Tin Tức Y Dược

Lịch sử hình thành phát triển ngành Điều Dưỡng Việt Nam

Người làm công việc điều dưỡng có các công cụ để chăm sóc người bệnh một cách toàn diện và do đó có quy trình điều dưỡng Việt Nam gồm 5 bước: nhận định, chẩn đoán, lập kế hoạch chăm sóc, thực hiện kế hoạch chăm sóc và đánh giá.

Chi tiết

Nghề Dược học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Nghề Dược là nghề có vị trí quan trọng trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng, được xã hội vinh danh là nghề cao quý vì Dược sĩ là người đảm đương trọng trách chăm lo sức khỏe sự sống và hạnh phúc cho người bệnh.

Chi tiết

Những lưu ý về bệnh viêm mô tế bào

Viêm mô tế bào là một bệnh nhiễm trùng da phổ biến và nguy hi. Viêm mô tế bào có thể chỉ ảnh hưởng đến bề mặt da hoặc cũng có thể ảnh hưởng đến các mô nằm dưới da, lan đến các hạch lympho và máu.

Chi tiết

Triệu chứng phổ biến ở trẻ mắc bệnh viêm phế quản

Khi bắt đầu vào mùa lạnh, trẻ em thường là đối tượng mắc bệnh viêm phế quản. Vì vậy, việc trang bị đầy đủ các kiến thức về bệnh viêm phế quản ở trẻ em là rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe của bé.

Chi tiết

Thông tin về bệnh xẹp đốt sống từ B.s Dược Sài Gòn

Xẹp đốt sống được biết đến là biến chứng hay gặp của bệnh lý loãng xương, xảy ra khi khối xương hoặc thân đốt sống bị xẹp và gây ra đau đớn dữ dội, biến dạng, mất đi chiều cao của đốt sống.

Chi tiết

Phương pháp điều trị bệnh viêm hang vị dạ dày có vi khuẩn hp

Để điều trị bệnh viêm hang vị dạ dày có vi khuẩn HP, ngoài sử dụng điều trị bằng kháng sinh kết hợp thuốc chống tăng tiết dịch vị dạ dày, cần phối hợp với kế hoạch chăm sóc hợp lý

Chi tiết

Tim hiểu về hội chứng QT kéo dài từ B.s Trường Dược Sài Gòn

Hội chứng QT kéo dài biểu hiện bởi rối loạn nhịp tim có thể có tiềm năng gây ra nhịp nhanh, tim đập hỗn loạn. Đây là bệnh nguy hiểm bởi có thể dẫn tới tim thất thường và thậm chí là gây đột tử

Chi tiết

Bác sĩ Trường Dược Sài Gòn chia sẻ về bệnh bạch cầu cấp

Bệnh bạch cầu cấp là bệnh nguy hiểm bởi chúng tiến triển nhanh và có thể gây tử vong đối với người bệnh trong vòng vài tuần đến vài tháng nếu không được điều trị.

Chi tiết

Bác sĩ Trường Dược Sài Gòn chia sẻ về bệnh viêm ruột thừa

Viêm ruột thừa là tình trạng ruột thừa bị viêm và đầy mủ và bệnh có thể ảnh hưởng đến bất cứ ai.Việc điều trị bệnh là cực kỳ cần thiết để tránh những biến chứng cực kỳ nguy hiểm

Chi tiết

Y sĩ YHCT chia sẻ cách trị đau dạ dày từ mật ong

Từ lâu mật ong đã được nhiều người dùng để hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày vì nó có chứa nhiều chất dinh dưỡng. Bài viết sau Y sĩ YHCT sẽ chia sẻ cách trị đau dạ dày từ mật ong

Chi tiết

B.s Trường Dược Sài Gòn chia sẻ về hội chứng Prader Willi

Hội chứng Prader-Willi khiến người bệnh có vấn đề về kiểm soát trọng lượng. Bệnh gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm bởi vậy cần có biện pháp điều trị và khắc phục hội chứng phù hợp.

Chi tiết

Lưu ý về bệnh tả từ B.s Trường Dược Sài Gòn

Bệnh tả là bệnh lý cấp tính ở đường tiêu hoá, gây nôn và tiêu chảy nhiều dẫn đến mất nước và điện giải trầm trọng, nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tử vong.

Chi tiết

Tìm hiểu về khối u lắng đọng canxi thứ phát

Theo dõi bài viết sau đây để được các bác sĩ giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tìm hiểu về khối u lắng đọng canxi thứ phát

Chi tiết

Hệ thống phân loại Bosniak của khối nang thận

Các hệ thống phân loại Bosniak của khối nang thận chia khối nang ở thận thành năm loại dựa trên đặc điểm hình ảnh trên CT tiêm thuốc cản quang. Nó hữu ích trong việc dự đoán nguy cơ ác tính và đề xuất theo dõi hoặc điều trị.

Chi tiết

Biện pháp chẩn đoán phân biệt nốt phổi lan tỏa

Cách nhận biết và phân biệt nốt phổi lan tỏa như thế nào? Cùng theo dõi bài viết sau đây để được bác sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn giải thích cụ thể nhất.

Chi tiết

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop