Hướng dẫn đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023 trực tuyến

Thứ năm, 27/04/2023 | 08:04

Từ 7h 26/4 – 30/04/2023, Hệ thống đăng ký thi tốt nghiệp THPT trực tuyến của Bộ GD&ĐT năm 2023 sẽ được mở để thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến trên hệ thống. Dưới đây là hướng dẫn đăng ký thi tốt nghiệp THPT trực tuyến năm 2023 đầy đủ nhất giúp các sĩ tử tránh các sai sót nhỏ nhất trong quá trình cập nhật thông tin!

thi tốt nghiệp THPT 2023 (9)

Thông tin mới nhất do Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cập nhật, theo Công văn 1515/BGDĐT-QLCL hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023 do Bộ GD&ĐT ban hành ngày 07/04/2023, Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 sẽ diễn ra vào các ngày 27, 28, 29 và 30/6/2023. Theo đó, các thí sinh dự thi có thể đăng ký dự thi thông qua 02 hình thức sau:

- Đăng ký dự thi trực tuyến;

- Đăng ký dự thi trực tiếp tại đơn vị đăng ký dự thi do Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định.

Theo đó, đối với hình thức đăng ký dự thi trực tuyến, việc đăng ký được thực hiện tại trang web https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn như sau:

Đăng nhập bằng tài khoản điểm tiếp nhận cung cấp để nhập phiếu đăng ký

Bước 1: Thí sinh đăng nhập bằng tài khoản mà điểm TNHS cung cấp hoặc trong mail đã nhận. Sau khi đăng nhập, màn hình Đổi mã đăng nhập sẽ được hiển thị. Thí sinh thực hiện đổi mã đăng nhập (đổi mật khẩu).

Mật khẩu thay đổi phải đảm bảo là mật khẩu mạnh: gồm ít nhất 8 ký tự, bao gồm cả ký tự số, ký chữ đặc biệt, ký tự in hoa, ký tự in thường.

Bước 2: Sau khi đổi mã đăng nhập thành công, màn hình nhập phiếu đăng ký trực tuyến hiển thị. Thí sinh nhập các thông tin trên phiếu đăng ký

Lưu ý:

+ Mục ảnh: Ảnh chỉ nhận các định dạng ‘jpg’, ‘jpeg’. Ảnh tại lên tại mục này là ảnh thẻ. Thí sinh khi chụp ảnh thẻ tại quán có thể xin lại file ảnh để tải lên tại mục này.

+ Mục 5. Nơi/hộ khẩu thường trú:(*) Nếu thí sinh đã biết mã Tỉnh(TP), Quận(Huyện), Xã(Phường)

(đối với thuộc xã khó khăn, đặc biệt khó khăn)thì thí sinh có thể nhập trực tiếp vào các ô. Nếu thí sinh chưa biêt mã Tỉnh(TP), Quận(Huyện), Xã(Phường) thì thí sinh nhấn vào nút biểu tượng tìm kiếm Màn hình tìm kiếm hộ khẩu thường trú hiển thị. Thí sinh nhấn vào các ô để chọn Tỉnh(TP), Quận(Huyện), Xã(Phường) (đối với thuộc xã khó khăn, đặc biệt khó khăn), sau đó nhấn chọn.

+ Mục 6. Nơi học THPT hoặc tương đương: Nếu thí sinh đã biết mã Tỉnh(TP) và trường THPT thì có thể điền trực tiếp vào ô Tỉnh(TP) và trường THPT. Nếu thí sinh không biết mã Tỉnh(TP) và trường THPT thì thí sinh click vào nút biểu tượng tìm kiếm.

Màn hình tìm kiếm Tỉnh(TP) hoặc trường THPT hiển thị. Thí sinh nhân vào các ô để chọn Tỉnh(TP) hoặc trường THPT, sau đó nhấn Chọn.

Bước 3: Nhấn nút lưu phiếu đăng ký để lưu thông tin phiếu đăng ký.

>>> Xem thêm: Hôm nay (26/04/2023) thí sinh lớp 12 trên cả nước thử đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2023 trực tuyến

Đăng nhập bằng dịch vụ công sau đó nhập phiếu đăng ký

Bước 1: Nhấn nút Đăng nhập Cổng dịch vụ công quốc gia

Bước 2: Nếu đã có tài khoản dịch vụ công quốc gia thì thực hiện đăng nhập, nếu chưa có thì nhấn vào Đăng ký

Bước 3: Nhấn Thuê bao di động

Bước 4: Nhập các thông tin sau đó nhấn Đăng ký

Bước 5: Sau khi đăng nhập màn hình nhập PĐK hiển thị, thực hiện nhập các thông tin

Lưu ý:

+ Mục ảnh: Ảnh chỉ nhận các định dạng ‘jpg’, ‘jpeg’. Ảnh tại lên tại mục này là ảnh thẻ. Thí sinh khi

chụp ảnh thẻ tại quán có thể xin lại file ảnh để tải lên tại mục này.

+ Mục 5. Nơi/hộ khẩu thường trú:(*) Nếu thí sinh đã biết mã Tỉnh(TP), Quận(Huyện), Xã(Phường) thì thí sinh có thể nhập trực tiếp vào các ô.

Nếu thí sinh chưa biêt mã Tỉnh(TP), Quận(Huyện), Xã(Phường) thì thí sinh nhấn vào nút biểu tượng tìm kiếm Màn hình tìm kiếm hộ khẩu thường trú hiển thị.

Thí sinh nhấn vào các ô để chọn Tỉnh(TP), Quận(Huyện), Xã(Phường) (đối với thuộc xã khó khăn, đặc biệt khó khăn), sau đó nhấn chọn.

+ Mục 6. Nơi học THPT hoặc tương đương: Nếu thí sinh đã biết mã Tỉnh(TP) và trường THPT thì có thể điền trực tiếp vào ô Tỉnh(TP) và trường THPT. Nếu thí sinh không biết mã Tỉnh(TP) và trường THPT thì thí sinh click vào nút biểu tượng tìm kiếm.

Màn hình tìm kiếm Tỉnh(TP) hoặc trường THPT hiển thị. Thí sinh nhân vào các ô để chọn Tỉnh(TP) hoặc trường THPT, sau đó nhấn Chọn.

Bước 7: Nhấn nút Lưu phiếu đăng ký để lưu thông tin đăng ký.

cao đẳng dược

Thí sinh cần lưu ý những gì trong quá trình đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023?

Theo thầy H.Nam – cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chia sẻ, khi đăng ký dự thi tốt nghiệp trực tuyến, thí sinh cần lưu ý những điểm sau:

- Về thông tin tài khoản: Tài khoản là số CCCD hoặc CMND của thí sinh, trường hợp thí sinh không có CCCD/CMND thì sử dụng mã số định danh cá nhân; trường hợp thí sinh không có quốc tịch Việt Nam thì sử dụng số Hộ chiếu để thay thế.

- Thí sinh cần bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu được cấp từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Khi nhận được tài khoản và mật khẩu, thí sinh đăng ký dự thi nên thay đổi ngay mật khẩu. Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với Đơn vị ĐKDT để cấp lại.

- Tùy từng thời điểm, khi đăng nhập vào Hệ thống QLT, thí sinh có thể biết được các thông tin như:

+ Thông tin đăng ký dự thi (trường hợp có sai sót, thời gian phản hồi chậm nhất là 19/5/2023);

+ Thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT (trường hợp có sai sót, thời gian phản hồi chậm nhất là 06/6/2023);

+ Giấy báo dự thi;

+ Kết quả thi;

+ Kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Khi ĐKDT, thí sinh phải kê khai bảo đảm chính xác các thông tin về mã tỉnh, thành phố, mã trường phổ thông,... đúng quy định.

                                                                               Theo: Tin giáo dục - Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Tuyển sinh 2023: Vì sao gần 118 nghìn thí sinh đỗ đại học lại từ chối nhập học?

Tuyển sinh 2023: Vì sao gần 118 nghìn thí sinh đỗ đại học lại từ chối nhập học?

Theo số liệu thống kê của Bộ GD&ĐT, tuyển sinh đại học đợt 1 năm 2023. Có đến 117.795 em dù trúng tuyển đợt 1 nhưng không xác nhận nhập học, chiếm tỷ lệ 19,2%.
Xét tuyển bổ sung đại học, cao đẳng 2023: Thí sinh không nên bỏ lỡ

Xét tuyển bổ sung đại học, cao đẳng 2023: Thí sinh không nên bỏ lỡ

Đến thời điểm hiện tại, nhiều trường đại học, cao đẳng đã thực hiện xét tuyển bổ sung những ngành còn thiếu chỉ tiêu. Với những thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1, các em cần phải lưu ý những điểm gì để không bỏ lỡ cơ hội vào đại học, cao đẳng? Bài viết dưới đây sẽ làm rõ thắc mắc trên.
Khi nào thí sinh nhận được giấy báo trúng tuyển 2023, hồ sơ nhập học gồm những gì?

Khi nào thí sinh nhận được giấy báo trúng tuyển 2023, hồ sơ nhập học gồm những gì?

Nhiều chuyên gia tuyển sinh lưu ý, sau khi biết điểm chuẩn, thí sinh cần chú ý mốc thời gian có kết quả trúng tuyển đại học và giấy báo trúng tuyển đại học 2023.
Hướng dẫn cách tra cứu kết quả trúng tuyển đại học 2023 mới nhất

Hướng dẫn cách tra cứu kết quả trúng tuyển đại học 2023 mới nhất

Từ chiều qua (ngày 22/8), nhiều trường đại học, cao đẳng đã công bố điểm chuẩn tuyển sinh đại học năm 2023. Quý phụ huynh và các bạn thí sinh còn đang thắc mắc “Làm thế nào để biết mình đỗ đại học hay chưa, tra cứu kết quả trúng tuyển đại học 2023 như thế nào?”, thí sinh có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây.
Đăng ký trực tuyến