Hướng dẫn thí sinh tra cứu số báo danh thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023

Thứ tư, 14/06/2023 | 08:20

Số báo danh dự thi là một trong những thông tin quan trọng nhất đối với thí sinh thi tốt nghiệp THPT. Bài viết dưới dây Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ chia sẻ, tổng hợp thông tin cho các thí sinh về thao tác tra cứu số báo danh thi tốt nghiệp THPT 2023.

Ảnh minh họa.

Chỉ còn hơn 2 tuần nữa kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 sẽ diễn ra. Do đó, trong giai đoạn nước rút này, bên cạnh việc ôn thi thì việc nắm rõ thông tin hay cách tra cứu số báo danh cũng rất quan trọng đối với các thí sinh.

Chia sẻ từ Ban Tư vấn Tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, các thí sinh hãy tiến hành tra cứu số báo danh thi THPT quốc gia 2023 dựa vào 2 cách đơn giản cụ thể như sau:

Cách 1: Tra cứu số báo danh thi THPT quốc gia 2023 ngay trên Website

Các thí sinh có thể truy cập vào Website của Bộ GD&ĐT nhằm thực hiện quá trình tra cứu số báo danh của mình. Yêu cầu các bạn cần phải có số Chứng minh Nhân dân, mã đăng nhập đã được cấp trước đó. Thao tác thực hiện được quy định từng bước cụ thể như sau:

tra-cuu-so-bao-danh-thi-thpt-quoc-gia-2023
Ảnh minh họa (1).

Bước 1: ở trên điện thoại đã được đăng ký mạng 4G hoặc đã có kết nối với hệ thống Internet mà các bạn hãy tiến hành truy cập vào trang Web: thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn. Điền số Chứng minh Nhân dân -> Mã đăng nhập -> Mã xác nhận (mã Capcha ở trên hệ thống) -> Nhân đăng nhập.  

Bước 2: sau khi đã đăng nhập thành công -> click vào mục Tra cứu -> click tiếp vào mục Tra cứu Giấy báo dự thi. Toàn bộ những thông tin số báo danh, phòng thi, cụm thi THPT quốc gia năm 2023 sẽ hiển thị cụ thể. 

Cách 2: Xem số báo danh thi THPT quốc gia ở trên Giấy dự thi

Theo thầy Hoàng Nam – cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược cho biết: Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 sẽ bắt đầu vào ngày 27 đến hết ngày 30/06/2023. Do đó chậm nhất vào ngày 24/06/2023 các thí sinh sẽ nhận được Giấy báo dự thi. Theo đó, thí sinh cần phải cập nhật nhanh số báo danh ngay trên giấy báo của mình.

tra-cuu-so-bao-danh-thi-thpt-quoc-gia-2023-1
Ảnh minh họa (2).

Theo đó, ở ngay trên Giấy dự thi sẽ có đầy đủ những thông tin như Số báo danh, phòng thi, cụm thi THPT quốc gia 2023 dành riêng cho mỗi thí sinh. Theo như đánh giá chung thì đây chính là cách tra cứu nhanh và chính xác nhất.

                                                                          Theo: Tin Giáo dục – Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Khi nào diễn ra kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2024?

Khi nào diễn ra kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2024?

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã chính thức thông báo về thời gian tổ chức Kỳ thi Tuyển sinh Đại học và Tuyển sinh Cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2024.
Tuyển sinh 2024: Điểm sàn xét tuyển sớm của một số trường Đại học Y - Dược

Tuyển sinh 2024: Điểm sàn xét tuyển sớm của một số trường Đại học Y - Dược

Công bố điểm sàn xét tuyển sớm đóng vai trò quan trọng là nền tảng để thí sinh và phụ huynh có thể cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng khi đưa ra quyết định về nguyện vọng xét tuyển.
Tuyển sinh 2024: Chiến lược đăng ký nguyện vọng đúng cách

Tuyển sinh 2024: Chiến lược đăng ký nguyện vọng đúng cách

Để đảm bảo mình không mắc phải các sai lầm không đáng có khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, thí sinh cần tuân thủ các mốc thời gian và yêu cầu từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như từ các nhà trường.
Tuyển sinh 2024: Chứng chỉ IELTS được ưu tiên xét tuyển thế nào?

Tuyển sinh 2024: Chứng chỉ IELTS được ưu tiên xét tuyển thế nào?

Đến cuối tháng 5/2024, việc sử dụng chứng chỉ IELTS hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ khác để xét tuyển đại học đã trở nên phổ biến tại nhiều trường. Mỗi trường có cách thức và tiêu chí xét tuyển riêng.
Đăng ký trực tuyến