Lễ kí kết hợp đồng đào tạo giữa Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn và Bệnh viện Y học cổ truyền Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ bảy, 03/02/2024 | 14:34

Sáng ngày 01/02/2024, Bệnh viện Y học cổ truyền Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ kí kết hợp đồng đào tạo với Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Bệnh viện sẽ tiếp nhận và cử cán bộ chuyên môn hướng dẫn cho sinh viên của trường đến thực tập tại bệnh viện.

600x430tk2

Tin tức từ ban truyền thông Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, lễ kí kết với sự tham dự của các PGS, TS, bác sĩ đại diện của cả hai đơn vị.

Về phía Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn có TS. Giao Thị Yến – Phó chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường, ThS Nguyễn Hữu Nghĩa -  Phó Hiệu trưởng nhà trường, ThS Nguyễn Ngọc Lượng – Phó Hiệu trưởng nhà trường, ThS Trương Thị Diệu – Trưởng Khoa cơ bản Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Về phía Bệnh viện Y học cổ truyền Thành phố Hồ Chí Minh có Thầy thuốc ưu tú – BS.CKII Đỗ Tân Khoa - Giám đốc Bệnh viện, BS.CKII. Lưu Quốc Hải – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện, ThS Bùi Tiến Thành phòng Chỉ đạo tuyến cùng các cán bộ, các bác sĩ đại diện cho các khoa phòng trong bệnh viện.

Bệnh viện Y học cổ truyền Thành phố Hồ Chí Minh là bệnh viện chuyên khoa Hạng 1 chuyên về Y học cổ truyền, trực thuộc Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh, được thành lập ngày 05 tháng 04 năm 1979. Bệnh viện Y học cổ truyền Thành phố Hồ Chí Minh là cơ sở y tế có uy tín lớn cả ở trong nước và Quốc tế. Đội ngũ y bác sĩ chuyên môn sâu và trang thiết bị hiện đại ứng dụng trong lĩnh vực châm cứu và xoa bóp bấm huyệt.

Phát biểu tại buổi lễ, TS Giao Thị Yến cho biết: Nhà trường đã gặt hái được nhiều thành công với những thành tích học tập đáng ghi nhận của các sinh viên. Bên cạnh đó nhà trường luôn trân trọng mối liên kết giữa nhà trường với các bệnh viện trong công tác đào tạo nhân lực ngành y dược, tạo cơ hội và việc làm cho sinh viên.

Đại diện Bệnh viện Y học cổ truyền Thành phố Hồ Chí Minh, Thầy thuốc ưu tú – BS.CKII Đỗ Tân Khoa cho biết: “Bệnh viện Y học cổ truyền Thành phố Hồ Chí Minh là cơ sở khám, chữa bệnh và đào tạo hàng đầu về y học cổ truyền, chuyên khoa Hạng I về Y học cổ truyền, có liên kết với nhiều trường Đại học, cao đẳng đào tạo chuyên ngành y dược. Các thầy thuốc, bác sĩ bệnh viện luôn tạo điều kiện và trang bị cho sinh viên của trường những kỹ năng thiết thực nhất để các em có đủ kiến thức, sự tự tin và bản lĩnh phục vụ công việc, đào tạo ra những thế hệ thầy thuốc tương lai luôn vững chuyên môn, sáng y đức".

600x430-tk

Đại diện nhà trường và bệnh viện chụp ảnh lưu niệm.

Sau khi trao đổi, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn và Bệnh viện Y học cổ truyền Thành phố Hồ Chí Minh đã thống nhất xây dựng các điều khoản trong Hợp đồng chi tiết về đào tạo. Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị đã thành công tốt đẹp, hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội, góp phần phát triển chất lượng ngành y nói chung và y học cổ truyền nói riêng.

Tuyển sinh 2024: Dự báo điểm sàn đánh giá tư duy năm 2024 có thể tăng cao

Tuyển sinh 2024: Dự báo điểm sàn đánh giá tư duy năm 2024 có thể tăng cao

Dự báo kỳ tuyển sinh năm 2024 cho thấy điểm sàn Đánh giá Tư duy (ĐGTD) có thể trải qua những biến động đáng chú ý do sự nóng lên của kỳ thi và bối cảnh tuyển sinh.
Tuyển sinh 2024: Nhiều Trường Đại học thêm điều kiện khi xét tuyển học bạ

Tuyển sinh 2024: Nhiều Trường Đại học thêm điều kiện khi xét tuyển học bạ

Hiện tại, nhiều đại học đã thông báo xét tuyển học bạ năm 2024. Trong đó, nhiều trường đặt thêm điều kiện khi xét tuyển theo phương thức này.
Tuyển sinh 2024: Thí sinh cần chú ý tiêu chí đi kèm phương thức

Tuyển sinh 2024: Thí sinh cần chú ý tiêu chí đi kèm phương thức

Trong năm 2024, các trường đại học danh tiếng đã đưa ra những thay đổi quan trọng về tiêu chí tuyển sinh, đặc biệt là trong việc kết hợp kết quả học bạ THPT với các phương thức xét tuyển khác nhau.
Tuyển sinh 2024: Thí sinh có thể xét tuyển bằng nhiều chứng chỉ khác ngoài IELTS

Tuyển sinh 2024: Thí sinh có thể xét tuyển bằng nhiều chứng chỉ khác ngoài IELTS

Bên cạnh chứng chỉ IELTS, trong kỳ tuyển sinh 2024 thí sinh có thể dùng những chứng chỉ ngoại ngữ hoặc chứng chỉ đánh giá năng lực quốc tế để đăng ký xét tuyển
Đăng ký trực tuyến