)

•        Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh y học (Mã Ngành 6720601)

•        Cao đẳng điều dưỡng ( Mã ngành 6720301 )

Thí sinh đăng ký học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn hãy gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến địa chỉ Số 215 Nơ Trang Long- Phường 12 Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh hoặc có thể đăng ký trực tuyến ngay tại Link này.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 07.6981.6981 - 09.6881.6981

Tiềm năng và cơ hội việc làm khi học ngành Dược

Tiềm năng và cơ hội việc làm khi học ngành Dược

Với sự phát triển của xã hội, nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của người dân cũng ngày càng tăng cao. Đây là những yếu tố cơ bản dẫn đến sự phát triển tất yếu của ngành Dược, mang đến cơ hội việc làm vô cùng tươi sáng cho sinh viên ngành Dược.
Muốn trở thành Dược sĩ cần học giỏi những môn nào

Muốn trở thành Dược sĩ cần học giỏi những môn nào

Trở thành Dược sĩ là mơ ước của nhiều bạn trẻ và các thông tin tuyển sinh ngành Dược nhận được rất nhiều sự quan tâm của thí sinh.
Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn miễn tới 100% học phí toàn khoá Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn miễn tới 100% học phí toàn khoá Cao đẳng Dược

Ngành dược là ngành đòi hỏi chất lượng đào tạo với kiến thức chuyên môn đặc thù liên quan đến sức khoẻ con người. Do đó, người học ngành Dược cần tìm chọn đúng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn để được đào tạo kỹ năng nghề dược chuyên sâu.
Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2023

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2023

Ngành Dược là ngành thuộc lĩnh vực khối khoa học sức khỏe, đang là ngành học nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt từ các bạn trẻ. Văn bằng 2 ngành Cao đẳng Dược là hệ đào tạo giúp cho mọi học viên có mong muốn làm việc trong ngành Dược phẩm thoả mãn ước mơ của mình một cách tiết kiệm và hợp lý nhất.
Đăng ký trực tuyến