Đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền sẽ được học kiến thức như thế nào?

Thứ bảy, 12/11/2022 | 09:21

Y học cổ truyền là chuyên ngành học thú vị được nhiều thí sinh lựa chọn. Khá nhiều bạn băn khoan đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền sẽ được học kiến thức gì?

dao-tao-trung-cap-y-hoc-co-truyen-se-duoc-hoc-kien-thuc-nhu-the-nao-1155
Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn được nhiều thí sinh ưa chuộng

Trung cấp y học cổ truyền đào tạo bộ môn gì?

Nền tảng của Y học cổ truyền dựa trên thuyết Âm Dương – Ngũ Hành chú trọng việc chữa bệnh bằng sự điều chỉnh, cân bằng Âm dương cho cơ thể khỏe mạnh, loại bỏ bệnh tật.

Bên cạnh nền Y học hiện đại, Y học cổ truyền được rất nhiều thí sinh lựa chọn theo học để bốc thuốc chữa bệnh cứu người. Vậy hệ Trung cấp Y học cổ truyền tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sẽ đào tạo những bộ môn, kiến thức nào?

Đầu tiên các bạn học viên sẽ được làm quen với kiến thức đại cương chung của các môn học khối B (Toán – Hóa – Sinh) cùng kiến thức cơ sở về lĩnh vực Y học.

Sau đó, tiếp tục đào tạo các kiến thức chuyên sâu về ngành Y học cổ truyền. Các bạn thí sinh theo học Trung cấp y học cổ truyền sẽ được học các môn như sau:

  • Bộ môn dược học cổ truyền: Dược học cổ truyền, Dược lâm sàng, Thực vật dược, cách chế biến dược liệu, các phương pháp bào chế thuốc dạng y học cổ truyền.
  • Bộ môn Dưỡng sinh bao gồm: Phương pháp thực dưỡng và xoa bóp.
  • Bộ môn Châm cứu: Điện châm, Châm tê, Thủy châm, Đầu châm.
  • Bộ môn Bệnh học: Bệnh học kết hợp ngoại, bệnh học kết hợp nội khoa, Nhi, Nhiễm, Phụ sản và Điều trị học dùng thuốc y học cổ truyền…

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn các giảng viên là những Bác sĩ giỏi tốt nghiệp Học viện Y học cổ truyền trực tiếp giảng dạy, đào tạo chuyên sâu nhất. Đồng thời chú trọng đào tạo vấn đề y đức của người thầy thuốc, luôn đặt lợi ích của người bệnh lên trên hết.

Tốt nghiệp Trung cấp y học cổ truyền có sợ thất nghiệp không?

Vấn đề việc làm sau khi ra trường được rất nhiều các bạn học viên, sinh viên quan tâm. Vậy học Trung cấp y học cổ truyền ra có lo thất nghiệp không khi các đơn vị đào tạo y dược tràn lan, tỉ lệ sinh viên thất nghiệp cao?

Hiệu trưởng Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cho biết với mô hình đào tạo mới nhất của trường sẽ giúp đào tạo sinh viên toàn diện. Chuyên sâu về kiến thức, chuyên môn đồng thời giỏi về kĩ năng thực hành đảm bảo sinh viên nhanh chóng lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng. Đối với học viên tốt nghiệp Trung cấp y sĩ y học cổ truyền có thể đảm nhiệm rất nhiều vị trí công tác tại các phòng ban trong hệ thống bệnh viện, cơ sở y tế đang khan hiếm nguồn nhân lực.

Các Y sĩ y học cổ truyền Sài Gòn có thể tham gia nghiên cứu khoa học y học cổ truyền, quản lý dịch vụ, các chương trình chăm sóc sức khỏe bằng phương pháp y học cổ truyền. Không chỉ vậy y sĩ y học cổ truyền có thể tự mở phòng mạch riêng ở địa phương chẩn đoán bệnh, bốc thuốc, kê đơn, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt… cho bệnh nhân.

Dao-tao-cham-cuu-sai-gon-18-4
Tốt nghiệp Y học cổ truyền Sài Gòn dễ dàng xin việc làm

Điều kiện nào trúng tuyển Trung cấp Y học cổ truyền?

Điều kiện xét tuyển là một trong những vấn đề quan tâm của các bạn thí sinh khi muốn ứng tuyển vào các trường sẽ giúp thí sinh có cơ hội trúng tuyển cao nhất. Tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn điều kiện tuyển sinh Trung cấp y sĩ y học cổ truyền như sau:

  • Thí sinh cần có bằng tốt nghiệp THCS, THPT trở lên.
  • Thí sinh có hạnh kiểm khá, đạo đức tốt, yêu nghề.
  • Đảm bảo sức khỏe đầy đủ khi theo học tại trường, không nghỉ quá số buổi quy định.
  • Thí sinh có lý lịch rõ ràng, trong sạch. Không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định Luật pháp Việt Nam.

Lưu ý các điều kiện tuyển sinh như trên sẽ đảm bảo các bạn thí sinh dễ dàng trúng tuyển vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn và được đào tạo trong môi trường Y dược chuyên nghiệp, hiện đại nhất.​

Học Y học cổ truyền có khó không? Học xong ra trường làm gì?

Học Y học cổ truyền có khó không? Học xong ra trường làm gì?

Cùng với những ngành học Y học hiện đại, ngành Y học cổ truyền cũng được khá nhiều thí sinh quan tâm. Tuy nhiên, hầu hết các bạn thí sinh đều thắc mắc: Học Y học cổ truyền có khó không? Học xong ra trường làm gì? Cùng Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.
Trường đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn tuyển sinh năm 2023

Trường đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn tuyển sinh năm 2023

Nền y học cổ truyền Sài Gòn được bắt nguồn từ y học dân gian Việt Nam và Trung Hoa, trải qua thực tiễn nên đã đúc rút được các kinh nghiệm chữa bệnh thành lý luận y học cổ truyền và ngày nay đã được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn kế thừa phát triển.
Những điều bạn cần biết khi theo học ngành Y học cổ truyền

Những điều bạn cần biết khi theo học ngành Y học cổ truyền

Nghề bác sĩ Y học cổ truyền đang được xem là một trong những nghề rất “hot” và nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các bậc phụ huynh, học sinh. Cùng ban truyền thông Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tìm hiểu về ngành học này qua bài viết dưới đây nhé.
Trả lời câu hỏi “Học ngành Y học cổ truyền có tương lai không?”

Trả lời câu hỏi “Học ngành Y học cổ truyền có tương lai không?”

Trong những mùa tuyển sinh gần đây, cùng với những ngành học Y học hiện đại, ngành Y học cổ truyền cũng được khá nhiều thí sinh quan tâm. Tuy nhiên, hầu hết các bạn thí sinh đều thắc mắc : Học ngành này ra có tương lai không?
Đăng ký trực tuyến