Tuyển sinh đại học 2023: Thí sinh được xét tuyển thẳng đại học và nhận học bổng khi có IELTS 5.5

Thứ hai, 29/05/2023 | 08:34

Mùa tuyển sinh đại học năm nay, nhiều trường đại học, cao đẳng thuộc top đầu trên cả nước đã mở rộng quy định quy chế xét tuyển với các bạn có chứng chỉ 5.5, 6.5 IELTS trở lên.

thi THPT

Theo thông tin mới nhất do Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cập nhật, năm 2023, nhiều trường đại học trên cả nước sử dụng IELTS để tuyển sinh cho các ngành đào tạo. Đối với các thí sinh có điểm IELTS từ 5.5 trở lên, các em sẽ có cơ hội đăng ký vào trường theo phương thức xét tuyển, xét tuyển kết hợp hoặc ưu tiên xét tuyển. Ngoài ra, tại một số trường, điểm IELTS được dùng để làm yếu tố xét tuyển thẳng.

Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội xét tuyển thẳng thí sinh có IELTS và trao học bổng cho những em nhập học. Với phương thức này, nhà trường nhận hồ sơ đăng ký kể từ ngày 15/2.

Theo đó, với thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng bằng chứng chỉ ngoại ngữ, các em cần có chứng chỉ TOEIC đạt 550 trở lên hoặc IELTS 5.5 trở lên. Thí sinh trúng tuyển và nhập học xét theo chứng chỉ tiếng Anh quốc tế sẽ được nhà trường trao học bổng trị giá 15 triệu đồng.

Đại học Luật TP.HCM cũng xét tuyển thẳng và xét tuyển sớm các thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, trong đó có IELTS. Nhà trường lưu ý chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế phải còn thời hạn có giá trị, dự kiến đến ngày 30/6/2023.

Đại học FPT, thí sinh có điểm IELTS 6.0, TOEFL iBT hoặc VSTEP bậc 5 trở lên sẽ được xét tuyển thẳng vào ngành Ngôn ngữ Anh.

Đối với ngành Ngôn ngữ Nhật và Ngôn ngữ Hàn Quốc, thí sinh cần có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT N3 và chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 4 trở lên để được xét tuyển thẳng.

Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM xét tuyển thẳng các thí sinh có IELTS theo đề án tuyển sinh của trường. Theo đó, các thí sinh có IELTS 6.0 trở lên sẽ được xét tuyển thẳng kết hợp với kết quả tổ hợp 3 môn xét tuyển của 5 học kỳ (ngoại trừ học kỳ 2 lớp 12).

Đại học Sư phạm Hà Nội xét tuyển thẳng thí sinh là học sinh tham gia các đội tuyển học sinh giỏi; học sinh các trường THPT chuyên, học sinh có các chứng chỉ ngoại ngữ, tin học quốc tế. Điều kiện đăng ký xét tuyển là thí sinh tốt nghiệp THPT 2023 có hạnh kiểm tất cả học kỳ đạt loại tốt, học lực giỏi cả 3 năm THPT.

Nếu không phải là học sinh trường chuyên, thí sinh cần đoạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố hoặc có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế như IELTS, TOEFL iBT hoặc TOEIC... Chứng chỉ cần có thời hạn 2 năm tính đến ngày 1/6/2023.

cao đẳng y dược

Theo thầy Hoàng Nam – cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết: Năm 2023, nhà trường ưu tiên xét tuyển các thí sinh có điểm IELTS từ 5.5 trở lên với các ngành:

- Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201);

- Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301);

- Cao đẳng Kỹ thuật Hình ảnh y học (Mã ngành: 6720601);

- Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm y học (Mã ngành: 6720602);

- Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720603);

- Trung cấp Y học cổ truyền (Mã ngành: 5720102);

- Trung cấp Y sĩ đa khoa (Mã ngành: 5720101)

Mùa tuyển sinh nay, Đại học Việt Đức xét tuyển thẳng thí sinh là học sinh của các trường THPT nằm trong diện ưu tiên xét tuyển theo đề án của trường. Đồng thời, thí sinh cần có chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương và phải có điểm trung bình 5 môn (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 môn tự chọn) đạt ít nhất 8,5 trở lên.

Đại học Yersin Đà Lạt cũng xét tuyển thẳng thí sinh có IELTS. Theo đó, trường sẽ xét tuyển thẳng các thí sinh có học lực lớp 12 đạt loại khá trở lên và có chứng chỉ IELTS trên 5.5.

Tuyển sinh 2023: Vì sao gần 118 nghìn thí sinh đỗ đại học lại từ chối nhập học?

Tuyển sinh 2023: Vì sao gần 118 nghìn thí sinh đỗ đại học lại từ chối nhập học?

Theo số liệu thống kê của Bộ GD&ĐT, tuyển sinh đại học đợt 1 năm 2023. Có đến 117.795 em dù trúng tuyển đợt 1 nhưng không xác nhận nhập học, chiếm tỷ lệ 19,2%.
Xét tuyển bổ sung đại học, cao đẳng 2023: Thí sinh không nên bỏ lỡ

Xét tuyển bổ sung đại học, cao đẳng 2023: Thí sinh không nên bỏ lỡ

Đến thời điểm hiện tại, nhiều trường đại học, cao đẳng đã thực hiện xét tuyển bổ sung những ngành còn thiếu chỉ tiêu. Với những thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1, các em cần phải lưu ý những điểm gì để không bỏ lỡ cơ hội vào đại học, cao đẳng? Bài viết dưới đây sẽ làm rõ thắc mắc trên.
Khi nào thí sinh nhận được giấy báo trúng tuyển 2023, hồ sơ nhập học gồm những gì?

Khi nào thí sinh nhận được giấy báo trúng tuyển 2023, hồ sơ nhập học gồm những gì?

Nhiều chuyên gia tuyển sinh lưu ý, sau khi biết điểm chuẩn, thí sinh cần chú ý mốc thời gian có kết quả trúng tuyển đại học và giấy báo trúng tuyển đại học 2023.
Hướng dẫn cách tra cứu kết quả trúng tuyển đại học 2023 mới nhất

Hướng dẫn cách tra cứu kết quả trúng tuyển đại học 2023 mới nhất

Từ chiều qua (ngày 22/8), nhiều trường đại học, cao đẳng đã công bố điểm chuẩn tuyển sinh đại học năm 2023. Quý phụ huynh và các bạn thí sinh còn đang thắc mắc “Làm thế nào để biết mình đỗ đại học hay chưa, tra cứu kết quả trúng tuyển đại học 2023 như thế nào?”, thí sinh có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây.
Đăng ký trực tuyến