Thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

Thứ năm, 02/02/2023 | 15:26

Bộ GD&ĐT cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 cơ bản vẫn giữ ổn định như các năm 2021 và 2022, tuy nhiên sẽ tăng cường nội dung liên quan đến vận dụng thực tiễn ở một số môn học.

ky thi tot nghiep thpt

Thay đổi cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT 2023?

Đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT các năm 2023, 2024 sẽ tổ chức theo hướng giữ ổn định như năm 2022. Các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ trì toàn bộ công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT tại địa phương, bảo đảm an toàn, nghiêm túc, chất lượng.

Theo cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông tin, kỳ thi Tốt nghiệp THPT những năm tới, Bộ sẽ tiếp tục tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào việc tổ chức kỳ thi. Dự kiến kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ diễn ra vào nửa đầu tháng 7.

Cấu trúc đề thi THPT Quốc gia 2023 môn Toán

Đề thi môn Toán không có thay đổi về số lượng câu hỏi trong mỗi đề là 50 câu hỏi trong đó 45 câu hỏi thuộc về kiến thức lớp 12 và 5 câu thuộc về kiến thức lớp 11. Gồm 24 mã đề khác nhau và có 4 mã đề chính thức. Hầu hết kiến thức có trong đề thi THPT Quốc gia đều thuộc về kiến thức lớp 12 với các chủ đề quen thuộc: Ứng dụng đạo hàm trong khảo sát hàm số; Hàm số lũy thừa, hàm số mũ và logarit; Nguyên hàm, tích phân và ứng dụng; Chương số phức; Khối đa diện; Khối tròn xoay; Hình học không gian Oxyz. lớp 11: Cấp số cộng, cấp số nhân; Tổ hợp, xác suất; Hình học không gian…

Cấu trúc đề thi THPT Quốc gia 2023 môn Ngữ Văn

Cấu trúc đề thi môn Ngữ văn giữ nguyên như mọi năm với 2 phần quen thuộc:

Phần đọc hiểu (3 điểm): đề thi sẽ đưa ra một đoạn văn mẫu và từ đó đặt ra câu hỏi với độ khó được phân hóa theo từng câu, yêu cầu thí sinh giải quyết vấn đề được đặt ra từ đoạn văn bên trên.

Phần làm văn (7 điểm): gồm 2 câu, câu 1 làm văn về nghị luận xã hội, câu 2 làm văn về nghị luận văn học.

Cấu trúc đề thi THPT Quốc gia 2023 môn Tiếng Anh

Theo đó, trong vòng 60 phút thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh sẽ hoàn thành 50 câu hỏi, với lượng kiến thức thuộc các dạng bài quen thuộc: Ngữ âm; Chọn từ để hoàn thành câu; Chọn từ để hoàn thành đoạn văn; Tình huống giao tiếp; Tìm từ đồng nghĩa – trái nghĩa; Tìm lỗi sai trong câu; Xác định câu đồng nghĩa, kết hợp câu; Đọc – Hiểu.

mien-giam-hoc-phi-sai-gon-2-5-600x-074733

Tăng cường nội dung liên quan đến vận dụng thực tiễn

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, thí sinh sẽ tham dự 3 môn thi bắt buộc đó là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và chọn 1 trong 2 bài thi tổ hợp gồm tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lí, Hóa học, Sinh học) và tổ hợp Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân).

Tin tức từ ban Tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, đề thi năm 2023 về cơ bản vẫn giữ ổn định, tuy nhiên sẽ tăng cường nội dung liên quan đến vận dụng thực tiễn ở một số môn học. 

Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT ban hành dự thảo sửa đổi quy chế thi tốt nghiệp THPT với 10 điểm mới. Trong đó nổi bật là quy định thí sinh không còn được mang các loại máy ghi âm, ghi hình không có chức năng truyền, nhận thông tin như năm ngoái và không được ra khỏi khu vực thi sau 2/3 thời gian làm bài (Xem chi tiết tại đây).

Năm 2023, Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục nâng cấp hệ thống đăng ký dự thi trực tuyến cho thí sinh nhằm kế thừa và phát huy kết quả đã đạt được từ việc tổ chức đăng ký thi và xét tuyển của năm 2022.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo nhân lực gắn liền với nhu cầu thực tế của xã hội

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo nhân lực gắn liền với nhu cầu thực tế của xã hội

Những năm qua, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn luôn chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, gắn với nhu cầu về nhân lực của các cơ sở y tế. Tỷ lệ sinh viên của Trường sau khi tốt nghiệp có việc làm phù hợp với ngành nghề đào tạo ngày càng nâng cao.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 diễn ra khi nào?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 diễn ra khi nào?

Bài viết này sẽ cung cấp các thông tin cần thiết về thời gian diễn ra kỳ thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 , quy trình đăng ký, cũng như những yêu cầu và hướng dẫn cho thí sinh.
Tuyển sinh 2024: Những Trường đại học tổ chức kỳ thi độc lập

Tuyển sinh 2024: Những Trường đại học tổ chức kỳ thi độc lập

Các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam tiếp tục tổ chức các kỳ thi độc lập nhằm đánh giá năng lực và tư duy của thí sinh cho kỳ tuyển sinh đại học năm 2024.
Kỳ thi đánh giá năng lực dự kiến bổ sung môn Ngoại ngữ

Kỳ thi đánh giá năng lực dự kiến bổ sung môn Ngoại ngữ

Môn Ngoại ngữ dự kiến được thêm vào tổ hợp thi đánh giá năng lực HSA của Đại học Quốc gia Hà Nội từ năm 2025, để mở rộng số trường xét tuyển.
Đăng ký trực tuyến