Những lưu ý thí sinh cần nắm sau rõ sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT 2023

Thứ ba, 18/07/2023 | 08:45

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT 2023, tất cả thí sinh (gồm thí sinh tự do) phải tiếp tục đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng trên hệ thống hoặc trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

sau khi biết điểm thi thì nên làm gì

Thông tin mới nhất Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cập nhật, hôm nay, ngày 18/7, thí sinh trên cả nước sẽ bắt đầu biết điểm thi tốt nghiệp THPT 2023. Thí sinh có thể tra cứu điểm thi bằng những cách sau:

Cách 1: Bằng tài khoản đăng ký đã được cấp, thí sinh tra cứu qua Hệ thống Quản lý thi

Thí sinh cần đăng nhập bằng tài khoản, bao gồm mã đăng nhập là số CCCD/CMND/ĐDCD thí sinh và mật khẩu.

Bước 1: Thí sinh truy cập địa chỉ: https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Lưu ý: Thí sinh chưa có hoặc quên mã đăng nhập vui lòng liên hệ điểm tiếp nhận hồ sơ nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi để lấy mã đăng nhập.

Nếu thí sinh không đăng nhập được trên điện thoại bằng trình duyệt Chrome, vào cài đặt (settings) > trình tiết kiệm dữ liệu (data saver) > chọn tắt (Off) để đăng nhập vào hệ thống.

Bước 2: Nhập số CCCD/CMND/ĐDCD và mã đăng nhập

Bước 3: Nhấn vào phần "TRA CỨU" bên tay trái.

Bước 4: Nhấn vào "TRA CỨU ĐIỂM" và xem số điểm của mình.

Cách 2: Tra cứu qua website của Sở GD&ĐT

Mỗi Sở GD&ĐT sẽ có trang web riêng. Các thí sinh chỉ cần đăng nhập số báo danh và mã xác nhận là có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Bước 1: Thí sinh truy cập vào Cổng thông tin điện tử của Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố nơi thí sinh đăng ký dự thi.

Bước 2: Thí sinh tiếp tục nhập số báo danh của mình vào ô nhập số báo danh sau đó sẽ biết được điểm số chi tiết.

Sau khi biết điểm thi, thí sinh cần năm rõ một số những lưu ý dưới đây:

Xem điểm thi và phúc khảo nếu cần thiết

Chia sẻ của bạn Hải Anh (sinh viên năm hai khoa Cao đẳng Điều dưỡng, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn) cho biết, sau khi biết điểm thi, nếu thí sinh không đồng ý về kết quả thi của mình, thí sinh có thể làm đơn phúc khảo gửi đến nơi đăng ký dự thi theo thời gian quy định từ ngày 18/7 đến ngày 27/7. Trong vòng 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, Hội đồng thi sẽ công bố và gửi kết quả thi về cho thí sinh.

Thí sinh cần lưu ý, điểm thi phúc khảo bài thi tự luận phải chênh lệch 0,25 điểm so với điểm thi đã công bố thì mới được công nhận.

Tính điểm xét tốt nghiệp THPT

Sau khi biết điểm thi, thí sinh có thể tự tính được điểm xét tốt nghiệp THPT theo hướng dẫn từ bài viết sau: Hướng dẫn cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 theo chuẩn Bộ GD&ĐT

Đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học

Từ 8h ngày 10/7 đến 17h ngày 30/7, thí sinh đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần trên hệ thống tuyển sinh chung của Bộ GD-ĐT.

Theo quy chế tuyển sinh, mỗi thí sinh được đăng ký xét tuyển không giới hạn số nguyện vọng, số trường. Thí sinh phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp, trong đó nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất.

Khi đã xếp theo thứ tự ưu tiên, mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển vào nguyện vọng cao nhất có thể. Đối với những thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển bằng các phương thức xét tuyển sớm vẫn phải tiếp tục đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng trên hệ thống của Bộ GD&ĐT để được xử lý theo quy trình toàn quốc, từ đó mới có kết quả trúng tuyển cuối cùng.

Nếu không đăng ký trên hệ thống, thí sinh được xem đã từ bỏ quyền trúng tuyển vào ngành/trường đó.

Theo dõi điểm chuẩn và xác nhận nhập học

Trước 17h ngày 22/8, các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn đại học 2023 và kết quả xét tuyển. Thí sinh cần lưu ý để nhận kết quả trúng tuyển và nhập học trên hệ thống theo đúng thời gian quy định.

Trước 17h ngày 6/9, tất cả các thí sinh trúng tuyển cần xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Nếu thí sinh không xác nhận nhập học sẽ phải đợi xét tuyển bổ sung vào các đợt xét tuyển tiếp theo của các trường đại học.

                                                                              Theo: Tin giáo dục - Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Tuyển sinh 2024: Thí sinh cần lưu ý về đề án tuyển sinh của các trường

Tuyển sinh 2024: Thí sinh cần lưu ý về đề án tuyển sinh của các trường

Trong kỳ tuyển sinh 2024, các đề án tuyển sinh của các trường đại học có sự điều chỉnh. Do đó, thí sinh cần phải tìm hiểu kỹ về các đề án tuyển sinh của các trường.
Tuyển sinh 2024: Thêm nhiều trường đại học công bố phương án tuyển sinh

Tuyển sinh 2024: Thêm nhiều trường đại học công bố phương án tuyển sinh

Đến thời điểm này, nhiều trường đại học trên toàn quốc đã công bố kế hoạch tuyển sinh năm 2024 với một loạt các phương thức đa dạng.
Tuyển sinh 2024: Nhiều trường Đại học dùng kết quả kỳ thi riêng

Tuyển sinh 2024: Nhiều trường Đại học dùng kết quả kỳ thi riêng

Bên cạnh phương thức xét kết quả học bạ, xét kết quả thi tốt nghiệp THPT, nhiều trường ĐH bắt đầu hướng đến lựa chọn kết quả các kì thi riêng để tuyển sinh.
Tuyển sinh 2024: Dự báo điểm sàn đánh giá tư duy năm 2024 có thể tăng cao

Tuyển sinh 2024: Dự báo điểm sàn đánh giá tư duy năm 2024 có thể tăng cao

Dự báo kỳ tuyển sinh năm 2024 cho thấy điểm sàn Đánh giá Tư duy (ĐGTD) có thể trải qua những biến động đáng chú ý do sự nóng lên của kỳ thi và bối cảnh tuyển sinh.
Đăng ký trực tuyến