Tin Tức Y Dược

Một số nguyên nhân gây đau nửa đầu phổ biến

Đau nửa đầu Migraine là chứng đau đầu nguyên phát, xuất hiện thành đợt. Triệu chứng thường kéo dài từ 4 đến 72 giờ và có thể trầm trọng. Vậy nguyên nhân gây đau nửa đầu do đâu?

Chi tiết

Các tác nhân làm phát sinh bệnh ung thư mà bạn cần biết

Tùy theo mỗi loại ung thư mà có những nguyên nhân riêng biệt. Một tác nhân sinh ung thư có thể gây ra một số loại ung thư và ngược lại một loại ung thư có thể do một số tác nhân khác nhau.

Chi tiết

Tăng đường huyết và kiểm soát Insulin ở người tiểu đường

Tăng đường huyết là nguyên nhân hàng đầu làm tăng tỷ lệ mắc bệnh và tử vong ở bệnh nhân tiểu đường, do đó việc kiểm soát glucose chặt chẽ góp phần làm giảm tỷ lệ mắc bệnh và tử vong

Chi tiết

Những điều bạn cần biết về bệnh u mạch anh đào

U mạch là một dạng tổn thương của mạch máu, lành tính ở da. U mạch là do tăng sinh các tế bào nội mô, đây là những tế bào lót bên trong lòng mạch máu.

Chi tiết

Vai trò quan trọng của Collagen đối với sự lão hóa

Việc đưa thêm collagen vào chế độ ăn uống hay thói quen chăm sóc bản thân của bạn dường như là bí quyết thành công khi nói đến làn da đẹp.

Chi tiết

Những dấu hiệu nhận biết và điều trị bệnh sởi hiệu quả

Bệnh sởi do một loại vi rút thuộc họ paramyxovirus gây ra và nó thường lây qua tiếp xúc trực tiếp và qua không khí. Virus lây nhiễm qua đường hô hấp, sau đó lây lan khắp cơ thể.

Chi tiết

Một số lưu ý về bệnh viêm xương khớp ở người cao tuổi

Viêm xương khớp là rối loạn khớp phổ biến, trong đó viêm khớp gối là nguyên nhân hàng đầu gây tàn tật ở những người trên 65 tuổi và ảnh hưởng lớn đến những người trên 75 tuổi.

Chi tiết

Những hệ lụy khôn lường của thuốc tác động đến thần kinh

Nếu không cẩn trọng trong việc sử dụng thuốc tác động đến thần kinh, người bệnh có thể vô tình gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe.

Chi tiết

Cơn tăng huyết áp cấp cứu và một số lưu ý

Cấp cứu tăng huyết áp được chẩn đoán nếu huyết áp tâm thu cao hơn 180 mmHg hoặc huyết áp tâm trương cao hơn 120 mmHg kèm theo tổn thương cơ quan đích cấp tính.

Chi tiết

Khi nào nên thực hiện phẫu thuật cắt amidan?

Phẫu thuật cắt bỏ amidan trước đây thường phổ biế, tuy nhiện hiện tại các bác sĩ có nhiều khả năng phải chờ đợi và xem xét, chỉ sử dụng phẫu thuật trong một số trường hợp nhất định.

Chi tiết

Hạt bí ngô có thể nhỏ nhưng chứa đầy chất dinh dưỡng quý giá

Hạt bí ngô có giá trị dinh dưỡng cao và chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh. Việc sử dụng hạt bí ngô giúp cơ thể bảo vệ và chống lại các vấn đề sức khỏe khác nhau.

Chi tiết

Tổng quan các chất ức chế TNF trong điều trị bệnh viêm ruột

Bệnh viêm ruột (IBD) là một chứng rối loạn tiêu hóa (GI) mãn tính. Bài viết này hãy cùng các bác sĩ tìm hiểu về các chất ức chế TNF trong điều trị bệnh viêm ruột

Chi tiết

Năm thói quen chăm sóc gan

Xây dựng cho mình một thói quen hành động trước khi ngủ, giá trị hơn tất cả các loại thuốc bổ dưỡng: Thực hiện đủ năm điều này bạn không còn lo nghĩ về bệnh tật

Chi tiết

Bảy tác dụng của tinh dầu hạt cà rốt đối với sức khoẻ

Tinh dầu hạt cà rốt có nhiều tác dụng tốt cho làn da và sức khỏe như: chữa nhiễm trùng, giảm nguy cơ ung thư, chống nắng tự nhiên.

Chi tiết

Những điều bạn nên biết trước khi dùng thuốc bổ gan

Hiện thị trường thuốc bổ gan khá phong phú, được bán nhiều trên các trang mạng… Vậy các thuốc bổ này đích thực có ích không?

Chi tiết

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop