Huy chương đồng Olympic Sinh học ước mơ thành bác sĩ

Chủ nhật, 11/12/2022 | 08:30

Tại kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế 2022 tổ chức tại Armenia vừa qua, Nguyễn Phúc Lâm đã giành tấm huy chương đồng.

Huy chương đồng Olympic Sinh học ước mơ thành bác sĩ

Thành tích mà cậu học trò Bình Phước đạt được là thành quả xứng đáng sau bao ngày nỗ lực, miệt mài với niềm đam mê dành cho môn Sinh học. Trước đó em cũng từng đoạt nhiều giải cao trong các kỳ thi cấp tỉnh, cấp quốc gia.

Thích môn toán, nhưng đam mê sinh học

Khi còn nhỏ, Phúc Lâm say mê môn toán và đối với em việc học toán cũng như việc xây dựng một nền tảng tư duy logic về khoa học tự nhiên. Nhưng rồi, ngay năm đầu bước vào cấp 3, Lâm lại thích thú trong môn sinh học, thích tìm hiểu khám phá và “nghiền” luôn môn học này khi nào không hay. Cùng với ước mơ trở thành một bác sĩ, Lâm quyết định “rẽ hướng” đã chọn cho mình theo đuổi môn khoa học này.

Có lẽ chính ngọn lửa đam mê đó cùng với sự hướng dẫn, khai phá của thầy cô giáo đã giúp Phúc Lâm gặt hái được những thành tích đáng tự hào trong học tập. Đó là 2 lần đạt giải Nhất Học sinh giỏi Quốc gia Sinh học (vào năm 2020 - 2021 và 2021 - 2022).

Mơ ước trở thành bác sĩ cứu người

Cậu học trò thư sinh trường Trung học phổ thông chuyên Quang Trung nổi bật giữa bạn bè không chỉ là thành tích học tập, mà em còn là một đoàn viên xuất sắc, đặc biệt là một người hoạt động thiện nguyện tích cực.

Bất kể thời gian rảnh nào là Nguyễn Phúc Lâm đều có mặt trong các chương trình của Câu lạc bộ Công tác xã hội Trung học phổ thông chuyên Quang Trung. Mỗi dịp vào các Trung thu, ngày 20/10…Lâm cùng với các bạn tích cực vận động, quyên góp rồi làm lồng đèn, làm thiệp mang đi bán nhằm gây quỹ, mua quà trao cho trẻ em nghèo ở các xã, trường trong tỉnh.

Ngày khác, Lâm lại hồ hởi thức giấc từ 5 giờ sáng cùng các bạn đến điểm hẹn, Lâm cùng các bạn thổi lửa nấu cháo. Mang những tô cháo đi phát cho các bệnh nhân nghèo ở bệnh viện. Phúc Lâm nhớ lại: lúc ấy, nhìn ánh mắt bệnh nhân vui mừng đón nhận tô cháo nóng hổi, thơm ngon, em cảm cảm thấy mình trưởng thành hơn nhiều. Đó là một kỷ niệm không bao giờ quên trong quãng đời học sinh của mình”.

Có lẽ, sau những lần hoạt động thiện nguyện ấy, được gặp, chứng kiến nhiều trẻ em còn khó khăn, nhiều bệnh nhân khốn khó chiến đấu với bệnh tật đã hun đúc thêm sự quyết tâm là trở thành bác sĩ để sau này có cơ hội giúp người của Lâm.

IMG_3606

Miễn 100% học phí Cao đẳng Y dược tại thành phố Hồ Chí Minh năm 2022

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tất cả các học sinh trên toàn quốc đã tốt nghiệp kỳ thi Trung học phổ thông đạt từ 18 điểm trở lên hoặc xét học bạ lớp 12 theo Tổ hợp 3 môn khối A; B là đủ điều kiện Miễn 100% học phí năm 2022.

+ Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)

+ Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)

+ Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành:6720602)

+ Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học (Mã ngành:6720601)

+ Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720603)

+ Y sĩ Y học cổ truyền (Mã ngành:5720102)

+ Y sĩ đa khoa (Mã ngành:5720101)

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là Trường Y Dược duy nhất cam kết chất lượng đào tạo gắn với việc làm, sinh viên tốt nghiệp ra trường không có việc làm sẽ được hoàn học phí.

Thông tin mới nhất về 7 kỳ thi tuyển sinh riêng để xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2023

Thông tin mới nhất về 7 kỳ thi tuyển sinh riêng để xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2023

Năm 2023, nhiều cơ sở giáo dục tổ chức các kỳ thi riêng để tuyển sinh. Hàng trăm trường đại học, cao đẳng trên cả nước cũng sử dụng kết quả kỳ thi riêng này để xét tuyển.
Trường Đại học Nguyễn Tất Thành bổ sung thêm 2 ngành mới

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành bổ sung thêm 2 ngành mới

Theo đó, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển học bạ - một trong 4 phương thức xét tuyển năm 2023 của trường.
Thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

Thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

Bộ GD&ĐT cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 cơ bản vẫn giữ ổn định như các năm 2021 và 2022, tuy nhiên sẽ tăng cường nội dung liên quan đến vận dụng thực tiễn ở một số môn học.
Nhiều trường đại học, cao đẳng “chuộng” tuyển sinh đại học bằng chứng chỉ IELTS

Nhiều trường đại học, cao đẳng “chuộng” tuyển sinh đại học bằng chứng chỉ IELTS

Nhiều năm gần đây, xu hướng được nhiều trường đại học lựa chọn là tập trung tuyển người giỏi ngoại ngữ. Thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế ngày càng có nhiều cơ hội lựa chọn trường học.
Đăng ký trực tuyến