Những thực phẩm giàu vitamin K được các Dược sĩ Sài Gòn khuyên dùng

Những thực phẩm giàu vitamin K được các Dược sĩ Sài Gòn khuyên dùngVitamin K là một trong những vitamin tan trong dầu. Nó có vai trò quan trọng trong đông cầm máu. Vậy chúng ta có thể bổ sung vitamin K tự nhiên bằng những thực phẩm nào?

Vitamin K là một trong những vitamin tan trong dầu. Nó có vai trò quan trọng trong đông cầm máu. Vậy chúng ta có thể bổ sung vitamin K tự nhiên bằng những thực phẩm nào?

Những loại thực phẩm giàu vitamin K

Những loại thực phẩm giàu vitamin K

Những thực phẩm nào chứa vitamin K?

1. Cải bó xôi

Cải bó xôi rất giàu vitamin K. Mặc dù bạn ăn sống, luộc hoặc nấu chín, cải bó xôi chính là một thực phẩm có rất nhiều chất dinh dưỡng và vitamin quan trọng khác.

2. Húng quế

Chỉ cần một muỗng cà phê bột húng quế khô có thể đáp ứng nhu cầu vitamin K của chúng ta trong ngày. Theo một số diễn đàn dinh dưỡng về nhu cầu vitamin K của cơ thể, thanh thiếu niên dưới 18 tuổi cần 75 microgram/ ngày, trên 19 tuổi cần 120 microgram/ngày.

3. Cải xoăn

Cải xoăn là một loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Nó chứa nhiều vitamin, quan trọng là vitamin K. Ngoài ra, các Dược sĩ Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết, cải xoăn còn làm giảm cholesterol và ngăn ngừa ung thư.

4. Bắp cải

Nếu bạn không thích ăn cải xoăn, bạn có thể dùng bắp cải để thay thế. Mặc dù nó không nhiều vitamin K như cải xoăn, hàm lượng vitamin K chỉ bằng một nửa cải xoăn, nhưng một nửa bát bắp cải có thể cung cấp cho bạn đủ lượng vitamin K trong ngày.

5. Mù tạt

Mù tạt là một loại gia vị rất giàu vitamin K. Nó thường được dùng là gia vị ăn kèm phổ biến ở nhiều quốc gia châu Á.

6. Rau mùi tây

Mùi tây tươi là một loại rau thường dùng để trang trí thức ăn và ăn như rau gia vị, nhưng còn có vai trò quan trọng trong đông cầm máu. Mọi người nên biết được rằng chỉ cần hai muỗng cà phê rau mùi tây có thể đáp ứng yêu cầu vitamin K của một người trưởng thành cho cả ngày.

7. Bông cải xanh

Các bác sĩ Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cho biết, bông cải xanh là loại rau có chứa nhiều chất dinh dưỡng, có chứa nhiều vitamin và nhiều công dụng trong đó cả phòng chống ung thư, chống lão hóa, và các gốc tự do. Nó còn là loại thực phẩm nhiều vitamin và khoáng chất, bao gồm cả vitamin K.

8. Măng tây

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn một vài thân cây của măng tây có thể làm tăng đáng kể mức độ của các vitamin đặc biệt là loại vitamin K.

Trở thành chuyên gia dinh dưỡng khi học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Trở thành chuyên gia dinh dưỡng khi học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

9. Cần tây

Cần tây là một loại rau xào, nó có chứa nhiều chất dinh dưỡng, quan trọng nhất là chất xơ và vitamin K.

10. Dưa chuột

Dưa chuột chứa rất nhiều vitamin trong đó có cả vitamin K, đây là loại thực phẩm dễ dàng trong chế biến và cả ăn sống.

11. Rau xà lách

Xà lách là loại rau dồi dào vitamin K. Do đó chúng ta nên ăn các loại salad mỗi ngày để bổ sung vitamin K cho cơ thể.

12. Cà rốt

Bên cạnh dưa chuột, cà rốt cũng là một nguồn thực phẩm nhiều vitamin K và có thể ăn sống.

13. Trứng

Ngoài các loại rau lá màu xanh lá cây, có một vài loại thực phẩm khác giàu vitamin K như trứng, loại vitamin này có nhiều ở lòng đỏ trứng.

14. Dầu Olive

Dầu olive chứa nhiều acid béo không no, có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và có hàm lượng vitamin K dồi dào. Chất dinh dưỡng này có trong cả dầu mè, dầu đậu nành…

Nhìn chung, vitamin K là một loại thực phẩm có vai trò rất quan trọng trong cơ thể, và tồn tại trong rất nhiều loại rau củ qua. Do đó, chúng ta cần bổ sung đủ lượng vitamin K bằng cách dùng đa dạng các loại rau quả.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop