Ước mơ trở thành Dược sĩ cứu người đã thôi thúc tôi chọn Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Ước mơ trở thành Dược sĩ cứu người đã thôi thúc tôi chọn Trường Cao đẳng Dược Sài GònTương lai sẽ muôn màu trong chúng ta nếu ta có những ước mơ tươi đẹp và sẽ trở nên khô cằn nếu con người thiếu những ước mơ, thiếu những dự định về tương lai. Và tôi cũng thế, đam mê, yêu thích một ngành nghề, tôi chọn Ngành Dược!

Tương lai sẽ muôn màu trong chúng ta nếu ta có những ước mơ tươi đẹp và sẽ trở nên khô cằn nếu con người thiếu những ước mơ, thiếu những dự định về tương lai. Và tôi cũng thế, đam mê, yêu thích một ngành nghề, tôi chọn Ngành Dược!

Ước mơ trở thành Dược sĩ cứu người đã thôi thúc tôi chọn Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Ước mơ trở thành Dược sĩ cứu người đã thôi thúc tôi chọn Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Ngay từ khi những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường phổ thông tôi đã rất thích ngành Dược, và ước mơ được mặc những chiếc áo của những thiên thần áo trắng ngành Dược. Và giờ đây tôi đã chạm tới ước mơ của mình đã là một cô sinh viên Cao đẳng Dược Sài Gòn, và đang học tập rèn luyện tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn – nơi đây chính là nới sẽ chắp cánh ước mơ của tôi trở thành hiện thực

Mỗi người đều có thế mạnh và yếu điểm khác nhau, luôn đặt mục tiêu cao để phấn đấu nhưng không có nghĩa là những ước mơ ấy không thực hiện được. Có lẽ ngành Dược đối với nhiều người thì nó thực sự quá xa vời, và nhiều người nhìn tôi đánh giá rằng tôi không có khả năng thực hiện. Xen vào đó là một giấc mơ xa xỉ của tôi. Nhưng tôi không xem nó như một giấc mơ thoáng qua trong cuộc đời học sinh của tôi. Tôi đặt nó làm mục tiêu để phấn đấu. Và tôi quyết tâm chinh phục ngành Dược. Sở dĩ tôi mong muốn được vào ngành Dược không chỉ bởi vì sự đam mê, sự thực dụng của nó trong cuộc sống ngày nay mà còn là vì cái khó khăn nó mang đến. Chính khó khăn mới thực sự khẳng định được tài năng và nghị lực của những người làm ngành Dược.

Điều đầu tiên cần nói đến đó là ngành Dược thu hút rất nhiều sinh viên theo học và là một ngành học cực kì thú vị mang đến nhiều đam mê hứng thú cho những ai chọn nó. Có thể nói đến điểm đầu vào các trường ngành Dược đều rất cao chứng tỏ đòi hỏi bản thân những ai xác định chọn ngành Dược phải trải qua một qua trình học tập rèn luyện cũng khá dài để đủ năng lực chạm một tay đến ước mơ đó là bước khởi đầu để trở thành một người thầy thuốc giỏi và tâm huyết.

Học ngành Dược để làm nghề cấp thuôc chữa bệnh cứu người, đó là nghề bạn mang lại sự hạnh phúc, an lành cho người bệnh và gia đình của họ. Nghề Dược coi trọng tính mạng, sức khỏe của người bệnh cũng như chính bản thân mình. Khi tôi học ngành này, tôi sẽ thấy những gì mình đóng góp, cống hiến cực kỳ ý nghĩa. Không có nghề nào nhân từ như ngành Y Dược, ta có thể xem nó là một nghề thiêng liêng nhất.

Người tốt nghiệp ngành Y Dược như Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn, Cao đẳng Dược Sài Gòn... làm việc trong các bệnh viện, công việc hàng ngày phải đối mặt với bao gian nan vất vả, tiếp xúc với nhiều người mắc các bệnh nguy hiểm khác nhau, chỉ một sai sót nhỏ có thể gây nguy kịch đối với tính mạng người khác. Công việc đòi hỏi khắt khe, tập trung cao độ cùng với quãng thời gian theo học khá dài. Các Dược sĩ, bác sĩ, y tá, dược sĩ đều được mọi người tin tưởng, yêu quý nên nghề Y được gọi bằng cái tên gần gũi “người thầy thuốc của nhân dân” hay “lương Y như từ mẫu”.

Y đức là điều không thể thiếu đối với những ai học ngành Dược. Khi vào học ngành Dược, tôi sẽ có quá trình học và tự tu dưỡng nghề nghiệp, có lòng thương yêu và nhân từ để giúp giảm đi sự đau khổ của người bệnh. Sinh viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ được đào tạo bằng cách quan sát, học hỏi, ứng xử của người thầy để giúp sinh viên đồng cảm với những lắng lo, khó khăn và nỗi đau của người bệnh, người thân của họ. Luôn luôn lắng nghe từ đó cảm nhận và thấu hiểu những gì người bệnh đang chịu đựng sẽ giúp người thầy thuốc có được lòng bao dung, nhân ái hơn. Với đội ngũ cán bộ giáo viên có chuyên môn cao, có tâm huyết tinh thần và trách nhiệm. “ Sâu Y Lý – Giỏi Y Thuật – Giàu Y Đức” là nền tảng và niềm tin cho những sinh viên chọn học tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Bên cạnh đó cơ sở vật chất tiên tiến, các trang thiết bị, phòng học rất hiện đại,  Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn còn tạo điều kiện và hỗ trợ cho sinh viên rất nhiều khi tham gia học tập tại nơi đây. Khi theo học ở đây sinh viên luôn được nói lên ý kiến của mình, góp ý cho nhà trường nhằm cải thiện không ngừng và xây dựng lên một niềm tin vững chắc cho sinh viên. Đội ngũ giáo viên tận tâm với nghề truyền đạt cho sinh viên kiến thức một cách nhiệt tình mà không phải ở nơi nào ta cũng có thể bắt gặp.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

Con đường đến với Dược không hề dễ dàng và để trở thành một người thầy thuốc giỏi còn khó khăn hơn, nó là một con đường không phải đầy hoa hồng mà rất gian truân, một ngành rủi ro rất cao mà nếu ai lo sợ sẽ không bao giờ thành công. Biết là như v nhưng chỉ cần góp được chút sức nhỏ nhoi của mình để người bệnh khỏe mạnh, nhìn thấy nụ cười hạnh phúc, những lời cám ơn rối rít sự vui mừng của người nhà bênh nhân khi thấy người thân họ khỏi bệnh, thì đó đã là động lực, là đòn bẩy giúp tôi vượt qa mọi khó khăn, chỉ cần như vậy dù có thế nào tôi cũng làm.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop