Học Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn thúc đẩy giấc mơ ngành Y Dược trong tôi

Học Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn thúc đẩy giấc mơ ngành Y Dược trong tôiTôi chọn theo học Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn và lựa chọn cho mình công việc chăm sóc sức khỏe người khác, dù nhiều vất vả nhưng tôi tin nếu có sự nỗ lực bản thân mình sẽ theo đuổi được ước mơ của mình.

Tôi chọn theo học Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn và lựa chọn cho mình công việc chăm sóc sức khỏe người khác, dù nhiều vất vả nhưng tôi tin nếu có sự nỗ lực bản thân mình sẽ theo đuổi được ước mơ của mình.

Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn

Học Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn thúc đẩy giấc mơ ngành Y Dược trong tôi

Với xã hội đa dạng ngành nghề như hiện nay, tôi đã lựa chọn cho mình riêng một lĩnh vực đó chính là Y Dược. Sở dĩ tôi có suy nghĩ này vì cảm hứng mãnh liệt từ một người bạn hay cũng là một người thầy đã truyền cho tôi, động lực từ gia đình và niềm mong mỏi muốn được chữa bệnh cho mọi người đã giúp tôi lựa chọn nó. Bên cạnh đó, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là nơi tôi có thể học tập để hoàn thiện ước mơ, hoài bão của mình. Đây là một ngôi trường đầy đủ các mô hình thiết bị phục vụ trong việc “Học đi đôi với Hành” của chúng tôi. Ngoài ra, đội ngũ giảng viên rất tinh tế, tận lực với công việc. Họ luôn cho tôi thấy được sự tâm huyết với nghề, sự tận tâm hướng dẫn chúng tôi đi đúng trên con đường y học. Không những vậy, giảng viên rất có kinh nghiệm dày dặn, họ không ngừng truyền đạt những kinh nghiệm quý báu đó cho chúng tôi, luôn làm tròn trách nhiệm của một người hướng dẫn cho chúng tôi trên con đường chập chững vào nghề. Bởi vì những điều đó, những lời hướng dẫn tận tình đó đã giúp tôi tin tưởng hơn về con đường mình chọn.

Mọi người khi nhìn vào ngành Y thì họ luôn cho rằng nó rất tốn thời gian và vất vả, vì sao ư? Có thể nói là những kiến thức trong ngành Y là vô tận, họ dành hết cả tuổi thanh xuân của mình để học tập, học hỏi những kiến thức ấy. Nhưng khi bước vào rồi, câu nói ấy thật sự thấm thía biết bao. Ngoài những đôi bàn tay ta chăm sóc cho người bệnh của mình thì đôi lúc ta cũng phải chạm vào những vết thương lở loét để chữa bệnh cho người đó. Những đôi bàn tay sẵn sàng đem lại nụ cười cho người khác, chăm sóc tận tình bệnh nhân của mình như là người thân của mình vậy.

Đối với một sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn tôi biết rằng làm trong ngành Y không chỉ đơn thuần là chăm sóc cho bệnh nhân của mình mà ta phải trải qua 1 khoá về “Y đức". Đó là quá trình tự tu dưỡng nghề nghiệp, có lòng yêu thương và nhân từ để giúp người bệnh giảm đi về sự đau khổ bằng cách quan sát, ứng xử để giúp ta đồng cảm với những nỗi đau, lo lắng của người bệnh và người thân của họ. Luôn luôn lắng nghe những lời tâm sự của họ đang chịu đựng và đồng cảm với họ. Như thế, sẽ giúp cho ta có được lòng bao dung, nhân ái hơn.

Những người làm trong ngành Y với trách nhiệm chăm sóc cho mọi người là những người có thu nhập khá cao, điều đó không cần phải bàn cãi. Nhưng có mấy ai biết rằng nghề y là một nghề thầm lặng. Họ dành hầu hết tất cả thời gian của họ có được để cứu chữa cho người bệnh. Những ngày hội tụ với bạn bè để chung vui hoặc những phút giây nhỏ nhoi ngồi nói chuyện với người thân của họ thì họ luôn miệt mài với bệnh tình, phục hồi những trục trặc trong cơ thể của người bệnh với mục đích là để cải thiện bệnh tình của bệnh nhân. Nghề y là nghề hạnh phúc của chính mình, vì đa số các y sĩ đều tận hưởng những niềm vui nho nhỏ của họ mỗi khi cứu người bệnh qua khỏi cơn nguy kịch.

Tuy nhiên, ngành nào cũng có 2 mặt của nó cả, ngành Y cũng không ngoại lệ. Chúng ta có thể cứu sống một người nhưng cũng có thể lấy đi tính mạng của người ấy chỉ cần một chút lơ là, sơ hở, sai sót. Như vậy, ta phải rèn luyện cho ta một tinh thần trách nhiệm cao, có tâm huyết trong nghề nghiệp, kỷ luật, làm việc nhóm với nhau và tôn trọng đồng nghiệp lẫn nhau để có thể mang lại niềm vui cũng như sức khoẻ cho bệnh nhân của chúng ta.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn

Các giảng viên tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã nói với tôi rằng ngành Y là một ngành cao quy. trong đôi mắt tôi nói riêng và với mọi người nói chung. Nhìn tấm gương đi trước chúng tôi, tôi thật lòng ngưỡng mộ họ và sẽ không ngừng học hỏi thêm Và vì sức khỏe mọi người tôi sẽ cố gắng học tập thật tốt, không ngừng nâng cao trình độ của mình để phần nào đó tôi không phụ lòng những bậc tiền bối đã đi trước, nhưng giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã nhiệt tình hướng dẫn trong những năm tháng còn ngồi ghế nhà trường.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop