Tiềm năng của ngành Vật lý trị liệu trong tương lai

Thứ sáu, 23/12/2022 | 09:26

Ngành Vật lý trị liệu có vai trò quan trọng trong nền Y học Việt Nam. Bạn đang băn khoăn về cơ hội việc làm, mức thu nhập của ngành này sau khi ra trường, hãy cùng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tìm hiểu ngành học này qua bài viết dưới đây nhé.

vat ly tri lieu 1

Tìm hiểu về ngành Vật lý trị liệu

Ngành Vật lý trị liệu là ngành học đào tạo ra những kỹ thuật viên Vật lý trị liệu giúp bệnh nhân phục hồi dần, trả lại các chức năng bị giảm hoặc bị mất cho người tàn tật. Ngoài ra, kỹ thuật viên Vật lý trị liệu còn giúp bệnh nhân tự vận động điều trị ngay tại nhà. Ngành Vật lý trị liệu giúp người bệnh có thể tham gia mọi hoạt động của xã hội, có những cơ hội bình đẳng như những con người khác khi phục hồi được mọi chức năng bình thường của cơ thể.

Theo Ths Lê Trọng Phương, giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ, theo học ngành Vật lý trị liệu, sinh viên sẽ được học tập những môn đại cương như Triết học Mac-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh… những môn cơ sở ngành, những môn cơ sở ngành, những môn chuyên sâu về ngành Vật lý trị liệu như Dược lý, Giải phẫu người, Động học và sinh học, Nguyên tắc tập luyện…

img_2263-161133

Học ngành Vật lý trị liệu ra trường làm gì?

Do là một trong những ngành có tính ứng dụng cao nên Vật lý trị liệu cần rất nhiều nguồn nhân lực trong tương lai. Sinh viên sau khi ra trường sẽ có tương lai rộng mở với mức thu nhập hấp dẫn.

Cụ thể, sau khi tốt nghiệp ngành Vật lý trị liệu, bạn có thể công tác tại các cơ sở khám chữa bệnh trong hệ thống y tế từ cấp huyện đến các bệnh viện lớn ở Trung ương.

Hơn nữa hiện nay đa phần các kỹ thuật viên Vật lý trị liệu hay chọn các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân và các trung tâm chăm sóc sức khỏe bằng kỹ thuật vật lý trị liệu chuyên biệt. Tại đây các trang thiết bị kĩ thuật hiện đại sẽ giúp các kỹ thuật viên có thể đảm bảo tay nghề cũng như kĩ năng cao hơn.

Một số các trung tâm sức khỏe về điều trị kỹ thuật viên vật lý trị liệu nôỉ tiếng như Vinmec, các trung tâm chăm sóc đóng tại địa bạn các quận như Thu Cúc…Đây là những nơi luôn thường xuyên kĩ thuật viên vật lý trị liệu để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho dân chúng thủ đô cũng như các tỉnh thành lân cận.

vat-ly-tri-lieu-084923

Ngành Vật lý trị liệu Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn – xu hướng lựa chọn hàng đầu hiện nay

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sở hữu đội ngũ giảng viên là các bác sĩ, kỹ thuật viên chuyên khoa có trình độ cao cùng cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, chương trình đào tạo hấp dẫn, hình thức tuyển sinh dễ dàng. Trường luôn nhận được nhiều sự tin tưởng của Quý phụ huynh cũng như các bạn học sinh trong những năm qua.

Nhà trường thực hiện rất nhiều các chính sách ưu đãi, đặc biệt năm 2023 nhà trường tiến hành miễn giảm 100% học phí học kỳ 1 cho các bạn thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến ngành Cao đẳng Vật lý trị liệu.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu gồm:

• 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2021;

• 02 bản công chứng học bạ THPT;

• 01 bản sao công chứng giấy khai sinh;

• 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3; các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh đăng ký xét tuyển tại: https://truongcaodangduocsaigon.vn/dang-ky/

Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện đến địa chỉ số 215 D+E Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh.

☎ Hotline: 07.6981.6981 - 09.6881.6981. Zalo tư vấn: 09.6881.6981

Vật lý trị liệu là gì? Lợi ích của liệu pháp vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu là gì? Lợi ích của liệu pháp vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu là phương pháp điều trị nội khoa hoàn toàn không xâm lấn. Phương pháp này áp dụng cho tất cả các bệnh lý, ở mọi giai đoạn bệnh. Tuy nhiên, phương pháp này được dùng nhiều nhất trong việc điều trị bệnh cơ xương khớp.
Đào tạo ngành phục hồi chức năng theo nhu cầu xã hội

Đào tạo ngành phục hồi chức năng theo nhu cầu xã hội

Năm 2024, với mục tiêu cung ứng cho nước nhà đội ngũ Kỹ thuật viên Phục hồi chức năng chất lượng, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Phục hồi chức năng. Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là có thể nộp hồ sơ xét tuyển
Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng là gì?

Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng là gì?

Phục hồi chức năng là kỹ thuật y học sử dụng kết hợp các biện pháp phòng bệnh, chữa bệnh nhằm phục hồi khả năng hoạt động cho người đang có nguy cơ suy giảm khả năng hoạt động của một số cơ quan của cơ thể và có nguy cơ trở nên tàn phế.
Nâng cao chất lượng đào tạo chuyên ngành Phục hồi chức năng Việt Nam

Nâng cao chất lượng đào tạo chuyên ngành Phục hồi chức năng Việt Nam

Ngành Phục hồi Chức năng là một trong 4 trụ cột của nền y tế Quốc gia nhưng nguồn nhân lực kỹ thuật viên phục hồi chức năng hiện tại Việt Nam vẫn rất thiếu và cần đào tạo bổ sung thêm nhiều để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ cho Nhân dân.
Đăng ký trực tuyến