Thí sinh có chứng chỉ IELTS cấp sau ngày 10/9 được miễn thi tốt nghiệp THPT môn ngoại ngữ

Thứ sáu, 16/06/2023 | 10:12

Theo thông tin mới nhất từ Bộ GD&ĐT, tất cả học sinh lớp 12 trên cả nước có chứng chỉ ngoại ngữ được cấp sau 10/9 đều được miễn thi môn ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT 2023.

THPT Quốc gia 2023

Thông tin mới nhất do Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cập nhật, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo một số tỉnh thành đang rà soát và trình Bộ Giáo dục và Đào tạo, phê duyệt thêm danh sách các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế được miễn thi ngoại ngữ tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn số công văn số 889/QLCL-QLVBCC ngày 9/6/2023 của Cục Quản lý chất lượng về việc hướng dẫn xác minh chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài.

Theo công văn này, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các địa phương không chấp nhận xét, miễn thi với học sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế cấp trong khoảng thời gian từ ngày 10/9/2022 đến 11/11/2022, là thời điểm các đơn vị tổ chức thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ ở Việt Nam chưa thực hiện theo quy định liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài tại Việt Nam theo Thông tư số 11/2022/TT-BGDĐT.

Theo thầy Hoàng Nam – cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược cho biết: Bộ GD&ĐT quy định, với bài thi môn Ngoại ngữ, thí sinh được chọn dự thi một trong 7 ngôn ngữ sau: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức, Tiếng Nhật và Tiếng Hàn.

Thí sinh được đăng ký dự thi môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông; thí sinh là học viên giáo dục thường xuyên được đăng ký dự thi bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Các trường hợp thí sinh được miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT: Thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn thí sinh tra cứu số báo danh thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023

Thí sinh có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ (giống hoặc khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông) hợp lệ, có giá trị sử dụng ít nhất đến ngày 27/6/2023 và đạt mức điểm tối thiểu theo bảng dưới đây:

THPT Quốc gia 2023 (1)
THPT Quốc gia 2023 (2)

Lý giải về quyết định mới nhất cho phép sử dụng chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài thi và cấp sau ngày 10-9, Cục Quản lý chất lượng cho rằng nhằm “bảo đảm quyền lợi chính đáng cho người học trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023”.

Mùa tuyển sinh năm nay, Bộ GD&ĐT vẫn tổ chức thi 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; 1 bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên gồm các môn thi thành phần là Vật lí, Hóa học, Sinh học; 1 bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội gồm các môn thi thành phần là Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT hoặc các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT.

                                                                          Theo: Tin giáo dục - Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Thời gian công bố điểm sàn đại học xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Thời gian công bố điểm sàn đại học xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Trước 17 giờ ngày 22 tháng 7, các trường đại học và cao đẳng sẽ công bố điểm sàn xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Thí sinh cần bao nhiêu điểm mỗi môn để đỗ tốt nghiệp THPT năm 2024?

Thí sinh cần bao nhiêu điểm mỗi môn để đỗ tốt nghiệp THPT năm 2024?

Các thí sinh hiện nay quan tâm đến cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024, vì đây là cơ sở để các trường đại học và cao đẳng xét tuyển học sinh.
Thí sinh cần lưu ý gì sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT 2024?

Thí sinh cần lưu ý gì sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT 2024?

Sau khi tham khảo điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên hệ thống, các thí sinh cần tuân theo các hướng dẫn sau đây để chuẩn bị tốt nhất cho việc đăng ký nguyện vọng vào Đại học:
Thời gian hoàn thành chấm thi tốt nghiệp THPT trước ngày 17.7

Thời gian hoàn thành chấm thi tốt nghiệp THPT trước ngày 17.7

Bộ GD-ĐT cho biết, thời gian công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024 vẫn dự kiến vào 8 giờ ngày 17.7, không công bố trước thời điểm này như thông tin trên một số báo chí và mạng xã hội.
Đăng ký trực tuyến