Hôm nay (26/04/2023) thí sinh lớp 12 trên cả nước thử đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2023 trực tuyến

Thứ tư, 26/04/2023 | 08:15

Theo đó, từ ngày 26/04-30/40, thí sinh trên cả nước có thể thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến trên hệ thống quản lý thi ngay sau khi được cấp tài khoản và mật khẩu.

thi đại học 2023 (3)

Theo thông tin mới nhất Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cập nhật, Từ ngày 26/4-30/4, thí sinh có thể thử đăng ký dự thi tốt nghiệp trực tuyến trên hệ thống quản lý thi ngay sau khi được cấp tài khoản và mật khẩu.

Trong đó, tài khoản là số căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân của thí sinh. Trường hợp thí sinh không có căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân, sử dụng mã số định danh cá nhân được cơ quan công an cấp.

Đây là khâu quan trọng nhằm giúp học sinh tập dượt, làm quen với việc đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT theo hình thức trực tuyến, từ đó hạn chế các sai sót, nhầm lẫn khi chính thức đăng ký dự thi.

Học sinh đăng nhập vào hệ thống, địa chỉ https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn và làm theo hướng dẫn.

Sau thời gian thử đăng ký, hệ thống tự động khóa, toàn bộ dữ liệu của thí sinh sẽ bị xóa. Thí sinh chính thức đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023 trên hệ thống quản lý thi của Bộ GD&ĐT từ ngày 4/5 đến 17 giờ ngày 13/5/2023 cũng bằng hình thức trực tuyến.

Lưu ý, đối tượng dự thi là người đã học xong chương trình THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT ở những năm trước; người đã có Bằng tốt nghiệp THPT, người đã có Bằng tốt nghiệp trung cấp dự thi để lấy kết quả làm cơ sở đăng ký xét tuyển sinh (gọi tắt là thí sinh tự do) sẽ đăng ký dự thi trực tiếp bằng việc nhận Phiếu đăng ký dự thi và nhập dữ liệu của thí sinh vào Hệ thống quản lý thi.

cao đẳng dược

Nhiều trường THPT đã cố gắng chuẩn bị phòng máy tính hoặc một số máy tính có kết nối internet để học sinh có thể tập dượt đăng ký dự thi ngay tại trường; đồng thời được hướng dẫn, hỗ trợ về kỹ thuật và trong việc thực hiện các quy định liên quan.

Cùng với đó, các thầy cô giáo cũng tích cực kết nối phụ huynh nhắc nhở, tạo điều kiện tốt nhất về thiết bị, đường truyền để học sinh thực hiện đúng, đủ quyền lợi trước kỳ thi.

Theo thầy H.Nam – cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược lưu ý thí sinh sau khi nhận được tài khoản và mật khẩu nên nhanh chóng thay đổi mật khẩu. Trong trường hợp quên tài khoản và mật khẩu, thí sinh có thể liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi để được cấp lại. Tùy từng thời điểm, hệ thống quản lý thi sẽ hiện thị một số thông tin như: Thông tin đăng ký dự thi (thí sinh phản hồi các sai sót nếu có trên hệ thống quản lý thi chậm nhất ngày 19/5); thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT (phản hồi các sai sót nếu có chậm nhất ngày 6/6); giấy báo dự thi; kết quả thi; kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 được tổ chức vào các ngày 27, 28, 29 và 30/6/2023; trong đó 27/6 là ngày thí sinh làm thủ tục dự thi, 28 -29/6 là ngày thi chính thức và 30/6 là ngày thi dự phòng.

                                                                           Theo: Tin giáo dục – Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Điểm khác biệt giữa phương thức xét tuyển vào đại học bằng học bạ và sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT như thế nào?

Điểm khác biệt giữa phương thức xét tuyển vào đại học bằng học bạ và sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT như thế nào?

Mùa tuyển sinh đại học năm nay, nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước sử dụng những phương thức xét tuyển khác nhau. Trong đó, nhiều phụ huynh, học sinh phân vân vì không biết điểm khác biệt giữa phương thức xét tuyển vào đại học bằng học bạ và sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT như thế nào?
Điểm danh những trường hợp được miễn thi Ngoại ngữ trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Điểm danh những trường hợp được miễn thi Ngoại ngữ trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Vừa qua, Bộ GD&ĐT hướng dẫn các trường hợp thí sinh được miễn thi bài thi ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2023.
Thí sinh có chứng chỉ tiếng Nhật, tiếng Hàn cũng có thể xét tuyển vào đại học 2023

Thí sinh có chứng chỉ tiếng Nhật, tiếng Hàn cũng có thể xét tuyển vào đại học 2023

Theo đó, ngoài chứng chỉ tiếng Anh, nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước cũng xét tuyển những thí sinh có chứng chỉ tiếng Trung, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Pháp…
Tuyển sinh đại học 2023: Thí sinh được xét tuyển thẳng đại học và nhận học bổng khi có IELTS 5.5

Tuyển sinh đại học 2023: Thí sinh được xét tuyển thẳng đại học và nhận học bổng khi có IELTS 5.5

Mùa tuyển sinh đại học năm nay, nhiều trường đại học, cao đẳng thuộc top đầu trên cả nước đã mở rộng quy định quy chế xét tuyển với các bạn có chứng chỉ 5.5, 6.5 IELTS trở lên.
Đăng ký trực tuyến