Vì sao Y sĩ Y học cổ truyền ngày càng được coi trọng?

Thứ bảy, 12/11/2022 | 14:26

Cùng với sự lên ngôi của ngành Y học cổ truyền với các bài thuốc, bí quyết chữa bệnh được ưa chuộng các Y sĩ Y học cổ truyền ngày càng được coi trọng.

hoc-y-hoc-co-truyen-sai-gon-de-tro-thanh-luong-y-gioi-2314

Y học cổ truyền đóng vai trò lớn trong chữa bệnh

So với phương pháp chữa bệnh Tây Y các chuyên gia Y tế thường khuyến khích người bệnh lựa chọn Y học cổ truyền để điều trị bệnh vừa tiết kiệm, đảm bảo tính an toàn cũng như hạn chế tối đa tác dụng phụ cho cơ thể. Bắt nguồn từ Trung Hoa, ngành Y học cổ truyền trong nước cực kì phát triển với các bài thuốc Đông Y bí quyết bí truyền, các loại thuốc, thảo dược được ghi chép lại và lưu truyền đến ngày nay. Chính vì vậy ngành Y học cổ truyền được chú trọng cần thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Đặc biệt, chuyên ngành Y học cổ truyền có tiềm năng phát triển cao, mức độ cạnh tranh thấp hơn so với lĩnh vực Y dược. Trong khi đó nguồn nhân lực chưa đủ đáp ứng so với yêu cầu của người dân. Bộ Y tế chỉ đạo tăng cường đào tạo nguồn Y sĩ Y học cổ truyền phục vụ, cống hiến cho xã hội. Vì vậy theo học ngành Y học cổ truyền sẽ tạo cơ hội việc làm lớn cho các bạn thí sinh có nhu cầu học tập.

Thực hiện chỉ đạo của bộ  Y tế, bộ Giáo dục Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn mở rộng tăng cường tuyển sinh trên cả nước. Bên cạnh hệ Cao đẳng, trường mở hệ Trung cấp Y học cổ truyền chính quy, hệ văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền dành cho các đối tượng khác nhau.

Tốt nghiệp THCS có học được Trung cấp Y học cổ truyền không?

Với mong muốn đáp ưng nhu cầu học tập cho các bạn thí sinh cũng như đảm bảo nguồn lực y tế chất lượng Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nỗ lực mở rộng tuyển sinh trên cả nước. Vậy thí sinh chỉ tốt nghiệp THCS có thể học Trung cấp Y học cổ truyền không?

Ban tuyển sinh Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn thông báo các đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp THCS, THPT, BTVH, trình độ Trung cấp trở lên đều có thể đăng kí nộp hồ sơ học tập tại trường. Trường sẽ thực hiện hình thức xét tuyển thí sinh dựa vào học bạ, bằng tốt nghiệp, các thí sinh được miễn thi không gặp áp lực lớn về thi cử, điểm số. Cụ thể đối với từng đối tượng sẽ có thời gian học tập khác nhau:

  • Đối với thí sinh tốt nghiệp trình độ Trung cấp trở lên có thời gian đào tạo 1 năm.
  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, BTVH có thời gian đào tạo 2 năm
  • Thí sinh đã tốt nghiệp THCS sẽ học trong 2 năm. Trong quá trình học tập được bổ sung đồng thời kiến thức văn hóa phổ thông và kiến thức chuyên ngành đảm bảo học viên hoàn thiện chương trình học THPT. Với các tiêu chí, điều kiện đơn giản trên thí sinh sẽ biết được mình có đủ điều kiện vào trường hay không
tuyen-sinh-y-si-y-hoc-co-truyen-sai-gon-nam-2018-428

Yêu cầu hồ sơ tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2018

Thí sinh sau khi xác định được đam mê sở thích cũng như mong muốn trong học tập của mình cần chuẩn bị hồ sơ tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn như sau:

  • 01 Bộ phiếu đăng ký tuyển sinh Trung cấp chuyên nghiệp theo mẫu của Bộ GD-ĐT.
  • 01 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với học sinh vừa tốt nghiệp)
  • 01 Bản sao công chứng Học bạ THCS, THPT.
  • 01 Bản sao công chứng Bằng và Bảng điểm đối với đối tượng đã tốt nghiệp Y sĩ trở lên.
  • Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có).
  • 02 Ảnh màu 3 x 4 có ghi đầy đủ thông tin thí sinh.
  • 02 Phong bì dán tem thư và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại để Nhà trường liên hệ khi cần.

Lưu ý thí sinh cần ghi rõ thông tin địa chỉ để nhà trường tiện liên lạc lại khi nhận được hồ sơ tuyển sinh.​

Xây dựng chuẩn chương trình đào tạo ngành Y học cổ truyền trình độ đại học

Xây dựng chuẩn chương trình đào tạo ngành Y học cổ truyền trình độ đại học

Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam là đơn vị được giao xây dựng chuẩn chương trình đào tạo ngành Y học cổ truyền trình độ đại học.
Bác sĩ y học cổ truyền, người kết hợp tinh hoa của đông y và tây y

Bác sĩ y học cổ truyền, người kết hợp tinh hoa của đông y và tây y

Kết hợp tinh hoa giữa Đông – Tây y trong khám chữa bệnh ngày càng làm cho Y học cổ truyền nắm giữ vai trò quan trọng trong đời sống ngày nay. Hiện nay nguồn nhân lực Y sĩ Y học cổ truyền còn khan hiếm, thậm chí thiếu trầm trọng
Tuyển sinh đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Tuyển sinh đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Châm cứu và bấm huyệt là liệu pháp chữa bệnh của Y học cổ truyền đã được Y học hiện đại kế thừa phát huy lên một tầm cao mới. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền theo phương pháp Đông Tây Y kết hợp.
Đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền thành phố Hồ Chí Minh đạt chuẩn Bộ Y tế

Đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền thành phố Hồ Chí Minh đạt chuẩn Bộ Y tế

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền (hay còn gọi là Đông Y), chữa bệnh dựa theo nguyên lý cân bằng Âm Dương, Ngũ Hành của người Trung Hoa và những bài thuốc Nam cổ truyền dân tộc Việt.
Đăng ký trực tuyến