Hướng dẫn thí sinh tra cứu số báo danh thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023

Thứ tư, 14/06/2023 | 08:20

Số báo danh dự thi là một trong những thông tin quan trọng nhất đối với thí sinh thi tốt nghiệp THPT. Bài viết dưới dây Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ chia sẻ, tổng hợp thông tin cho các thí sinh về thao tác tra cứu số báo danh thi tốt nghiệp THPT 2023.

Ảnh minh họa.

Chỉ còn hơn 2 tuần nữa kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 sẽ diễn ra. Do đó, trong giai đoạn nước rút này, bên cạnh việc ôn thi thì việc nắm rõ thông tin hay cách tra cứu số báo danh cũng rất quan trọng đối với các thí sinh.

Chia sẻ từ Ban Tư vấn Tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, các thí sinh hãy tiến hành tra cứu số báo danh thi THPT quốc gia 2023 dựa vào 2 cách đơn giản cụ thể như sau:

Cách 1: Tra cứu số báo danh thi THPT quốc gia 2023 ngay trên Website

Các thí sinh có thể truy cập vào Website của Bộ GD&ĐT nhằm thực hiện quá trình tra cứu số báo danh của mình. Yêu cầu các bạn cần phải có số Chứng minh Nhân dân, mã đăng nhập đã được cấp trước đó. Thao tác thực hiện được quy định từng bước cụ thể như sau:

tra-cuu-so-bao-danh-thi-thpt-quoc-gia-2023
Ảnh minh họa (1).

Bước 1: ở trên điện thoại đã được đăng ký mạng 4G hoặc đã có kết nối với hệ thống Internet mà các bạn hãy tiến hành truy cập vào trang Web: thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn. Điền số Chứng minh Nhân dân -> Mã đăng nhập -> Mã xác nhận (mã Capcha ở trên hệ thống) -> Nhân đăng nhập.  

Bước 2: sau khi đã đăng nhập thành công -> click vào mục Tra cứu -> click tiếp vào mục Tra cứu Giấy báo dự thi. Toàn bộ những thông tin số báo danh, phòng thi, cụm thi THPT quốc gia năm 2023 sẽ hiển thị cụ thể. 

Cách 2: Xem số báo danh thi THPT quốc gia ở trên Giấy dự thi

Theo thầy Hoàng Nam – cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược cho biết: Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 sẽ bắt đầu vào ngày 27 đến hết ngày 30/06/2023. Do đó chậm nhất vào ngày 24/06/2023 các thí sinh sẽ nhận được Giấy báo dự thi. Theo đó, thí sinh cần phải cập nhật nhanh số báo danh ngay trên giấy báo của mình.

tra-cuu-so-bao-danh-thi-thpt-quoc-gia-2023-1
Ảnh minh họa (2).

Theo đó, ở ngay trên Giấy dự thi sẽ có đầy đủ những thông tin như Số báo danh, phòng thi, cụm thi THPT quốc gia 2023 dành riêng cho mỗi thí sinh. Theo như đánh giá chung thì đây chính là cách tra cứu nhanh và chính xác nhất.

                                                                          Theo: Tin Giáo dục – Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Tuyển sinh 2023: Vì sao gần 118 nghìn thí sinh đỗ đại học lại từ chối nhập học?

Tuyển sinh 2023: Vì sao gần 118 nghìn thí sinh đỗ đại học lại từ chối nhập học?

Theo số liệu thống kê của Bộ GD&ĐT, tuyển sinh đại học đợt 1 năm 2023. Có đến 117.795 em dù trúng tuyển đợt 1 nhưng không xác nhận nhập học, chiếm tỷ lệ 19,2%.
Xét tuyển bổ sung đại học, cao đẳng 2023: Thí sinh không nên bỏ lỡ

Xét tuyển bổ sung đại học, cao đẳng 2023: Thí sinh không nên bỏ lỡ

Đến thời điểm hiện tại, nhiều trường đại học, cao đẳng đã thực hiện xét tuyển bổ sung những ngành còn thiếu chỉ tiêu. Với những thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1, các em cần phải lưu ý những điểm gì để không bỏ lỡ cơ hội vào đại học, cao đẳng? Bài viết dưới đây sẽ làm rõ thắc mắc trên.
Khi nào thí sinh nhận được giấy báo trúng tuyển 2023, hồ sơ nhập học gồm những gì?

Khi nào thí sinh nhận được giấy báo trúng tuyển 2023, hồ sơ nhập học gồm những gì?

Nhiều chuyên gia tuyển sinh lưu ý, sau khi biết điểm chuẩn, thí sinh cần chú ý mốc thời gian có kết quả trúng tuyển đại học và giấy báo trúng tuyển đại học 2023.
Hướng dẫn cách tra cứu kết quả trúng tuyển đại học 2023 mới nhất

Hướng dẫn cách tra cứu kết quả trúng tuyển đại học 2023 mới nhất

Từ chiều qua (ngày 22/8), nhiều trường đại học, cao đẳng đã công bố điểm chuẩn tuyển sinh đại học năm 2023. Quý phụ huynh và các bạn thí sinh còn đang thắc mắc “Làm thế nào để biết mình đỗ đại học hay chưa, tra cứu kết quả trúng tuyển đại học 2023 như thế nào?”, thí sinh có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây.
Đăng ký trực tuyến