3 ngành nghề được nhiều sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược Sài Gòn lựa chọn

Thứ sáu, 11/11/2022 | 09:58

Hiện nay nhiều sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược sau khi ra trường ứng tuyển vào các vị trí Trình Dược Viên, Marketing Dược và Quản lý Dược bởi đây là những ngành nghề có cơ hội việc làm lớn và đem lại mức thu nhập cao

3-nganh-nghe-duoc-nhieu-sinh-vien-tot-nghiep-cao-dang-duoc-sai-gon-lua-chon-2319

Dù bạn có tính cách năng động hướng ngoại hay bạn thích công việc nghiên nghiên cứu thì chuyên ngành Quản lý cung ứng thuốc cũng sẽ mở ra vô vàn con đường nghề nghiệp đầy triển vọng mà vẫn được thỏa sức là chính mình. Đừng nghĩ chuyên ngành Quản lý – cung ứng thuốc khô khan như cái tên của nó nhé . Đến với chuyên ngành này, công việc mang tính chất tổ chức sắp xếp, quản lý chỉ là một mảng trong bầu trời cơ hội nghề nghiệp mà chuyên ngành này mang lại, còn có rất nhiều mảng nghề nghiệp khác dành cho những bạn yêu thích hướng ngoại, yêu thích kinh tế, yêu thích Marketing,…  như những công việc trình dược viên, Marketing dược,...Đây là những công việc có thu nhập khá cao và đầy thú vị cho các bạn trẻ năng động, nhiệt huyết.

Trình dược viên là gì?

Nhất là trong cuộc sống hiện đại, khi mà ngành dược càng ngày càng khẳng định vị thế của mình trong cuộc sống, thì vai trò cầu nối của những người có chuyên môn về dược đưa thuốc đến với người tiêu dùng là vô cùng cần thiết. Và trình dược  hay marketing dược chính là những mắt xích quan trọng và không thể thiếu trong quá trình đó.

Với những kiến thức và kỹ năng được học Cao đẳng Dược Sài Gòn tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ là bệ phóng tuyệt vời đưa các bạn đến gần hơn với cơ hội nghề nghiệp đầy triển vọng này.

Nhắc đến trình dược viên, nhiều người lầm tưởng nó đơn thuần là công việc mối giới thuốc hay nôm na là đi giới thiệu thuốc và chỉ dừng lại ở đó mà  không có một môi trường thăng tiến, không có cơ hội phát triển nghề nghiệp theo hướng chuyên sâu chuyên nghiệp hơn, thì hẳn là một thiếu sót to lớn !

Đối với một trình dược viên khi đã có kinh ngiệm đi làm vàì năm, bạn hoàn toàn có thể lên cấp bậc quản lý. Quản lý cũng có rất nhiều cấp bậc: quản lý cấp thấp, quản lý cấp trung, quản lý cấp cao. Qua quá trình rèn luyện bản thân cả về kiến thức cũng như kĩ năng, bạn hoàn toàn có thể trở thành quản lý cao cấp với mức lương và hoa hồng từ doanh thu bán hàng hậu hĩnh. Chưa hết, bạn có thể nâng cấp chuyên môn bằng cấp để ứng tuyển vị trí Trình dược viên của những hãng thuốc nước ngoài kinh doanh thuốc tại thị trường Việt Nam, lúc này mức lương của bạn khá hấp dẫn.

Trình dược viên là một lĩnh vực nghề nghiệp khá màu mỡ, tuy nhiên để trở thành một trình dược viên, điều kiện đầu tiên và cũng là bắt buộc là bạn phải có một tấm bằng về chuyên ngành Dược. Ngoài ra các Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xác định và tìm kiếm thông tin khách hàng, Kỹ năng xây dựng, duy trì và phát triển mối quan hệ, Kỹ năng trình bày thuyết phục giới thiệu các sản phẩm, Kỹ thuật trả lời phản bác (quan ngại) của khách hàng, Kỹ năng chăm sóc khách hàng, kỹ năng tạo mối quan hệ rộng…là không thể thiếu và tố chất rất quan trọng nữa đó là sự kiên trì cùng với sự khéo léo.

dieu duong 2

Marketing Dược có gì hot?

Các bạn tự hỏi rằng Một sản phẩm thuốc mới sản xuất tung ra thị trường  làm thế nào để được khách hàng biết đến? Cùng một dòng sản phẩm mà có đến hàng trăm biệt dược khác nhau, vậy làm thế nào để cạnh tranh? Để giải quyết những vấn đề này, tất cả đều cần phải dùng đến Marketing Dược.

Marketing chính là phát hiện ra nhu cầu của khách hàng và đáp ứng các nhu cầu đó một cách có hiệu quả hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Marketing dược chính là áp dụng kiến thức marketing vào trong ngành dược. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn hiểu được rằng bên cạnh kiến thức chuyên môn, sinh viên Cao đẳng Dược chính quy hay văn bằng 2 Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đều cần được rèn luyện thêm về khả năng giao tiếp, khả năng tương tác, làm việc nhóm với bạn bè, đồng nghiệp, rèn luyện tính chủ động tìm kiếm thông tin;  thông qua những buổi thực hành sẽ giúp tăng khả năng áp dụng kiến thức vào thực tế. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên môn, những kỹ năng cứng lẫn kỹ năng mềm để có thể đáp ứng những yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Cơ hội để trở thành một nhà Quản lý Dược?

2020

Bạn biết không, từ khi còn là nguyên liệu thuốc để trở thành một sản phẩm thuốc, cần trải qua biết bao quá trình, đến lúc ra thị trường cũng trải qua hang loạt cuộc kiểm tra sát hạch để mục đích cuối cuối cùng là đảm bảo chất lượng thuốc khi đên đến tay người tiêu dùng, tất cả những công đoạn, quy trình đó đều phải có sự giám sát, quản lý, điều hành của những những người được đào tạo bài bản chuyên môn về Dược. Từ đó công tác Quản lý dược ngoài những kiến thức về dược lý cơ bản  cùng với kiến thức về quản lý sẽ là hành trang đồng hành và không thể thiếu của người dược sĩ ở bất cứ cơ sở y tế nào. Đối với Chuyên ngành Tổ chức quản lý dược, các bạn yên tâm về cơ hội nghề nghiệp rộng mở, bất cứ một cơ sở y tế nào cũng cần đến công tác Quản lý cung ứng thuốc. 

Bạn yêu thích dược , yêu thích tìm hiểu về những tác dụng thuốc,yêu thích việc tìm hiểu về các loại thuốc, song bạn lại mong muốn những viên thuốc này được sử dụng một cách có hiệu quả về kinh tế, muốn bảo quản thuốc một cách an toàn nhất khi đến tay người tiêu dùng,… thì chuyên ngành quản lý cung ứng thuốc chính là lựa chọn hoàn hảo .

Một nhà Quản lý cung ứng thuốc  sẽ phải có tầm nhìn bao quát hơn, định hướng hơn,... Đi sâu vào Chuyên ngành sẽ là các kiến thức liên quan đến Luật và Kinh tế, tuy nghiên kiến thức về dược là không thể thiếu

Đến với Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, các bạn sẽ được tiếp cận với chuyên ngành Quản lý cung ứng thuốc qua các phân môn như Quản lý tồn trữ thuốc, Marketing dược, Quản tri kinh doanh dược, Thực hành tốt GSP, GPP, GMP, GLP, GDP…. Những kiến thức này sẽ giúp các bạn ứng dụng vào công việc một cách thực tiễn.

Chuyên ngành Quản lý cung ứng thuốc không chỉ bó hẹp và khô khan như cái tên của nó mà hơn thế nữa đó còn là môi trường để bạn thỏa sức bay bổng sáng tạo, tìm thấy thú vị trong công việc, phát triển bản thân và có thu nhập đáng kể.

Hãy tự tin với tấm bằng dược trong tay và hết mình với lĩnh vực dược bạn yêu thích để có một tương lai rực rỡ nhé!

Tiềm năng và cơ hội việc làm khi học ngành Dược

Tiềm năng và cơ hội việc làm khi học ngành Dược

Với sự phát triển của xã hội, nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của người dân cũng ngày càng tăng cao. Đây là những yếu tố cơ bản dẫn đến sự phát triển tất yếu của ngành Dược, mang đến cơ hội việc làm vô cùng tươi sáng cho sinh viên ngành Dược.
Muốn trở thành Dược sĩ cần học giỏi những môn nào

Muốn trở thành Dược sĩ cần học giỏi những môn nào

Trở thành Dược sĩ là mơ ước của nhiều bạn trẻ và các thông tin tuyển sinh ngành Dược nhận được rất nhiều sự quan tâm của thí sinh.
Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn miễn tới 100% học phí toàn khoá Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn miễn tới 100% học phí toàn khoá Cao đẳng Dược

Ngành dược là ngành đòi hỏi chất lượng đào tạo với kiến thức chuyên môn đặc thù liên quan đến sức khoẻ con người. Do đó, người học ngành Dược cần tìm chọn đúng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn để được đào tạo kỹ năng nghề dược chuyên sâu.
Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2023

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2023

Ngành Dược là ngành thuộc lĩnh vực khối khoa học sức khỏe, đang là ngành học nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt từ các bạn trẻ. Văn bằng 2 ngành Cao đẳng Dược là hệ đào tạo giúp cho mọi học viên có mong muốn làm việc trong ngành Dược phẩm thoả mãn ước mơ của mình một cách tiết kiệm và hợp lý nhất.
Đăng ký trực tuyến