TP HCM tuyển sinh lớp Cao đẳng Điều Dưỡng học thứ 7&CN có hồ sơ thế nào?

TP HCM tuyển sinh lớp Cao đẳng Điều Dưỡng học thứ 7&CN có hồ sơ thế nào?Được biết Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn có tuyển sinh các lớp Cao đẳng Điều dưỡng dành cho các thí sinh đã có bằng CĐ-ĐH nên tôi muốn hỏi hồ sơ xét tuyển các lớp này tại nhà trường như thế nào và thời gian đào tạo là bao lâu?

Được biết Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn có tuyển sinh các lớp Cao đẳng Điều dưỡng dành cho các thí sinh đã có bằng CĐ-ĐH nên tôi muốn hỏi hồ sơ xét tuyển các lớp này tại nhà trường như thế nào và thời gian đào tạo là bao lâu?

TP HCM tuyển sinh lớp Cao đẳng Điều Dưỡng học thứ 7&CN có hồ sơ thế nào?

TP HCM tuyển sinh lớp Cao đẳng Điều Dưỡng học thứ 7&CN có hồ sơ thế nào?

Chào bạn! Như bạn đã đề cập, hiện tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đang chiêu sinh các lớp Cao đẳng Điều dưỡng dành cho các thí sinh đã có một tấm bằng đại học hoặc cao đẳng, đây được gọi là hệ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng của nhà trường. Để hướng dẫn những thí sinh về thông tin tuyển sinh hay hồ sơ xét tuyển hình thức học này tại nhà trường như thế nào, ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ trả lời cụ thể câu hỏi của bạn. Tuy nhiên trước tiên ta cần tìm hiểu đôi nét về ngành Điều dưỡng.

Điều dưỡng được coi là là một nghề độc lập trong hệ thống Y tế. Cùng với bác sĩ, điều dưỡng viên đóng góp vai trò quan trọng trong quá trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Theo nhiều thống kê cho thấy nguồn nhân lực điều dưỡng tại Việt Nam mới chỉ đáp ứng 1,5 điều dưỡng/bác sỹ. Trong bối cảnh nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao, thì nguồn Điều dưỡng viên chất lượng cao vẫn ở mức hạn chế, dẫn đến trình trạng thiếu hụt nhân lực ngành Điều dưỡng như hiện nay. Chính vì thế với những thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên nhưng chưa tìm được việc làm phù hợp, hoặc mong muốn được thử sức ở những công việc tiềm năng hơn ở khối ngành Y Dược, thì Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng chính là lựa chọn hoàn hảo, vừa có thể mở rộng cơ hội việc làm vừa có thể đem đến nguồn thu nhập cao.

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn

Đáp ứng nhu cầu học tập của thí sinh và cung cấp nhân lực Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng cao cho xã hội, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã tiến hành chiêu sinh các lớp  Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn ngoài giờ hành chính tạo điều kiện theo học cho nhiều thí sinh.

Mọi thí sinh đều có thể đăng ký làm hồ sơ tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn khi đáp ứng điều kiện: Đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên tất cả các nhóm ngành. Không đang trong thời gian thi hành án. Đủ sức khỏe để đi học theo quy định hiện hành. Cụ thể hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng như sau:

  • Phiếu ĐKXT theo mẫu của Nhà Trường.
  • Bản sao có công chứng giấy khai sinh.
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học + bảng điểm tương đương.
  • Sơ yếu lý lịch có ghi đầy đủ thông tin và có dấu xác nhận cơ quan địa phương.
  • 02 ảnh 2×3 và 02 Ảnh 3×4 chụp trong 6 tháng gần nhất, có ghi thông tin cá nhân để nhà t rường liên hệ khi cần.
  • Các giấy tờ chứng nhận quyền ưu tiên (nếu có).

Như thế, nếu bạn muốn hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn, thì trên đây chính là những giấy tờ cơ bản cần có trong hồ sơ xét tuyển. Ngoài ra thời gian đào tạo tại Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cụ thể.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng học ngoài giờ hành chính

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng học ngoài giờ hành chính

Thời gian đào tại Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã xây dựng  hai khung thời gian đào tạo Văn bằng 2 ngành Điều dưỡng để phù hợp với nhiều thí sinh cụ thể: khung thời gian đào tạo thứ nhất vào các buổi tối thứ 2-3-4-5-6 và khung thời gian đào tạo thứ hai là vào cả hai ngày cuối tuần tức Thứ7&CN. Với khung thời gian học ngoài giờ hành chính cho phép học viên có thể vừa học, vừa làm để đảm bảo cuộc sống và nâng cao giá trị bằng cấp cho mình.

Ngoài ra thời gian đào tạo trong 20 tháng chia làm 4 kì học, áp dụng với mọi  đối tượng đã tốt nghiệp Cao đẳng trở nên và không phân biệt ngành nghề của tấm bằng trước đó. 20 tháng được coi là thời gian đầy đủ để thí sinh có thể trau dồi những kĩ năng cần thiết trước khi tốt nghiệp tại nhà trường. Sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên Văn bằng 2 sẽ được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng theo quy định Bộ Y tế và Bộ LĐ TB&XH và hoàn toàn đủ điều kiện ứng tuyển vào các cơ sở Y tế, nhà thuốc Bệnh viện

Trên đây là tất cả hướng dẫn về hồ sơ tuyển sinh cững như những thông tin về thời gian đào tạo của hình thức học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.  Ngay từ bây giờ thí sinh có mong muôn học thêm tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng có thể liên hệ đến địa chỉ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn vào tất cả các ngày trong tuần vào giờ hành chính tại Số 215 Nơ Trang Long- Phường 12 Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh.

Số điện thoại tư vấn tuyển sinh: 07.6981.6981 - 09.6881.6981


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop