Ước mơ học ngành Y Dược đưa tôi đến với Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Ước mơ học ngành Y Dược đưa tôi đến với Trường Cao đẳng Dược Sài GònY Dược vốn là một ngành cao quý nhất vì nó được xem là sứ mệnh mang lại sức khoẻ, sự sống cho mọi người không kể giàu nghèo không những thế mà nó còn mang lại hạnh phúc, an lành cho người bệnh và gia đình họ.

Y Dược vốn là một ngành cao quý nhất vì nó được xem là sứ mệnh mang lại sức khoẻ, sự sống cho mọi người không kể giàu nghèo không những thế mà nó còn mang lại hạnh phúc, an lành cho người bệnh và gia đình họ.

Ước mơ học ngành Y Dược đưa tôi đến với Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Ước mơ học ngành Y Dược đưa tôi đến với Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Từ khi còn là 1 cô học trò nhỏ tôi đã có suy nghĩ về ngành y dược và dần dần suy nghĩ này được nung nấu hàng ngày để rồi trở thành ước mơ lớn nhất của đời tôi. Càng ngày tôi càng xác định rõ hơn mong muốn của mình, và chăm sóc người bệnh là lí tưởng mà tôi hướng đến. Thế nên, tôi đã chọn học Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn và đó chính là quyết định phù hợp nhất đối với tôi.

Lĩnh vực Y Dược là một trong những ngành liên quan trực tiếp tới mạng sống của người bệnh, chính vì vậy ngoài giỏi chuyên môn thì cán bộ trong ngành Y Dược bắt buộc phải lấy Y đức đặc lên hàng đầu. Dù trong hoàn cảnh nào, những người cán bộ nhân viên y tế vẫn không ngừng rèn luyện tu dưỡng y đức nâng cao trình độ chuyên môn trong đó, lương tâm và trách nhiệm của những người thầy thuốc là điều cốt lõi nhất. Phải có lương tâm và trách nhiệm cao hết lòng yêu nghề, rèn luyện nâng cao phẩm chất đạo đức.

Có rất nhiều lý do để một người theo đuổi ngành Y Dược nhưng riêng cá nhân tôi theo đuổi nó là vì muốn cứu lấy mạng sống của nhiều người, chăm sóc gia đình và xã hội và củng muốn hiểu hết các cơ quan trong cơ thể cũng như các loại bệnh tật mà con người có khả năng mắc phải. Tôi chọn học ở Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đặc biệt trường có một phương châm đào tạo đó là “ sâu Y lý-giỏi Y thuật-giàu Y đức”. Tại đây sinh viên ngoài được học những buổi lý thuyết trên lớp còn phải học thực hành được đi thực tập thưc tế ở các bệnh viện thường xuyên, nơi mà tôi được học cách tương tác với bệnh nhân và làm quen với công viêc tương lai của mình với vai trò là nhân viên y tế tại bệnh viện các tuyến.

Tôi chợt nhận ra rằng những người truyền đạt kiến thức, họ còn rất trẻ nhưng đã là giảng viên, y bác sĩ rất giỏi và tài năng cho ta cảm giác phấn đấu học tập để trở thành những người tuyệt vời như họ. Song song với việc giảng dạy thì ta còn được nghe những thầy cô chia sẽ những kinh nghiệm khi đi làm trong viện củng như trong cuộc sống xung quanh chúng ta. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo với chương trình được gắn liền lý thuyết với thực hành, trường học với bệnh viện.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2019

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2019

Cuối cùng, tôi biết rằng sức khoẻ rất quan trọng với mỗi con người, tiền có thể mua được tất cả nhưng không thể dùng tiền để mua sức khoẻ vì sức khoẻ là vô giá. Vì vậy, chúng ta làm gì thì làm nhưng tuyệt đối đừng làm tổn thương đến sức khoẻ của chính bản thân mình. Chính vì thế nên tôi chọn học ngành Y để có thể tự bảo vệ sức khoẻ, phòng ngừa bệnh tật cũng như cách chăm sóc được tốt hơn cho mình cho gia đình người thân, bạn bè và những người xung quanh.

Đã chọn ngành Y Dược là phải luôn cố gắng chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân, mang lại sự sống cho mỗi người, củng bởi vậy nghề Y Dược là một nghề cao quý hơn cả. Bởi thế tôi tin Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn nơi tôi gửi gắm niềm tình cảm sẽ đưa tôi đến con đường thành công.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop