Huy chương đồng Olympic Sinh học ước mơ thành bác sĩ

Chủ nhật, 11/12/2022 | 08:30

Tại kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế 2022 tổ chức tại Armenia vừa qua, Nguyễn Phúc Lâm đã giành tấm huy chương đồng.

Huy chương đồng Olympic Sinh học ước mơ thành bác sĩ

Thành tích mà cậu học trò Bình Phước đạt được là thành quả xứng đáng sau bao ngày nỗ lực, miệt mài với niềm đam mê dành cho môn Sinh học. Trước đó em cũng từng đoạt nhiều giải cao trong các kỳ thi cấp tỉnh, cấp quốc gia.

Thích môn toán, nhưng đam mê sinh học

Khi còn nhỏ, Phúc Lâm say mê môn toán và đối với em việc học toán cũng như việc xây dựng một nền tảng tư duy logic về khoa học tự nhiên. Nhưng rồi, ngay năm đầu bước vào cấp 3, Lâm lại thích thú trong môn sinh học, thích tìm hiểu khám phá và “nghiền” luôn môn học này khi nào không hay. Cùng với ước mơ trở thành một bác sĩ, Lâm quyết định “rẽ hướng” đã chọn cho mình theo đuổi môn khoa học này.

Có lẽ chính ngọn lửa đam mê đó cùng với sự hướng dẫn, khai phá của thầy cô giáo đã giúp Phúc Lâm gặt hái được những thành tích đáng tự hào trong học tập. Đó là 2 lần đạt giải Nhất Học sinh giỏi Quốc gia Sinh học (vào năm 2020 - 2021 và 2021 - 2022).

Mơ ước trở thành bác sĩ cứu người

Cậu học trò thư sinh trường Trung học phổ thông chuyên Quang Trung nổi bật giữa bạn bè không chỉ là thành tích học tập, mà em còn là một đoàn viên xuất sắc, đặc biệt là một người hoạt động thiện nguyện tích cực.

Bất kể thời gian rảnh nào là Nguyễn Phúc Lâm đều có mặt trong các chương trình của Câu lạc bộ Công tác xã hội Trung học phổ thông chuyên Quang Trung. Mỗi dịp vào các Trung thu, ngày 20/10…Lâm cùng với các bạn tích cực vận động, quyên góp rồi làm lồng đèn, làm thiệp mang đi bán nhằm gây quỹ, mua quà trao cho trẻ em nghèo ở các xã, trường trong tỉnh.

Ngày khác, Lâm lại hồ hởi thức giấc từ 5 giờ sáng cùng các bạn đến điểm hẹn, Lâm cùng các bạn thổi lửa nấu cháo. Mang những tô cháo đi phát cho các bệnh nhân nghèo ở bệnh viện. Phúc Lâm nhớ lại: lúc ấy, nhìn ánh mắt bệnh nhân vui mừng đón nhận tô cháo nóng hổi, thơm ngon, em cảm cảm thấy mình trưởng thành hơn nhiều. Đó là một kỷ niệm không bao giờ quên trong quãng đời học sinh của mình”.

Có lẽ, sau những lần hoạt động thiện nguyện ấy, được gặp, chứng kiến nhiều trẻ em còn khó khăn, nhiều bệnh nhân khốn khó chiến đấu với bệnh tật đã hun đúc thêm sự quyết tâm là trở thành bác sĩ để sau này có cơ hội giúp người của Lâm.

IMG_3606

Miễn 100% học phí Cao đẳng Y dược tại thành phố Hồ Chí Minh năm 2022

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tất cả các học sinh trên toàn quốc đã tốt nghiệp kỳ thi Trung học phổ thông đạt từ 18 điểm trở lên hoặc xét học bạ lớp 12 theo Tổ hợp 3 môn khối A; B là đủ điều kiện Miễn 100% học phí năm 2022.

+ Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)

+ Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)

+ Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành:6720602)

+ Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học (Mã ngành:6720601)

+ Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720603)

+ Y sĩ Y học cổ truyền (Mã ngành:5720102)

+ Y sĩ đa khoa (Mã ngành:5720101)

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là Trường Y Dược duy nhất cam kết chất lượng đào tạo gắn với việc làm, sinh viên tốt nghiệp ra trường không có việc làm sẽ được hoàn học phí.

Chọn ngành học thế nào để có ưu thế trong tương lai?

Chọn ngành học thế nào để có ưu thế trong tương lai?

Hiện nay, với sự phát triển của nhiều ngành nghề khiến các bạn học sinh THCS, THPT luôn đắn đo khi chọn ngành, chọn trường. Lựa chọn giữa ngành học yêu thích và ngành học theo xu hướng xã hội luôn luôn là bài toán khó giải.
Có nên tổ chức kỳ thi riêng đối với nhóm ngành khối sức khỏe?

Có nên tổ chức kỳ thi riêng đối với nhóm ngành khối sức khỏe?

Năm 2023 ghi nhận một trường đại học khối ngành sức khỏe tổ chức kỳ thi riêng và một số cơ sở đào tạo sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy do các đại học khác tổ chức để xét tuyển.
Dự tính thay đổi cách đánh giá tuyển sinh khối ngành Y Dược từ năm 2025

Dự tính thay đổi cách đánh giá tuyển sinh khối ngành Y Dược từ năm 2025

Không khí mùa thi năm nay đã bắt đầu nóng dần khi cuối tuần qua, kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội đã chính thức diễn ra. Bộ GD&ĐT cũng đưa ra một số điều chỉnh nhằm khắc phục các vấn đề đăng ký xét tuyển cho thí sinh.
Những điều thí sinh thuộc hai nhóm ngành sư phạm và sức khỏe cần lưu ý khi đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng

Những điều thí sinh thuộc hai nhóm ngành sư phạm và sức khỏe cần lưu ý khi đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng

Theo đó, thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào hai nhóm ngành này cần lưu ý để bảo đảm đủ điều kiện trúng tuyển.
Đăng ký trực tuyến