Mở cổng kỳ thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội

Thứ sáu, 24/02/2023 | 08:44

Theo đó, từ ngày 30/3-30/4, Đại học Bách khoa Hà Nội mở cổng đăng ký thi đánh giá tư duy 2023.

ky thi rieng dai hoc bach khoa

Kỳ thi Đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến chia thành 3 đợt

Theo cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu – Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông tin, kỳ thi Đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến được tổ chức vào 3 đợt, vào các ngày 10/6, 17/6 và 8/7 nhằm tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.

Đối tượng xét tuyển: Tất cả thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá tư duy do Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức.

Điều kiện dự tuyển: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, đạt ngưỡng điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển do Đại học Bách khoa Hà Nội quy định. 

Tổ hợp xét tuyển dự kiến: K00 (tư duy toán học, tư duy đọc hiểu, tư duy khoa học/giải quyết vấn đề); Xét tuyển vào tất cả các ngành/chương trình trừ các chương trình Ngôn ngữ Anh.

Phần thi được điều chỉnh theo hướng gọn nhẹ

Theo đó, Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến sẽ điều chỉnh nội dung các phần thi của bài thi đánh giá tư duy theo hướng gọn nhẹ nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh và phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 của Bộ GD&ĐT mới triển khai áp dụng từ năm 2022.

Cụ thể, tổng thời gian của bài thi gồm 150 phút cho 3 nội dung thi gồm: Tư duy Toán học (60 phút), Tư duy Đọc hiểu (30 phút) và Tư duy Giải quyết vấn đề (60 phút) với hình thức thi là hoàn toàn Trắc nghiệm. Thí sinh dự thi sẽ được cấp Giấy chứng nhận kết quả thi và có thể sử dụng để xét tuyển vào các cơ sở giáo dục đại học trên cả nước có nhu cầu.

Đặc biệt, mùa tuyển sinh 2023, đại diện Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết sẽ mở rộng các khối ngành có thể lấy kết quả điểm thi đánh giá tư duy làm điểm xét tuyển, bao gồm: Khoa học kỹ thuật, công nghệ; kinh tế, ngoại thương, tài chính, ngân hàng; các khối ngành y, dược; công nghiệp, nông nghiệp.  

Năm 2023, Đại học Bách khoa Hà Nội có 63 chương trình đào tạo với tổng chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến là 7.985 sinh viên. 3 phương thức tuyển sinh: Xét tuyển tài năng; xét tuyển dựa theo kết quả Kỳ thi đánh giá tư duy; xét tuyển dựa theo kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023 với chỉ tiêu dự kiến các ngành/chương trình đào tạo như sau:

Thí sinh có thể tự ôn thi đánh giá tư duy

Đại diện Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết thí sinh có thể tự ôn tập thi đánh giá tư duy bằng cách nắm chắc kiến thức THPT, tận dụng các nguồn tài liệu chính thống.

cao đẳng dược

Thông tin từ Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết, bài thi đánh giá tư duy năm 2023 có một số điều chỉnh theo hướng có lợi cho thí sinh.

Cụ thể, cấu trúc bài thi vẫn gồm ba phần, tuy nhiên phần thi Tư duy giải quyết vấn đề/Tư duy khoa học đã bỏ tổ hợp môn học để thí sinh không phải học nhiều môn như trước (Lý, Hóa, Sinh, Tiếng Anh). Thời gian làm bài được rút ngắn còn 150 phút, ít hơn 120 phút so với bài thi cũ, nên thí sinh chỉ thi trong một buổi.

Với các nội dung trong bài thi đánh giá tư duy, thí sinh hoàn toàn có thể tự ôn tập. Củng cố kiến thức THPT là thí sinh có thể làm tốt các bài thi. Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ cung cấp đầy đủ các tài liệu về mô tả cấu trúc bài thi, các ví dụ minh họa, đề thi mẫu và tổ chức thi cho thí sinh. Các sĩ tử có thể tận dụng những tài liệu chính thống mà trường công bố.

Chọn ngành học thế nào để có ưu thế trong tương lai?

Chọn ngành học thế nào để có ưu thế trong tương lai?

Hiện nay, với sự phát triển của nhiều ngành nghề khiến các bạn học sinh THCS, THPT luôn đắn đo khi chọn ngành, chọn trường. Lựa chọn giữa ngành học yêu thích và ngành học theo xu hướng xã hội luôn luôn là bài toán khó giải.
Có nên tổ chức kỳ thi riêng đối với nhóm ngành khối sức khỏe?

Có nên tổ chức kỳ thi riêng đối với nhóm ngành khối sức khỏe?

Năm 2023 ghi nhận một trường đại học khối ngành sức khỏe tổ chức kỳ thi riêng và một số cơ sở đào tạo sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy do các đại học khác tổ chức để xét tuyển.
Dự tính thay đổi cách đánh giá tuyển sinh khối ngành Y Dược từ năm 2025

Dự tính thay đổi cách đánh giá tuyển sinh khối ngành Y Dược từ năm 2025

Không khí mùa thi năm nay đã bắt đầu nóng dần khi cuối tuần qua, kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội đã chính thức diễn ra. Bộ GD&ĐT cũng đưa ra một số điều chỉnh nhằm khắc phục các vấn đề đăng ký xét tuyển cho thí sinh.
Những điều thí sinh thuộc hai nhóm ngành sư phạm và sức khỏe cần lưu ý khi đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng

Những điều thí sinh thuộc hai nhóm ngành sư phạm và sức khỏe cần lưu ý khi đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng

Theo đó, thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào hai nhóm ngành này cần lưu ý để bảo đảm đủ điều kiện trúng tuyển.
Đăng ký trực tuyến