Đối tượng nào có thể học Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn?

Thứ bảy, 12/11/2022 | 08:53

Y học cổ truyền là phương pháp chữa bệnh Đông Y được đông đảo thí sinh theo học. Vậy những đối tượng nào có thể học Trung cấp y học cổ truyền Sài Gòn?

Y-thuat-trung-hoa-sai-gon-7-9
Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyển được đông đảo thí sinh ưa chuộng

Trung cấp Y học cổ truyền được ưa chuộng

Ngành Y học phương Tây được xây dựng và phát triển dựa trên nền tảng kiến thức về sinh lí, vi sinh, giải phẫu….kết hợp thành quả của khoa học công nghệ hiện đại chữa bệnh cho con người. Y học cổ truyền được vận hành theo triết học cổ Trung Hoa về sự cân bằng, hài hòa của Âm Dương, Ngũ Hành.

Sự phát triển của Tây y rất mạnh mẽ nhưng ở nước ta Y học cổ truyền vẫn được coi trọng, được đông đảo thí sinh lựa chọn theo học để trở thành Bác sĩ, Y sĩ y học cổ truyền phục vụ cống hiến cho bệnh nhân. Điểm đặc biệt của Y học cổ truyền áp dụng cách hóa giải để chữa bệnh nhằm hỏa giải những đối kháng, mâu thuẫn trong cơ thể. Đồng thời khôi phục sự cân bằng về âm dương để loại bỏ bệnh chứ không tấn công trực tiếp vào bệnh tật như Tây y.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn được biết đến là ngôi trường đào tạo ngành Y dược uy tín chuyên nghiệp. Trường mở thêm ngành Trung cấp Y học cổ truyền tạo điều kiện cho các thí sinh theo học nếu không đủ khả năng đỗ vào các Đại học Y, Học viện Y học cổ truyền…

Với mong muốn tạo môi trường học tập tốt nhất cho các thí sinh Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn xây dựng hệ thống cơ sở vật chất khang trang hiện đại. Trang bị đầy đủ máy móc, dụng cụ, nguyên dược liệu… giúp thí sinh thực nghiệm sau các giờ học lý thuyết. Đặc biệt đội ngũ giảng viên có trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ nhiều năm kinh nghiệm sẽ hướng dẫn đào tạo thí sinh theo đúng chuẩn của bộ Y tế đưa ra. Trường chính là địa chỉ đào tạo trung cấp y học cổ truyền chuyên nghiệp, hiện đại cho các bạn thí sinh theo học.

Đối tượng nên học Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn?

Dựa theo chỉ đạo của bộ LĐTB&XH, Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn thực hiện tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn theo phương thức xét tuyển. Các đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp THCS đều có thể nộp hồ sơ vào trường để học tập. Trường không có sự phân biệt tôn giáo, vùng miền, dân tộc…. Đồng thời luôn nỗ lực cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh học tập, theo đuổi ước mơ của mình.

Điều kiện tuyển sinh Trung cấp y học Cổ truyền Sài Gòn như sau:

  • Thí sinh cần có bằng tốt nghiệp THCS, THPT trở lên.
  • Có đạo đức tốt, đam mê với nghề
  • Đảm bảo sức khỏe tốt nhất để theo học tại trường
  • Thí sinh không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, không đang trong thời gian thi hành án, không có tiền án, tiền sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Đáp ứng điều kiện như trên thí sinh sẽ có cơ hội học tập cao nhất tại trường, được đào tạo rèn luyện trong môi trường Y dược chuyên nghiệp, tiên tiến nhất.

Dao-tao-dang-y-sai-gon-pasteur-1-4
Điều kiện tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền dễ dàng

Thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền trong bao lâu?

Thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền được nhiều thí sinh quan tâm.  Bạn tuyển sinh Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cho biết thời gian học tập cụ thể đối với từng trường hợp thí sinh như sau:

  • Đối với thí sinh có bằng tốt nghiệp Trung Cấp, Cao Đẳng, Đại học thời gian đào tạo kéo dài 1 năm.
  • Đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT có thời gian học 2 năm
  • Đối với thí sinh học hết lớp 9 có bằng THCS sẽ đào tạo 3 năm. Những học viên này sẽ được đào tạo để bổ sung kiến thức văn hóa lớp 10, 11, 12 hoàn thành chương trình học THPT song song với việc học kiến thức Y học cổ truyền.

Các học viên tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền có thể tiếp tục học liên thông lên Cao Đẳng, Đại học, hoặc đi làm. Ngoài ra học viện được phép mở phòng Chẩn trị y học cổ truyền Đông y của riêng mình.​

Xây dựng chuẩn chương trình đào tạo ngành Y học cổ truyền trình độ đại học

Xây dựng chuẩn chương trình đào tạo ngành Y học cổ truyền trình độ đại học

Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam là đơn vị được giao xây dựng chuẩn chương trình đào tạo ngành Y học cổ truyền trình độ đại học.
Bác sĩ y học cổ truyền, người kết hợp tinh hoa của đông y và tây y

Bác sĩ y học cổ truyền, người kết hợp tinh hoa của đông y và tây y

Kết hợp tinh hoa giữa Đông – Tây y trong khám chữa bệnh ngày càng làm cho Y học cổ truyền nắm giữ vai trò quan trọng trong đời sống ngày nay. Hiện nay nguồn nhân lực Y sĩ Y học cổ truyền còn khan hiếm, thậm chí thiếu trầm trọng
Tuyển sinh đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Tuyển sinh đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Châm cứu và bấm huyệt là liệu pháp chữa bệnh của Y học cổ truyền đã được Y học hiện đại kế thừa phát huy lên một tầm cao mới. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền theo phương pháp Đông Tây Y kết hợp.
Đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền thành phố Hồ Chí Minh đạt chuẩn Bộ Y tế

Đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền thành phố Hồ Chí Minh đạt chuẩn Bộ Y tế

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền (hay còn gọi là Đông Y), chữa bệnh dựa theo nguyên lý cân bằng Âm Dương, Ngũ Hành của người Trung Hoa và những bài thuốc Nam cổ truyền dân tộc Việt.
Đăng ký trực tuyến