Tôi chọn Trường Cao đẳng Dược SG để theo đuổi ước mơ trở thành điều dưỡng viên

Tôi chọn Trường Cao đẳng Dược SG để theo đuổi ước mơ trở thành điều dưỡng viênAi đó đã từng nói rằng, cái nghề là cái nghiệp, việc chọn nghề ngoài việc có một đầu óc tỉnh táo, còn cần có cả sự rung động của trái tim và một chút nhân duyên đưa đẩy. May mắn thay, ngành Điều Dưỡng là mối duyên lớn với tôi.

Ai đó đã từng nói rằng, cái nghề là cái nghiệp, việc chọn nghề ngoài việc có một đầu óc tỉnh táo, còn cần có cả sự rung động của trái tim và một chút nhân duyên đưa đẩy. May mắn thay, ngành Điều Dưỡng là mối duyên lớn với tôi.

Tôi chọn Trường Cao đẳng Dược SG để theo đuổi ước mơ trở thành điều dưỡng viên

Tôi chọn Trường Cao đẳng Dược SG để theo đuổi ước mơ trở thành điều dưỡng viên

Có thể nói, từ nhỏ tôi cũng không quan tâm mấy đến Bác sĩ, Điều dưỡng hay Y tá. Tôi chỉ biết đó là những nhân viên Y tế chăm sóc và cứu chữa người bệnh. Vào những năm học cấp ba, tôi chỉ là một đứa học sinh bình thường, thành tích thì cũng chỉ đạt loại khá. Tôi chưa bao giờ suy nghĩ rằng mình sẽ chọn ngành học nào, trong khi các bạn cùng trang lứa đã xác định mình phải học gì, phải thi vào ngành nào. Tôi lại càng không nghĩ mình sẽ chọn ngành Y Dược, tôi chỉ nghĩ rằng mình sẽ chọn đại một ngành nào làm trong văn phòng nhàn hạ thôi. Không ngờ, nhân duyên của tôi lại đến đột ngột như vậy. Trong khi đang thơ thẩn về nhà, tôi đã thấy một cô gái, cô ấy trợn trừng mắt lên trông rất đáng sợ, chân tay giật, miệng sủi bọt mép. Lúc đó, tôi chỉ biết trân trân đứng nhìn và gọi người tới giúp, tay chân thì cứ luống cuống không biết làm gì. Mọi người sơ cứu cho cô gái và gọi xe cứu thương, tôi cũng đã theo cô ấy vào bệnh viện để biết chắc rằng cô ấy sẽ qua khỏi vafd khong sao hết. Ập vào mắt tôi là những chiếc áo bluose trắng lập lờ, cùng mùi khử trùng của bệnh viện, có vẻ như mùi hương này cũng không khó chịu cho lắm. Hình ảnh của các nhân viên Y Tế chạy qua chạy lại đã để lại cho tôi một ấn tượng sâu sắc. Từ đó, tôi bắt đầu nuôi nấng ươc mơ của mình là sẽ chọn Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn và điều đó làm tôi cảm thấy hạnh phúc và tôi cũng sẽ không còn luống cuống khi thấy người bệnh thoi thóp mà không làm được gì.

Sau thời gian tham khảo, tôi cảm thấy mình phù hợp với ngành Điều dưỡng, nó không phải là một công việc nhàn hạ, cũng chẳng phải là công việc quá vất vả, cũng chẳng cần phải dang nắng dầm mưa như bao công việc khác. Có thể nói, theo quan điểm của Florence Nightingale 1860 “Điều dưỡng là một nghệ thuật sử dụng môi trường của người bệnh để hỗ trợ sự phục hồi của họ”. Với thành tích kha khá, sau khi tốt nghiệp tôi đã chọn Trường Cao đẳng Dược SG là nơi mở đầu cho sự nghiệp củ chính mình.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là nơi đào tạo niềm tin và sự cố gắng của mình. Môi trường này có các giáo viên trẻ, nhưng rất giỏi và đầy ắp kinh nghiệm “tuổi trẻ tài cao”. Họ luôn tận tâm với nghề, và nhiệt huyết với sự truyền đạt kiến thức và kinh nghiệm cho chúng tôi, luôn sẵn lòng giải đáp những thắc mắc của sinh viên. Sau một năm học, tôi càng tin tưởng vào niềm tin mà tôi đã trao cho Trường. Thầy cô luôn chỉ dạy tỉ mỉ, là người giúp đỡ, truyền đạt tất cả các kiến thức của mình có cho sinh viên, cũng giống như câu châm ngôn của Trường “sâu y lý, giỏi y thuật, giàu y đức.

Tôi nhận thức được rằng con đường đi đến thành công sẽ không có dấu chân của kẻ lười biếng, vì thế tôi luôn nổ lực học tập, rèn luyện đạo đức để trở thành một người Điều dưỡng giỏi không chỉ kỹ thuật tốt mà phải còn giàu lòng y đức. Dẫu đường đến thành công còn rất xa vời vợi và luôn ghập ghềnh khó đi, nhưng tôi luôn tin nhờ vào sự cố gắng của mình và sự giúp đỡ tận tình của Thầy Cô, tôi sẽ nhanh chóng thành công và trở thành một người Điều dưỡng, một sinh viên Cao đẳng Y Dược Sài Gòn giàu lòng y đức


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop