Vì sao ngày càng nhiều thí sinh lựa chọn học Cao đẳng Y học cổ truyền

Thứ hai, 29/01/2024 | 09:44

Trong những năm gần đây, ngày càng nhiều học sinh đăng ký vào trường cao đẳng có đào tạo ngành Y học cổ truyền. Nguyên nhân nào khiến ngành YHCT trở thành ngành học được nhiều học sinh trung học phổ thông lựa chọn theo học?

Skype_Picture_2024_01_29T02_41_48_778Z

Hiện nay, các trường cao đẳng Y học cổ truyền đang có sự phát triển mạnh mẽ đã tác động tích cực đến tâm lý chọn ngành, chọn nghề của phụ huynh và học sinh. Cơ sở vật chất, thời gian đào tạo, phương pháp giảng dạy hướng đến thực hành, môi trường học năng động, chất lượng đào tạo sinh viên ngày càng nâng cao…, khiến cho phụ huynh, học sinh không còn ngần ngại khi chọn học Cao đẳng ngành Y học cổ truyền.

Theo tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn nhận định: Hiện nay, quan niệm xã hội đã không còn nhiều định kiến về bằng cấp nên nhiều học sinh đã chọn học Cao đẳng Y học cổ truyền với thời gian đào tạo 3 năm để sau khi tốt nghiệp có thể vừa làm vừa học Đại học ngành Bác sĩ Y học cổ truyền. Khi chọn trường, học sinh hiện nay đã có thể thoải mái hơn trong việc lựa chọn một môi trường đào tạo tốt, với nhiều kỹ năng và tốt nghiệp có nhiều cơ hội việc làm. Vì vậy, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã có sự đầu tư cơ sở vật chất và chương trình đào tạo ưu việt để thu hút được học sinh nhiều hơn vào học ngành Y học cổ truyền.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là trường có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo ngành Y – Dược với nhiều chương trình đào tạo chính quy theo tiêu chuẩn của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Bộ Y tế.

Lợi thế của Trường cao đẳng Dược Sài Gòn là thành viên của hệ thống giáo dục Đại học Lương Thế Vinh, với hệ sinh thái đào tạo đa dạng từ cấp 3 THPT Sài Gòn đến Cao đẳng, Đại học. Kèm theo đó, Trường cao đẳng Dược Sài Gòn thấu hiểu được công tác đào tạo phải đảm bảo yêu cầu chất lượng đối với Cử nhân ngành y học cổ truyền dựa trên chuẩn năng lực hành nghề.

Skype_Picture_2024_01_29T02_41_47_427Z

Lựa chọn Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn học ngành Y học cổ truyền, sinh viên không chỉ được học tập với cơ sở vật chất tốt mà còn tiết kiệm chi phí học tập với ưu đãi miễn giảm từ 70% đến 100% học phí. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể vừa đi làm vừa liên thông đại học ngành Bác sĩ Y học cổ truyền.

Đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe về đào tạo khối ngành sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xây dựng chương trình đào tạo dựa trên chuẩn năng lực hành nghề Cử nhân Cao đẳng Y học cổ truyền nhằm đáp ứng chuẩn đầu ra theo yêu cầu ngày càng cao của xã hội và dự kiến Nhà trường sẽ tuyển sinh vào năm 2024 sau khi được Tổng cục giáo dục nghề nghiệp Bộ Lao động TB&XH cấp phép cho Nhà trường tuyển sinh đào tạo Cao đẳng ngành Y học cổ truyền.

Cao đẳng Y sĩ Y học cổ truyền có được mở phòng khám Đông Y không?

Cao đẳng Y sĩ Y học cổ truyền có được mở phòng khám Đông Y không?

Tôi đã tốt nghiệp THPT, có ý định học Cao đẳng Y sĩ Y học cổ truyền để sau khi tốt nghiệp mở một phòng khám Đông Y. Xin hỏi thời gian đào tạo Cao đẳng Y học cổ truyền bao lâu và điều kiện để được cấp giấy phép hoạt động đối với phòng khám Đông y gồm những gì?
Tuyển sinh Cao đẳng Y sĩ Y học cổ truyền và được miễn 100% học phí năm 2024

Tuyển sinh Cao đẳng Y sĩ Y học cổ truyền và được miễn 100% học phí năm 2024

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo xét tuyển học Cao đẳng ngành Y học cổ truyền và chính sách ưu đãi miễn giảm 100% học phí năm 2024 cho sinh viên đăng ký học tại cơ sở đào tạo thành phố Hồ Chí Minh và tại cơ sở đào tạo thành phố Nam Định.
Y học cổ truyền trình độ Cao đẳng được đào tạo như thế nào?

Y học cổ truyền trình độ Cao đẳng được đào tạo như thế nào?

Y học cổ truyền không chỉ là một ngành nghề bốc thuốc chữa bệnh theo phương pháp Đông Y mà còn là một hệ thống tri thức di sản văn hóa của nhiều quốc gia dùng để điều trị các chứng bệnh được thế hệ đời sau kế thừa thế hệ trước.
Tuyển sinh Cao đẳng Y học cổ truyền và miễn 100% học phí năm 2024

Tuyển sinh Cao đẳng Y học cổ truyền và miễn 100% học phí năm 2024

Y học cổ truyền (tên tiếng Anh là Traditional medicine) là nền y học dựa trên nền tảng Âm Dương - Ngũ Hành và việc điều trị bệnh bằng YHCT chính là việc điều chỉnh sao cho Âm Dương - Ngũ Hành trong cơ thể cân bằng làm cho cơ thể khoẻ mạnh.
Đăng ký trực tuyến